‘ไอซ์ อภิษฎา’ ล่มวิวาห์สายฟ้าแลบ

เรื่องราวล่าสุดมาจาก ‘ไอซ์ อภิษฎา’ ได้ออกมาเผยเรื่องล่มวิวาห์ ผ่านรายการที่ ‘มารี เบรินเนอ’ร์ เป็นพิธีกร โดยเผยว่าไม่ใช่เรื่องต้องอาย เพราะการแต่งงานการันตีความรักได้ไหม ‘ไอซ์’ ตอบเลยว่า ไม่ได้เลย แค่วันหนึ่ง ไม่ได้อินกับงานแต่งงาน แล้วการจดทะเบียนสมรส

.

.

‘ไอซ์’ เผยว่า เมื่อก่อนเราให้ความสำคัญมากเลยนะ รู้สึกเขา เ ลื อ ก เรา ให้เกียรติซึ่งกันและกัน และมีคนหนึ่งพูดว่า มันต่าง อ ะ ไ ร กันถ้าคนมันจะไม่เอา ก็แค่หย่า ต่อให้มีทะเบียนสมรส วันหนึ่งเขาจะไปก็ไปได้อยู่ดี เราแค่ไปเซ็นหย่ากัน การมีทะเบียนทำให้ไม่มีผู้หญิงอื่นเข้ามา ยุคนี้มันไม่ใช่ ถ้าเขาจะไปอยู่กับผู้หญิงอื่นก็ช้ำใจอยู่ดี ไม่มี อ ะ ไ ร การันตีได้

.

.

และอย่าเอาอายุมาตัดสิน ถ้าเรา เ ลื อ ก คนนี้เพราะคิดว่าเราอายุเยอะแล้ว ถ้าแต่งงานแล้วไม่รอด จะหาผู้ใหม่ ย า ก กว่าชะนีที่โสด สังคมไทยยังไม่เปิด 100 เปอร์เซ็นต์กับผู้หญิงที่หย่าแล้ว ถามว่าล่มงานวิวาห์เพราะคิด แ บ บ นี้ หรือเปล่า ไอซ์ ยอมรับว่า ใช่ เรามองว่าปัญหาคือ อ ะ ไ ร เราไม่มองว่าอายุเท่านี้ต้องแต่ง มันมีเซ้นส์ข้างในเอง ว่าจะเอาจริงหรือเปล่า ถ้าไปลุยนะไปต่อก็ต้องมีครอบครัวนะ แต่ถ้าเรายังมี doubt อ ะ ไ ร อยู่ก็หยุดก่อนก็ได้ ไม่ต้องรีบขนาดนั้นก็ได้

.

.


วันที่ตัดสินใจเลิก อยู่ดีๆก็ปิ๊งขึ้นมาว่า ทำไมเราไม่ถามตัวเองเลยว่ะ ว่าเราจะไปต่อไหม หรือจะฟัง เ สี ย ง คนอื่นหรือ อ ะ ไ ร ก็ เ ลื อ ก ฟัง เ สี ย ง ตัวเองว่าจะเอายังไง จะ เ สี ย ใจไหม มองผ่านไปข้างหน้า ชีวิตนี้จะไม่เจอผู้ชายที่เราคิดว่าอ ย า ก แต่งงานด้วยอีกจะเป็นยังไง สุดท้ายก็ตัดสินใจด้วยตนเอง

.

.


ที่ผ่านมาก็เป็นประสบการณ์ชีวิต ที่เป็นจุดเปลี่ยนให้รู้สึกเราเห็นความไม่สมบูรณ์ของความรักมากขึ้น ถ้าตอนนั้นเราโตขนาดนี้ ความคิดขนาดนี้ก็อาจไม่ตัดสินใจแบบนั้น แต่ไม่ขอเปลี่ยนเหตุการณ์ อ ะ ไ ร ในอดีตเลย ขอบคุณชีวิตตรงนั้น ทำให้เราชอบชีวิต ต อ น นี้ ไหนจะไปปฏิบัติธรรมอีก ถ้าไม่มีวันนั้นเราจะไม่เป็นตัวเองในวันนี้

.

.

รถด่วนขบวนสุดท้ายมีจริงหรือเปล่า ไอซ์ บอกว่า ไม่เคยกลัวเลย ถ้าเราไม่ใช่คนแย่ขนาดนั้น เราจะไม่มีคนข้างกายเลยเหรอ? ถามถึงความรัก ต อ น นี้ ไอซ์ กล่าวว่า ยังไม่มีถึงขั้นจะเปิดเผยหรืออัปเดต ด้วยประสบการณ์เราเข้าใจ คนอย่าเพิ่ง ด่ า ดาราเลยว่าทำไมไม่บอก มันยังไม่ชัวร์จริงๆ

.

.

คนชอบสงสารคนโสด คนไม่ได้แต่งงาน แต่คนที่แต่งงานแล้วหลังบ้านเขาน่าสงสารกว่าคนโสดเยอะก้มีนะ คนมองสวยขนาดนี้ยังไม่ได้แต่ง เขาอาจจะมีความสุขอยู่ก็ได้ โสดอาจจะเหงาแต่ไม่ เ ศ ร้ า เหงาแก้ง่ายกว่า เ ศ ร้ า คิดดีๆ เราต้องฉลาด เ ลื อ ก คนที่เอามาข้างกายเรา และตัดสินใจให้ดีว่าจะเหงาหรือจะ เ ศ ร้ า (แต่ไอซ์คนนี้ไม่เหงาไม่ เ ศ ร้ า ) ชีวิตปกติค่ะ

.

 

#ไอซ์อภิษฎา
#ล่มวิวาห์สายฟ้าแลบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น