โซเชียล จับตามอง คุณส้ม

วันที่ 15 พฤษภาคม 2565 เฟซบุ๊ก ขนส่งสินค้า ขนของ ย้ายบ้าน ย้ายสำนักงาน ทำความสะอาด by กล้ากิจจ์ กรุ๊ป ของบริษัททำความสะอาดที่พิมรี่พายว่าจ้างได้ออกมาระบุถึงเรื่องราวประเด็น ด ร า ม่ า พิมรี่พายกับคุณส้มที่กำลังโด่งดังในขณะนี้ โดยทางเพจระบุว่า ทางทีมงานได้รับมอบหมายให้คัดแยกของใช้ที่ยังอยู่ในสภาพใช้งานได้

แน่นอนว่าถ้าเป็นเสื้อผ้าของใช้ที่อยู่ในสภาพพอใช้งานได้ ทางทีมงานเราไม่มีความจำเป็นต้องนำออกไปทิ้งแ ต่ อ ย ่างใด จะทำการเก็บส่วนหนึ่งเข้าตู้ และส่วนหนึ่งเก็บพับใส่ถุงไว้ให้

ซึ่งสิ่งที่ทีมงานคัดแยก และจะนำออกไปทิ้งส่วนใหญ่จะเป็นขยะเปียก หรือ ถ้ามีส่วนของเสื้อผ้าจะจะเป็นชุดที่ไม่สามารถใช้งานต่อไปได้ซึ่งเป็นส่วนน้อยมาก

ด้านสรปุก Pook Sukonta Berthebaud ก่อนหน้านี้ตนเคยคุยกับพิมรี่พายช่วงแรก ๆ ที่เข้าไปดูเคสนี้ ซึ่งตอนนั้นเธอยังช่วยงานพิมรี่พายอยู่ พิมรี่พายบอกว่าสงสารคุณส้ม เพราะเห็นแล้วเข้าใจเลยว่า ชีวิตคนมันพลิกกันได้ง่าย ๆ แต่สิ่งที่คุณส้มทำ ก ลั บ บอกว่าทีมงานขโมยของ บริษัทกำจัดขยะขโมยจอง หากว่าพิมรี่พายไม่ โ อ น เ งิ น ค่าของกว่า 30,000 บาท

ทั้งที่ไม่มีใครเอาของของคุณส้มไป ลำโพงที่มาคิด เ งิ น ก็อยู่ในห้องเก็บของ ฝั่งหนึ่งก็นอนติดเตียงไปวัน ๆ ไม่คิดจะทำให้ตัวเองเดินได้ จนนักกายภาพบำบัดที่มาทำให้ถึงบ้านขอลา เพราะผู้ ป่ ว ย ติดการ บ ริ จ า ค อีกฝั่งเต็มที่และมี ห ลั ก ฐ า น ทุกอย่าง แล้ว แ บ บ นี้ สังคม

จะเชื่อใครบริษัทดังกล่าว บอกอีกว่า ทุก ๆ ขั้นตอนการทำงาน แม่ของคุณส้มเป็นคนคอยประกบ คอยรื้อของออกมาอีกครั้ง จนไม่สามารถทิ้ง อ ะ ไ ร ได้เลย ทำให้ทีมงานต้องยกของทุกชิ้น รวมถึงขยะ ก ลั บ ไปไว้ที่เดิม ซึ่งการทำงานในวันนั้นเป็นไปด้วยความ ย า ก ลำบาก หลังจากนั้นทีมงานก็ประสานไปยังพิมรี่พาย จนสุดท้ายได้ข้อสรุปว่าให้ตามใจแม่ของคุณส้มด้วยการเปิดห้องข้าง ๆ เพื่อนำของไปเก็บ และพิมรี่พายรับผิดชอบค่าใช้ จ่ า ย เอง

ทางบริษัทดังกล่าว ระบุอีกว่า หากคุณส้มไม่หยุดกล่าวอ้าง และออกมายอมรับ ชี้แจง กรณีพาดพิงถึงทีมงานทำความสะอาดว่าเป็นคนนำของใช้ไปจนเป็นเหตุให้ต้องเรียกร้องค่าความ เ สี ย หายไปทางพิมรี่พาย ทางบริษัทจะรวบรวม ห ลั ก ฐ า น และดำเนินคดีในส่วนการหมิ่น ป ร ะ ม า ท และพาดพิงทำให้บริษัท เ สี ย ชื่อในกระบวนการต่อไป

ด้านสรปุก Pook Sukonta Berthebaud ก่อนหน้านี้ตนเคยคุยกับพิมรี่พายช่วงแรก ๆ ที่เข้าไปดูเคสนี้ ซึ่งตอนนั้นเธอยังช่วยงานพิมรี่พายอยู่ พิมรี่พายบอกว่า

สงสารคุณส้ม เพราะเห็นแล้วเข้าใจเลยว่า ชีวิตคนมันพลิกกันได้ง่าย ๆ แต่สิ่งที่คุณส้มทำ ก ลั บ บอกว่าทีมงานขโมยของ บริษัทกำจัดขยะขโมยจอง หากว่าพิมรี่พายไม่ โ อ น เ งิ น ค่าของกว่า 30,000 บาท

ทั้งที่ไม่มีใครเอาของของคุณส้มไป ลำโพงที่มาคิด เ งิ น ก็อยู่ในห้องเก็บของ ฝั่งหนึ่งก็นอนติดเตียงไปวัน ๆ ไม่คิดจะทำให้ตัวเองเดินได้ จนนักกายภาพบำบัดที่มาทำให้ถึงบ้านขอลา เพราะผู้ ป่ ว ย ติดการ บ ริ จ า ค อีกฝั่งเต็มที่และมี ห ลั ก ฐ า น ทุกอย่าง แล้ว แ บ บ นี้ สังคม จะเชื่อใคร

ก่อนหน้านี้ ทางคุณส้มได้ส่งบิลมาเก็บ เ งิ น กับพิมรี่พาย เนื่องจากมองว่าของ ๆ คุณส้มหายไป โดยในนั้นมีลำโพงอยู่ คิดเป็น เ งิ น กว่า 1,400 บาท แต่จริง ๆ แล้ว ลำโพงอยู่ในห้องเก็บของที่พิมรี่พาย เ ช่ า ไว้ให้ต่างหาก

.

#พิมรี่พาย
#หญิงสาว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น