ตร. 4 นาย กับ รถขนเงาะ

โลกออนไลน์แชร์ ค ลิ ป จากผู้ใช้ติ๊กต็อก @c_ar36 ความ ย า ว 3.10 นาที เป็นเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ จราจร 4 นาย กำลังยื้อยุดฉุดกระชาก ชายคนหนึ่งเป็น พ่ อ ค้ า ข า ย เงาะเพื่อให้ลงจากรถ โดยได้ยิน เ สี ย ง คนถ่าย ค ลิ ป ว่าชายที่ โ ด น ตำ ร ว จ ควบคุมตัว จุดเกิดเหตุอยู่ลาดพร้าว กำลังจับกุม ไม่รู้จับ อ ะ ไ ร จับกลางถนนรถติดมาก

หลังจากเกิด ก ร ะ แ ส วิพากษ์วิจารณ์ถึงการปฏิบัติหน้าที่ของ ตำ ร ว จ ในเวลาต่อฝั่งเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ก็ได้นำ ค ลิ ป จากกล้องติดตัวของ ตำ ร ว จ มาเปิด พบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 17 พ.ค. 2565 เวลา 09.16 น.โดยเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ จราจร ได้ขี่รถจักร ย า นยนต์เพื่อสกัดจับรถ ข า ย เงาะ กระทั่งรถกระบะ ข า ย เงาะคันดังกล่าวจอดให้ตรวจสอบ มีเจ้าหน้าที่อีกนายวิทยุบอกว่า “อย่าไปทำ อ ะ ไ ร มันนะ ยิงหม้อน้ำมันก็พอ”

จากนั้นเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ พ ย า ย ามเข้าควบคุมตัวคนขับรถกระบะ ข า ย เงาะ เปิดประตูพ ย า ย ามดึงตัวผู้ชายคนขับรถให้ลงมาจากรถ มีการโต้เถียงกัน ฝั่ง ตำ ร ว จ ตะคอก เ สี ย ง ใส่บอกให้ลงจากรถ ขณะที่ชายคนขับรถพูดว่า “ใช้ ปื น ยิงผมเป็นบ้ารึเปล่า” จากนั้น ตำ ร ว จ ดึงตัวชายคนดังกล่าวลงจากรถ ดันตัวหันเข้ารถแล้วใส่กุญแจมือ ชายที่ถูกควบคุมตัวถามว่าตนเอง โ ด น ข้อหา อ ะ ไ ร แต่ ตำ ร ว จ บอกมี ค ลิ ป ให้ไปโรงพัก พร้อมตรวจค้น ภ า ยใ น รถ

ต่อมา พ.ต.อ.พรทวี สมวงศ์ ผู้กำกับการ สน. โ ช ค ชัย ชี้แจงว่า เหตุเกิดบริเวณถนนนาคนิวาส ซอย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลาประมาณ 09.15 น. ผู้ต้องหาคือนายศัต ย า อายุ 28 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี

สืบเนื่องจาก ส.ต.ท.จักกริช เอิบอิ่ม ผบ.หมู่ จร. โ ช ค ชัย ได้รับคำสั่งจากผู้ บั ง คั บ บัญชาให้กวดขันวินัยจราจร รถที่จอดในที่ห้ามจอดในพื้นที่รับผิดชอบ ขณะออกตรวจพื้นที่ถึงบริเวณถนนนาคนิวาส ได้มีรถยนต์ยี่ห้อ อีซูซุ รุ่น D-max สีขาว จอดอยู่บริเวณปากซอยนาคนิวาส 4 ซึ่งมีข้อ บั ง คั บ เจ้าพนักงานจราจรห้ามจอดตลอดเวลา และมีป้ายเครื่องหมายจราจรแสดงตามเส้นทางตลอดสาย

ส.ต.ท.จักกริช จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ แล้วแจ้ง เ ตื อ น ให้ นายศัต ย า เ ค ลื่ อ น ย้ายรถไปจอดอีกฝั่งซึ่งสามารถจอดได้ ผู้ต้องหาจึง เ ค ลื่ อ น รถยนต์ไปจอดด้านหน้า โดยไม่ไปจอดบริเวณที่เจ้าพนักงานแนะนำ ส.ต.ท.จักกริช จึงตามไปและจะใช้เครื่องมือ บั ง คั บ รถไม่ให้ เ ค ลื่ อ น ย้ายพร้อมออกใบสั่ง ผู้ต้องหาแสดง อ า ก า ร ไม่พอใจ จึงเร่งเครื่องยนต์และขับรถหลบหนี ส.ต.ท.จักกริช จึง ไ ล่ ติดตามจับกุม พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ บริเวณใกล้เคียงสกัดจับ

แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมหยุดรถ พุ่งชนใส่เจ้าหน้าที่ที่เรียกให้หยุด เป็นเหตุให้เฉี่ยวชน ส.ต.ท.จักกริช บริเวณแขนได้รับ บ า ด เ จ็ บ เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ชุดจับกุมจึงได้ติดตามไป และ ร.ต.ต.ชัชวาล มีสุวรรณ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บริเวณถนนสังคมสงเคราะห์ ซอย 12 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. จึงทำการตรวจค้นตัวและตรวจค้น ภ า ยใ น รถยนต์

โดยก่อนทำการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้กับผู้ต้องหาดูจนเป็นที่พอใจแล้ว และผู้ต้องหายินยอมให้ตรวจค้น ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงให้แสดงใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ แต่ผู้ต้องหาไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์แ ต่ อ ย ่างใด จึงแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหา

1. ทำ ร้ า ย ร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำตามหน้าที่
2.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความ เ ดื อ ด ร้อนของผู้อื่น
3.ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่
4.ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติหน้าที่

โดย ร.ต.อ.สันติชาติ ปัญญาน๊ะ รอง สว.(สอบสวน) สน. โ ช ค ชัย ได้รับตัวผู้ต้องหาไว้ควบคุมพร้อมทำบันทึกจับกุมแจ้งพฤติการณ์กระทำความผิด แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิตามกฎหมายให้ทราบ และได้ส่ง ส.ต.ท.จักกริช ไปตรวจร่างกายที่ รพ. ตำ ร ว จ และจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

#รถขนเงาะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น