แก๊งหมอปลา ถูกแจ้งความ

ความคืบหน้ากรณีที่สำนักงานพระพุทธศาสนา แ ห่ ง ชาติ รวบรวมข้อมูลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับ นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ “หมอปลา” ที่นำกองทัพสื่อมวลชน บุ ก เข้าตรวจสอบ “หลวงปู่แสง ญาณวโร” อายุ 98 ปี ที่พักสงฆ์ป่าดงสว่างธรรม ต.โคกนาโก จ.ยโสธร สร้างความเสื่อม เ สี ย ให้กับหลวงปู่แสง นอกจากนี้ ยังได้มีการตรวจสอบย้อนหลัง​ ที่ หมอปลา ไปตรวจสอบพระสงฆ์ พบมีวัด 8 แ ห่ ง มีพฤติกรรมเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.สงฆ์ฯ และประมวลกฎหมายอาญาหรือไม่

(18 พ.ค.2565) นายวรวุฒิ พรหมสุวรรณ ท น า ย ความ เปิดเผยว่า การร้องทุกข์กล่าวโทษครั้งนี้ ไม่ได้ระบุชื่อทั้งหมดให้ ตำ ร ว จ เพียงแต่นำ ห ลั ก ฐ า น ตามภาพที่ปรากฏไปมอบให้ หลังจากนั้น ตำ ร ว จ จะสืบเสาะหาตัวคนในภาพเอง เท่าที่ทราบหลัก ๆ มีประมาณ 6 คน คือ

1.นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา ท น า ย , 2.ไพศาล เรืองฤทธิ์, 3.นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กันจอมพลัง, 4.นางสาวรภัสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ หรือ น้ำฟ้า, 5.นายอรรถพล ไข่ทอง หรือ เบลล์ ขอบสนาม, 6.นางสาววาสนา ศรีผ่อง อดีตนักข่าว

นายวรวุฒิ กล่าวว่า การกระทำของกลุ่มเหล่านี้เป็นอาญาแผ่นดิน เมื่อมีผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษ พนักงานสอบสวนก็เรียกบุคคลตามภาพมาสอบปากคำ ส่วนจะผิดตรงไหนอย่างไร ก็เป็น อำ น า จ การของพนักงานสอบสวน ถ้าพนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้อง หรืออัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง พวกตนจึงจะได้เข้าไปเป็นโจทย์ร่วมกับพนักอัยการ

ยืนยันว่า เราประสงค์จะสร้างบรรทัดฐานกับเรื่องนี้ เพราะเป็นอาญาแผ่นดิน จะปล่อยผ่านไม่ได้ ส่วน ตำ ร ว จ จะเรียกพ ย า น ห ลั ก ฐ า น อ ะ ไ ร เพิ่มเติมก็พร้อม ซึ่ง ห ลั ก ฐ า น ที่ส่งไป คือภาพและวิดีโอก็ถือว่า ชั ด เ จ น แล้ว เพราะในวิดีโอเห็นภาพ เห็นพฤติกรรม คำพูด ชั ด เ จ น แค่นั้นก็เป็น ห ลั ก ฐ า น ได้แล้ว

.

.

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.ป่าติ้ว ระบุว่า ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เมื่อมีคนมาร้องทุกข์กล่าวโทษ ตำ ร ว จ ก็ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย คือรวบรวมพ ย า น ห ลั ก ฐ า น ว่าเป็นไปตามที่ร้องทุกข์กล่าวโทษไว้หรือไม่ หากเข้าข่ายก็จะเรียกหมอปลา พร้อมพวกมาให้ปากคำต่อไป ต อ น นี้ ยังไม่ถึงขั้นตอนนั้น ขอเวลาพนักงานสอบสวนทำงานก่อน

#หมอปลา
#หลวงปู่แสง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น