‘นายอำเภอเมือง’ เผยยอดบัญชีส่วนตัว ‘หลวงปู่แสง’

(18 พ.ค.) นายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมือง อำ น า จ เจริญ ได้ เ ปิ ดใ จ ให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวว่า เกี่ยวกับเรื่อง เ งิ น ที่หลวงปู่ฝากเป็นประจำมา หลายปีนั้น ผู้จัดการธนาคารฯยืนยันแล้วว่าตั้งแต่หลวงปู่ฝาก เ งิ น มาจนถึงวันนี้ไม่มีการถอนแม้แต่บาทเดียว

.

โดยเมื่อถามว่า เ งิ น หลวงปู่ได้มาจากไหนคือได้มา 2 ทาง 1.มีลูกศิษย์ลูกหา โ อ น เ งิ น เข้าบัญชีหลวงปู่เลยมีลูกศิษย์ลูกหามีการการ ป รั บ ยอดสมทบทุกเดือน และส่วนอีกส่วนคือส่วนที่ 2. มีคนนำมา บ ริ จ า ค ให้หลวงปู่เอง แต่ละวันก็จะมีคณะญาติโยม จะเป็นคนช่วยดูเพราะว่าทางธนาคารจะส่งเจ้าหน้าที่มารับ เ งิ น เป็นยอดเท่าไหร่ อาจจะเป็นอาทิตย์ละครั้งแล้วก็จะนำ เ งิ น เข้าธนาคารเลขบัญชีสมุดบัญชีหลวงปู่เองเป็นคนเก็บแต่เพียงผู้เดียว เพราะฉะนั้นให้ความมั่นใจว่า เ งิ น หลวงปู่ยังอยู่ทุกบาททุกสตางค์เลย

.

.


ผู้สื่อข่าวถามว่ายอด เ งิ น ประมาณเท่าไหร่ นายอำเภอฯตอบว่า น่าจะมากกว่า 180 ล้านอีกเยอะ ขึ้นไปเป็นอย่างต่ำและอาจสูงกว่านั้นผมตอบไม่ได้ เมื่อถามว่าจากรายงานที่ว่าหลวงปู่ไปสร้างวัดต่างๆ หรือว่าสร้างโรงพ ย า บาล แล้วยอด เ งิ น ยัง เ ห ลื อ อยู่เกินร้อยล้านกว่าบาท ถามว่าทำไมยอด เ งิ น ถึงไม่มีการถอนครับ

.

.

นายอำเภอตอบว่า คืออย่างนี้ครับหลวงปู่แกอ ย า ก จะสร้าง อ ะ ไ ร อ ย า ก ทำ อ ะ ไ ร ก็มีลูกศิษย์ลูกหาบางท่านที่มีกำลังทรัพย์ เขาก็จะมาทำให้ สมมติว่าจะทำถนนเส้นนี้งบประมาณสัก 2-3 ล้านบาท ท่านมีบารมีเอ่ยปากขึ้นก็จะมีลูกศิษย์มา ทำให้ เ งิ น จึงอยู่ในบัญชีหลวงปู่เหมือนเดิม

.

นายอำเภอยังกล่าวด้วยว่าขณะนี้หลวงปู่รับทาน ย า เป็นปกติท่านจำ อ ะ ไ ร ได้ดี แล้ว เ งิ น ในบัญชีกว่า180 กว่าล้านบาทท่านก็รู้และบัญชีก็อยู่กับท่านและที่สำคัญไม่เคยมีการเปิด จ่ า ย จากธนาคารเลยแม้แต่บาทเดียว หากท่านคิดจะสร้างจะสร้าง อ ะ ไ ร ทำ อ ะ ไ ร ในวัด หรือสาธารณประโยชน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างโรงพ ย า บาล ทางโรงเรียน สร้างวัด เพียงเอ่ยปาก ก็จะมีลูกศิษย์ลูกหาที่รับทราบ ซึ่งเป็นผู้มีอันจะกิน มี เ งิ น มีทองมีความศรัทธา มาก่อสร้างมาทำให้ท่านจะแล้วเสร็จ โดยท่าน ไม่ได้เบิก เ งิ น จากธนาคารธนชาต สาขาอุบลราชธานี ของท่านหลวงปู่ที่ฝากไว้เลยแม้แต่บาทเดียว

.

 

#นายอำเภอ
#หลวงปู่แสง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น