‘กรรชัย’ ยกมือไหว้กราบขอโทษ

วันที่ 17 พ.ค. 65 พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้มา เ ปิ ดใ จ ถึงเรื่องงานผู้ประกาศของตนเอง ว่า ต อ น นี้ ก็เหมือนดาบสองคม มีทั้งคนรักและคนไม่ชอบ โดย หนุ่ม กรรชัย เผยว่า “จริงๆ เราโทษใครไม่ได้ วันนึงที่เราเดินมาอยู่ตรงนี้แล้ว ต้องบอกว่าผมมาอยู่ในจุดที่ตัวเราเองก็ไม่คาดฝันเหมือนกัน

.

.

ถามว่ารู้ได้อย่างไรว่าเรามาอยู่ในจุดไหน มันมีหลายคนที่พ ย า ย ามที่จะหวังในตัวเรา อ ย า ก ให้เรา ทำ แ บ บ นี้ ให้เขา ซึ่งผมอ ย า ก ทำให้กับทุกคนเลยนะ ถ้าวันนี้ผมเป็นผู้วิเศษผมจะดีดนิ้ว สามารถเนรมิตในสิ่งที่หลายคนต้องการได้ แต่ในความเป็นจริงผมไม่สามารถทำแบบนั้นได้ให้กับทุกคน การบาลานซ์ในการทำงานค่อนข้างสูง เพราะว่าปัจจุบันมันจะมีสองมุมมองเสมอ มีซ้ายมีขวาเพราะฉะนั้นวันหนึ่งผมต้องมาอยู่ตรงกลาง แน่นอนว่าคนที่คาดหวังกับผมเขาก็อ ย า ก ให้ผมมาอยู่ทางซ้ายให้มากหน่อย และก็จัดการทางขวา อีกข้างหนึ่งก็อ ย า ก ให้ผมอยู่ทางขวาให้มากหน่อย และจัดการกับทางซ้าย เมื่อเราอยู่ตรงกลางคุณก็จะถูกมองว่าคุณเอียงไปทางนั้นทางนี้ มันก็กลายเป็นอีกประเด็นและเป็นเหมือนแรงสะท้อน ก ลั บ มันคือความคาดหวัง ของคนที่มีต่อผม

.

.


ผมไม่เคยมองในมุมลบ ผมจะมองในแง่บวกเสมอว่า ผมเข้าใจพวกเขา เขาคาดหวังกับเรา เราเองอาจจะผิดที่ทำให้เขาไม่ได้ ทุกคนอ ย า ก เป็นที่รักผมก็อ ย า ก ที่จะเป็นที่รักของทุกคน แต่ไม่มีใครสามารถรักเราได้ทั้งหมด มีคน 100 คนรักเราห้าคน เกลียดเราห้าคน ผมก็แฮปปี้แล้ว แค่บาลานซ์มันก็พออย่าให้แบบว่ามี 100 คนเกลียดเราทั้ง 100 คน แบบนั้นก็คงจะรับไม่ได้

อ ย า ก จะบอกว่าผมเองเข้าใจทุกคนว่าผมมาอยู่ในจุดที่ทุกคนคาดหวังกับผม ผมก็ต้องกราบขออภัยทุกคนด้วยบางอย่างผมก็พ ย า ย ามสุดความสามารถของผม ถ้าอันไหนที่ทำให้ไม่ถูกใจผมขอโทษด้วยจริงๆ”

.


ถามว่าผมเหนื่อย อ ะ ไ ร ผมเหนื่อยทางร่างกายมากกว่า ทุกวันนี้บางวันผมนอนเที่ยงคืนหรือไม่ก็ตีหนึ่ง ตื่นมาตีห้าครึ่งเตรียมเรื่องข่าว มันเหนื่อยตรงนี้มากกว่า แล้วพอเรารู้สึกว่าเราไม่สามารถทำตามความคาดหวังของหลายๆ คนได้ในบางเรื่อง เราก็รู้สึกว่ามันยิ่งเหนื่อยมากขึ้นไปอีกเราพ ย า ย ามแล้ว มันก็มีบ้าง”

.

ทำดีมา 100 งาน แต่พลาดแค่ครั้งเดียวก็ โ ด น คนตำหนิกับคำนี้รู้สึกอย่างไรบ้าง? “มันเป็นธรรมดา ผมต้องขออภัย พระพุทธเจ้าก็ยังมีคนตำหนิ ทุกคนในโลกนี้ไม่มีใครที่จะดีได้ 100% มันก็อาจจะมีพลาดบ้าง เผลอบ้าง เพียงแต่ว่าเราต้อง ก ลั บ มาให้เร็วที่สุดเท่านั้นเอง”

.

คนให้กำลังใจเราเยอะ? “ขอบคุณมากๆ ขอบคุณจริงๆ ก็อย่างที่บอก ผมเชื่อว่าทุกคนอ ย า ก เป็นที่รักของทุกคน แต่มันไม่สามารถจะ เ ลื อ ก ได้อยู่แล้ว มันมีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด มีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบ เขาก็มีมุมมองของเขา แล้วเขาก็ไม่ได้ผิดด้วยที่เขาจะแสดงความคิดเห็น ผมไม่เคยฟ้องใครที่มาว่าผม ถามว่าเพราะ อ ะ ไ ร ในเมื่อวันนึงเรามาอยู่ตรงพื้นที่นี้แล้ว เราต้องใช้อินเตอร์เน็ต โซเชียลต่างๆในชีวิตการทำงาน มันเหมือนเราก้าวขาและกระโดดไปตรงนั้นแล้ว


.

ฉะนั้นมันต้องมีบ้างที่คนจะไม่เห็นด้วยกับเรา เขาก็ไม่ได้ผิด อ ะ ไ ร เขาก็แสดงความคิดเห็นไป เราก็รับมันไว้แล้วก็ไปแก้ไข ผมเชื่ออย่างนึงว่าคนไทยเป็นคนน่ารัก อ ะ ไ ร ก็ตามแต่ เราผิดเราก็ขอโทษ แล้วเราก็จะแก้ไขตัวเอง ผมว่าเขาให้อภัย ดีกว่าคนที่ไม่รู้ว่าตัวเองผิด อ ะ ไ ร แล้วก็ยังเถียงแบบข้างๆ คูๆ อันนั้นคนไทยจะไม่ให้โอกาสคุณอีกเลย”

#หนุ่มกรรชัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น