สั่งสอบด่วน 4 บิ๊กตร.ภาค 1

วันที่ 18 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน สำนักงาน ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ มีหนังสือคำสั่งสำนักงาน ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ ที่ 217/2565 ตั้งกรรมการตรวจสอบ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภาค 1 พล.ต.ต.วสันต์ เตซะอัครเกษม ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.จ.นนทบุรี และ พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี

.

.

ซึ่งทั้งหมดเป็นชุดคลี่คลายคดีการจากไปของดาราสาว แตงโม น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ โดยมี พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงาน ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ รั ก ษ า ราชการ แ ท น รองจเร ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ (สบ 9) ปฏิบัติราชการ แ ท น ผู้บัญชาการ ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ สำนักงานที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงาน ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ เป็นประธานตรวจสอบข้อเท็จจริง

.

.


สำหรับการตั้งกรรมการตรวจสอบทั้ง 4 นาย สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม เข้ายื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการ ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ เพื่อให้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพราะเชื่อว่าการปฏิบัติหน้าที่ของ ตำ ร ว จ ทั้ง 4 นายสร้างความ เ สี ย หายให้กับสำนักงาน ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ

.

.

เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้อง และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ไม่กระทำการรวบรวมพ ย า น ห ลั ก ฐ า น ทุกชนิดเท่าที่สามารถจะทำได้ ในการพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงหรือรู้ตัวผู้กระทำผิด และ นำข้อมูลเท็จหรือพ ย า น ห ลั ก ฐ า น อันเป็นเท็จเข้าสู่สำนวนการสืบสวนสอบสวน รวมถึงไม่ทำคดีชันสูตรสาเหตุการจากไป และไม่มีการตรวจ ส า ร กับบุคคลต้อง ส ง สั ย บนเรือ จึงเป็นที่มาของการตั้งกรรมการตรวจสอบดังกล่าวขึ้นเพื่อพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริง และ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

.


ขณะเดียวกันจะมีการเชิญนายอัจฉริยะ ให้มาเข้าพบในวันที่ 20 พ.ค. เวลา 10.30 ที่ ห้องประชุม 2 ชั้น 2 สำนักงานจเร ตำ ร ว จ กองบิน ตำ ร ว จ ถนน รามอินทรา เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับข้อมูลในประเด็นต่างๆตามหนังสือร้องเรียน

.

 

#นายอัจฉริยะ
#4บิ๊กตร.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น