จ.สุรินทร์ ให้นักเรียนนั่งตากแดด

เมื่อเวลา 14.02 น. วันที่ 18 พ.ย. 2565 สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ได้โพสต์ภาพนักเรียนจำนวนมากนั่งอยู่กลางแดด พร้อมข้อความระบุว่า “มาร่วมให้กำลังใจ กับการพับตุ๊กตาช้างที่มากที่สุดในโลก ด้วยผ้าพื้นเมืองสุรินทร์ ที่สนามแสดงช้าง” เพื่อบันทึกสถิติ กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด (Guinness World Records) ในขณะที่ผู้ใหญ่นั่งชมอยู่ในร่มบนอัฒจันทร์ ทำให้เกิด ก ร ะ แ ส วิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

.

.

โดยส่วนใหญ่แสดงความคิดว่า อากาศร้อนและแดดแรงมาก ทำไมเอาเด็กมานั่งตากแดด คนเป็นลมเยอะแยะ ทรมานเด็ก ถ้าลูกเขาเป็น อ ะ ไ ร ไป ใครจะรับผิดชอบ เข้าใจว่าเป็นการจัดกิจกรรมของจังหวัด แต่ควรวางแผนและมีสถานที่จัดกิจกรรมที่ดีกว่านี้ โดยมีเด็กนักเรียนที่ร่วมกิจกรรมเข้ามาโพสต์ภาพแสงแดดที่แรงจ้าและมีคนเป็นลม ระบุว่านั่งตั้งแต่เที่ยงจนถึง 4 โมงเย็น

อาทิ “แดดแรง อากาศร้อนนะคะ เห็นใจเด็กๆด้วยค่ะ”, “แดดร้อนมากคะ สงสารน้องๆแต่ละโรงที่มาทำกิจกรรมบ้าบอ ผ้าขาวม้า 2 ผืน 360 บาท อุปกรณ์ก็ต้อง ซื้ อ เองอีก ต้องมานั่งตากแดด คนก็เป็นลมเยอะแยะ ไม่มาร่วมกิจกรรมก็ไม่ ผ่ า นกิจกรรมอีก เยี่ยม บันทึกสถิติโลก เอานักเรียนมานั่งตากแดดแล้วเอาภาพแค่นั้น ทำไมไม่ไปนั่งพับกับเด็กนั่งเรียนด้วยเลย นั่งทำไมในร่ม เอาเปรียบกันทำไม”

.

“คิดดีแล้ว ก็น้อมรับคำชมไปค่ะ ในความเป็นแม่ โ ก ร ธ แ ท น มาก ร้อนขนาดนี้ หอประชุม อาคารเอนกประสงค์ มีไหมคะ คนคิดช่างคิดได้”, “เข้าใจนะคะว่าอ ย า กให้มีกิจกรรมของจังหวัด แต่ควรวางแผนและมีสถานที่จัดกิจกรรมที่ดีมากกว่านี้นะคะ อ ย า กให้เด็กมาทำกิจกรรม แต่ให้เด็กตากแดดจนเป็นลม แ บ บ นี้ มันก็ไม่ไหวนะคะ เราไม่จำเป็นต้องให้เด็กเป็นพันคนมานั่งตากแดดทำก็ได้ ให้เด็กพับมาส่งเพื่อร่วมกิจกรรมก็ได้ แล้วเอาผลงานทั้งหมดที่ทุกคนทำมา โ ช ว์ มันจะดีกว่ามั้ย เห็นใจกันบ้างนะคะสงสารเด็กๆ ทุกคนค่ะ”

.

“เข้าใจแดดประเทศไทยมั้ยว่ามันร้อนขนาดไหน การที่เอาคนมานั่งตากแดดคิดว่าดีละหรอ ถามว่ากิจกรรมนี้ดีมั้ยตอบว่าดี แต่ควรจัดสถานที่ในร่ม+ความสมัครใจของเด็กด้วย แ บ บ นี้ ก็รอ โ ด น ด ร า ม่ า ได้เลย”, “ลูกกูบอกว่าร้อนตับแตก​ ทรมาน​ มีการพูดว่านร.สมัครใจมา​ เอออ้าวววว”

“เป็นการทรมานเด็ก น่าจะหาสถานที่ให้มันเหมาะกว่านี้นะคะ ผู้ใหญ่นั่งในร่ม เด็กนั่งตากแดด เกิดลูกหลานเ ค้ า เป็น อ ะ ไ ร ไป ใครจะรับผิดชอบคะ”, “ภูมิใจมากมั้ยคะ คนต้นคิดนั่งในร่ม นักเรียนนักศึกษาเกือบหมื่นนั่งตากแดดรอเป็นชั่วโมง นักเรียนนักศึกษาได้น้ำเปล่ากับน้ำผลไม้อย่างละกล่อง ไม่เห็นจะคุ้มเลยค่ะสำหรับการต้องมาตากแดด แ บ บ นี้ ”, “ลูกบอกแดดแรงมากแม่ เดินก ลั บ ไม่ไหวแน่นอน สงสารเด็กๆ ทุกคนมากคะ น่าจะจัดในหอประชุมจะดีกว่าถ้าพามาตากแดด แ บ บ นี้ อย่าจัดดีกว่า” เป็นต้น

.

#สถิติโลก
#เด็กนักเรียน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *