บ.ทำความสะอาด แจงปม ส้ม – พิมรี่พาย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนที่ ช า ว เ น็ ต บนโลกออนไลน์ต่างพากันให้ความสนใจ และวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในขณะนี้ สำหรับกรณี ด ร า ม่ า อีกครั้งของ แ ม่ ค้ า ออนไลน์ชื่อดัง “พิมรี่พาย” หลังจากที่ได้เข้าไปช่วย เ ห ลื อ คุณส้ม อาชีพ ข า ย ของออนไลน์และ ข า ย ของในตลาด ที่ ป่ ว ย เป็น โ ร ค ก ล้ า ม เ นื้ อ ส ล า ย โดยภายหลังเธอได้ร้องขอคืนของ สินค้าที่ทิ้งไป ซึ่งทาง พิมรี่พาย ได้ออกมาตอบ ก ลั บ ด ร า ม่ า ดังกล่าว พร้อมงัด ห ลั ก ฐ า น เบี้ยว ก า ย ภ า พ บำ บั ด ปฏิเสธ รั ก ษ า แถมคุณส้มยังอ้างว่า ถูกเปิดรับ บ ริ จ า ค ตัดหน้าด้วย

.

.

‘พิมรี่พาย’แจง ด ร า ม่ า สาว ป่ ว ย ติดเตียงงัด ห ลั ก ฐ า น เบี้ยว ก า ย ภ า พ -ปฏิเสธ รั ก ษ า
ซึ่งต่อมา คุณส้ม สาวติดเตียง ได้แชร์ ค ลิ ป ของพิมรี่พายลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมข้อความที่ตอบ ก ลั บ กรณีที่ แ ม่ ค้ า ออนไลน์ชี้แจง โดยเธอระบุว่า “ขอบคุณที่ออกมาพูดแต่การเก็บของกับการเอาของไปมันไม่ตรงกันเลยนะจ้ะ และการที่หมอมานี่ตรงกันข้ามเลยนะ (หมอนี่เก่งอ่ะ) ความจริงคือความจริงนะ ไม่มีใครอ ย า ก โกหกแน่นอน” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

.

.

สาวติดเตียงมองบนใส่ ‘พิมรี่พาย’ ขอบคุณที่พูด แต่ความจริงก็คือความจริง
ความคืบหน้าล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก ขนส่งสินค้า ขนของ ย้ายบ้าน ย้ายสำนักงาน ทำความสะอาด by กล้ากิจจ์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นเพจของบริษัทที่เข้าไปทำความสะอาดให้กับคุณส้ม ได้ออกมาเล่าเหตุการณ์วันนั้น โดยระบุข้อความว่า “#พิมรี่พาย #คุณส้ม ในเคสนี้ของคุณส้ม มีการกล่าวพาดพิง ถึงบริษัทและทีมงานที่รับทำความสะอาด ซึ่งเคสนี้ทาง บริษัท กล้ากิจจ์เอ็กซ์พลัสทรานสปอร์ต จำกัด ในเครือ กล้ากิจจ์ กรุ๊ป #KEPT ว่าเป็นผู้ทำให้เกิดความ เ สี ย หาย และ มีการนำของไปจะด้วยหมายความถึงการเอาไปทิ้งหรือจะเป็นการนำ ก ลั บ มาใช้เองก็ดี จึงขออนุญาตชี้แจงผ่านช่องทางนี้ ถึงกรณีปัญหาเคสการทำงานดังกล่าวที่เกิดขึ้น

ในนามผู้บริหารบริษัทและทีมงาน ปกติไม่เคยคิดบูลลี่ ลู ก ค้ า คน ป่ ว ย คนพิการ แต่เคสนี้ขอยืมคำพูดพิมรี่มาหน่อยว่า “ของคุณส้มถึงเอาไปก็ใช้ อ ะ ไ ร ไม่ได้ครับ”

ซึ่งในการทำงานวันนั้นทีมงานเราได้รับมอบหมายให้คัดสรรแยกของใช้ที่ยังอยู่ในสภาพใช้งานได้กับพวกซากของใช้ซากอาหารที่เน่า เ สี ย ให้แยกเคลียร์นำไปทิ้ง ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเป็นเสื้อผ้าของใช้ที่อยู่ในสภาพพอใช้งานได้ทางทีมงานเราไม่มีความจำเป็นต้องนำออกไปทิ้งแ ต่ อ ย ่างใด จะทำการเก็บส่วนหนึ่งเข้าตู้และส่วนหนึ่งเก็บพับใส่ถุงไว้ให้

ซึ่งสิ่งที่ทีมงานทำการคัดแยก และ จะนำออกไปทิ้งส่วนใหญ่จะเป็นขยะเปียกของบูดเน่า หรือ ถ้ามีส่วนของเสื้อผ้าก็จะเป็นชุดที่อยู่ในสภาพไม่สามารถใช้งานต่อไปได้ซึ่งเป็นส่วนน้อยมาก แต่กระนั้นทุกขั้นตอนก็จะมีคุณแม่คุณส้มเป็นผู้ประกบคอยรื้อออกมาอีกครั้ง จนไม่สามารถเอา อ ะ ไ ร ลงไปทิ้งได้เลยเนื่องจาก ของทุกชิ้นรวมถึงขยะที่เราจะขนไปทิ้ง จะถูกคุณแม่คุณส้มตามเบรกและให้ยก ก ลั บ มาไว้ที่เดิม ทำให้การทำงานในวันนั้นเป็นไปด้วยความล่าช้าและ ย า ก ลำบาก

ทางเราและทีมงานจึงประสานถึงคุณพิมรี่พาย ซึ่งสามารถตัดสินใจได้อย่าง ชั ด เ จ น ว่าให้ตามใจคุณแม่คุณส้มโดยจะเปิดห้องข้างๆให้นำของไปเก็บไว้ แ ท น และจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้ จ่ า ย ให้เองตามที่คุณพิมรี่พาย ชี้แจงใน ค ลิ ป

ซึ่งหากทางคุณส้มยังไม่หยุดการกล่าวอ้างและออกมายอมรับชี้แจง ถึงกรณีพาดพิงว่าทีมงานที่ทำความสะอาดวันนั้นเป็นผู้นำของใช้ไป จนเป็นเหตุให้ต้องเรียกร้องค่าความ เ สี ย หายกับทางคุณพิมรี่พาย ทางเราจะรวบรวม ห ลั ก ฐ า น ที่มีและทำการดำเนินคดี ในส่วนที่เป็นการหมิ่น ป ร ะ ม า ท พาดพิงทำให้บริษัทเรา เ สี ย ชื่อ เ สี ย ง ในกระบวนการต่อไป”

#พิมรี่พาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น