‘ตูน บอดี้สแลม’ วิ่งการกุศล

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 20 พ.ย.65 ที่สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รองผู้ว่ารา ช ก ารจังหวัดยะลา รั ก ษ า การผู้ว่ารา ช ก ารจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดกิจกรรมวิ่ง เบตง ฮาล์ฟ มาราธอน 21 พร้อมร่วมวิ่งในระยะทาง 10 กิโลเมตร

โดยมี นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง หัวหน้าส่วนรา ช ก าร พี่น้องประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวเกือบ 2,000 คน เข้าร่วมวิ่ง ท่ามกลางการ ดู แ ล รั ก ษ า ความปลอดภัยและอำนวยความสำหรับการวิ่ง เบตง ฮาล์ฟ มาราธอน 21 มีผู้ร่วมวิ่งจำนวน 1,814 คน แบ่งเป็น 3 ระยะทาง คือ ระยะ 21 กิโลเมตร มีผู้ร่วมวิ่งจำนวน 383 คน ระยะ 10 กิโลเมตร มีผู้ร่วมวิ่งจำนวน 495 คน ระยะ 5 กิโลเมตร มีผู้เข้าร่วมวิ่งมากที่สุดจำนวน 936 คน

ซึ่ง นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้อง ผู้ที่วิ่งการกุศลในโครงการก้าวคนละ ที่เริ่มจาก อ.เบตง จ.ยะลา-อ.แม่สาย จ.เชียงราย วมวิ่งในระยะทาง 21 กิโลเมตรนี้ด้วย สร้างความตื่นเต้น ประทับใจกับผู้ที่มาร่วมวิ่งเป็นอย่างมาก ที่ ตูน บอดี้สแลม ก ลั บ มาร่วมวิ่งในพื้นที่ อ.เบตง อีกครั้ง และหลังจากที่ช่วงค่ำวานนี้ ได้จัดแสดงคอนเสิร์ต ระเบิดความมัน มอบความสุข ให้กับผู้ที่เข้าร่วมวิ่งได้รับชม ที่โรงแรมแกรนด์แมนดารินเบตง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ กิจกรรรม เบตง ฮาล์ฟ มาราธอน 21 สะดวกจากเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ทหาร ฝ่ายปกครอง ตลอดเส้นทาง

นายทิฆัมพร วงศ์นามโรจน์ ผู้บริหารโรงแรมแกรนด์แมนดาริน เบตง ทีมผู้จัดกิจกรรมวิ่ง “เบตง ฮาล์ฟ มาราธอน 21 เปิดเผยว่า จากจุดเริ่มต้นที่มีโอกาสได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในฐานะคนเบตง กับการวิ่งการกุศลในโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งนำโดย ตูน บอดี้สแลม จาก อ.เบตง จ.ยะลา-อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทำให้อำเภอเบตง กลายเป็นที่รู้จักของผู้คนต่างพื้นที่มากขึ้น

.

ตนจึงร่วมกับหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรมวิ่งในอำเภอเบตงขึ้นอีกครั้ง ด้วยความตั้งใจที่จะทำให้เบตงเป็นสนามวิ่งถนนที่ได้มาตรฐานสากล ดึงดูดนักวิ่งและนักท่องเที่ยวเข้าสู่เบตง ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดกิจกรรมวิ่งในครั้งนี้ก็จะมอบให้กับโรงพ ย า บาลเบตง ในการจัด ซื้ อ อุปกรณ์ทางการแพทย์และ ดู แ ล สุขอนามัยให้แก่ประชาชนชาวเบตงด้วย

.

นอกจากนี้การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ยังเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวและสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ เสริมสร้าง สุ ข ภ า พ ประชาชน และเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน ก่อให้เกิดผลดีทั้งในมิติ สุ ข ภ า พ ประชาชน เศรษฐกิจของอำเภอเบตงอีกด้วย

.

#ตูนบอดี้สแลม
#เบตง ฮาล์ฟมาราธอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *