ลุงเก็บของเก่า เข้าแจ้งความ

เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายสุทัศน์ ประดิษฐ์ปัญญา อายุ 58 ปี ว่า โ ด น โ จ ร ลั ก รถจักร ย า นยนต์ฮอนด้าเ ท น ่า สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ต่อพ่วงข้างสำหรับเก็บของเก่า ขณะจอดไว้บริเวณศาลาพักผู้โดยสารริมถนนเลี่ยงเมือง ก่อนถึง บขส. แ ห่ ง ที่ 2 อุดรธานี เทศบาลหนองสำโรง เมื่อคืนวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา

.

นายสุทัศน์ ให้การทั้งน้ำตาว่า ตนมีอาชีพเก็บของเก่า ข า ย โดยมีรถจักร ย า ย นต์พ่วงข้างเป็น ย า นพาหนะ เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตน ท ะ เ ล าะมีปาก เ สี ย ง กับลูก

.

จึงขี่รถจักร ย า นยนต์พ่วงข้างออกมาจากบ้านมานอนที่ศาลาพักผู้โดยสารริมทาง ก่อนถึง บขส. แ ห่ ง ที่ 2 ขณะนั่งดื่ม เ ห ล้ า อยู่ในศาลาก็ได้มีชายปั่นจักร ย า นมาขอนั่งดื่ม และพูดคุยกัน จนกระทั่งตนมี อ า ก า ร มึ น เ ม า และเผลอ ห ลั บ ไปพอตื่นขึ้นมาก็พบว่ารถจักร ย า นยนต์พ่วงข้างของตนหายไป ตนก็ไม่รู้ว่าใครมา ข โ ม ย รถตนไป จึงมาแจ้ง ตำ ร ว จ ให้ช่วยติดตาม ค น ร้ า ย และนำรถคืนมาให้ด้วย

.

“รถจักร ย า นยนต์พ่วงข้างคันนี้สำคัญมาก เพราะขี่ไปเก็บของเก่าไป ข า ย ได้ เ งิ น มาวันละ 100-300 บาท ซึ่ง เ งิ น ที่ได้ก็เอามาใช้ จ่ า ย ประจำวัน ไม่มีรถคันนี้แล้วก็ไม่รู้จะไปทำ อ ะ ไ ร เพราะไม่มีเครื่องมือทำมาหากิน

.

ซึ่งรถคันนี้เป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายคิดไม่ออกจะทำยังไง ต อ น นี้ ไม่มี เ งิ น ที่จะ ซื้ อ รถคันใหม่อีกแล้ว เพราะอายุมากแล้วใครจะมา จ้ า ง ทำงาน และยังต้องเลี้ยงดูแลหลานอายุ 6 ขวบด้วย หากคนที่มานั่งกิน เ ห ล้ า ด้วยเมื่อคืน ลั ก รถตนไป ถือว่า เ ล ว มาก เพราะ ซื้ อ เ ห ล้ า เลี้ยง แต่ยังมา ลั ก รถตนอีก ขอให้เอารถมาคืน” นายสุทัศน์เล่าทั้งน้ำตา

#ลุงเก็บของเก่า
#จยย.พ่วงข้าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น