“ไอซ์” เปิดปมพ่อของลูก

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว ได้จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “EVE’S OIL” (EVE’S STRETCH MARK BODY OIL GEL) พร้อมเปิดตัวซุปตาร์ว่าที่คุณแม่ ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ในฐานะพรีเซ็นตอร์ ซึ่งการปรากฏตัวครั้งนี้ของเธอนั้นถือเป็นครั้งแรกที่ออกมาพบสื่อหลังจากมีข่าวว่าตั้งท้อง และที่ ผ่ า นมาไม่ว่าจะ โ ด น ก ร ะ แ ส ใดก็ตาม ทั้งเรื่อง ส า มี ทำธุรกิจสีเทา ทั้งเรื่องมีคน แ ฉ ว่าเธอเป็นเมียน้อย

.

หลายคนบอกว่าเราถือเคล็ดไม่กล้าเปิดเรื่องความรัก? “ก็อาจจะเป็นเรื่องนั้นด้วยนะที่เรารู้สึก แต่แรกเลยนะ ห ม อ ดู ทุกคนจะพูดเลยนะความรักถ้าไม่เปิดเผยจะดีที่สุด แต่เราไม่เป็นเมียน้อยใครนะ แต่ถ้าเปิดจะมีปัญหา เราก็รู้สึกว่าเป็นคำพูดที่ฝังหัวอยู่แล้ว แล้วทุกครั้งเปิดแล้วก็ชอบมีปัญหา พอเรามานั่งคิดพิจารณาว่าตอนเราอยู่กันสองคนเราไม่มีปัญหา แต่พอมีคนเอาไปทำโน่นนี่ ปัญหามาจากคนอื่นไม่ใช่เรา”

.

ด ร า ม่ า ก่อนหน้านี้เจอมาหลายเรื่องมาก? “ตอนนั้นเราคิดแค่ว่า เราอยู่ในยุคที่เราจะต้องใช้สติมากๆ ในการรับฟังข่าวหรือวิเคราะห์ ตอนนั้นในหัวมีอยู่ 2 อย่างว่า เราจะต้องออกมาแก้ข่าวไหม แต่เรารู้สึกว่าถ้าเราออกมาแก้ข่าวเป็นการไม่ให้เกียรติตัวเอง ทำไมเราต้องดิ้นรนกับ อ ะ ไ ร ที่มันไม่ใช่เรื่องที่เราจำเป็นจะต้องออกมาพูด ไม่อ ย า กจำเป็นที่จะต้องให้ค่ากับ อ ะ ไ ร ที่อย่างนี้ แล้วไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นอีกกี่รอบๆ ต้องดิ้นรนกับมัน ไอซ์เลยหนักแน่นและปล่อย ผ่ า นแล้วมันก็ ผ่ า นไป”

กระทบจิตใจมั้ย? “จะบอกว่าเรา โ ช ค ดีมากที่เรามีน้องอยู่ในท้อง และเราไม่อ ย า กส่งอารมณ์ อ ะ ไ ร ที่ไม่ดีไปถึงน้องเลย คุณ ส า มี เขาก็ขอบคุณเรา และประทับใจเราที่เราหนักแน่นพอ และเราก็รู้สึกว่าพอมันใช้คำว่าครอบครัว เราไม่จำเป็นที่จะต้องเอาพายุเข้าบ้าน”

เขาอ ย า กมีงานแต่งมั้ย? “เอาจริงๆ เขาอ ย า กมี แต่จากที่เขาอ ย า กจัดที่ต่างประเทศอยู่แล้ว และเราก็บอกว่าตั๋วคราวที่แล้วยังมีอยู่เลย กูไม่กล้าเชิญใครไปต่างประเทศ (หัวเราะ) เขาก็พูดว่างั้นจัดงานเล็กๆ 30 คน เราก็โอ้โห เราจะจัดยังไง 30 คน เ ลื อ กไม่ถูก กลุ่มเดียวก็ไม่ได้แล้ว และเราก็เกรงใจเพื่อนว่าจะต้องบินไปต่างประเทศ เราคิดว่า ต อ น นี้ ด้วยอายุเราสิ่งสำคัญสุดคือการมีน้อง มันรู้สึกว่าถึงเวลาที่ใช่แล้ว และเราอ ย า กมีขั้นต่ำ 2 คน อายุมันก็จะมากขึ้นแล้ว และเราก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะติดหรือไม่ติด เราก็รู้สึกว่ามันก็เป็นสิ่งที่เสี่ยง เราก็รู้แหละ แต่มันถึงเวลาแล้วที่เราพร้อมที่จะเสี่ยง เพราะเรามีครอบครัว”

ให้คะแนนตัวเองเท่าไหร่ ความเป็นคุณแม่มือใหม่ในฐานะที่เราฝ่า ด ร า ม่ า มาได้? “ไม่กล้าให้เต็มร้อยเลย (หัวเราะ) คือ ณ ตอนนั้นให้ตัวเองว่าเราต้องไปบอกแฟนด้วยซ้ำว่า ไม่เป็นไร เรื่องพวกนี้แป๊บเดียวเดี๋ยวมันก็จะ ผ่ า นไป ทุกคนมีอดีตแล้วเราก็รู้สึกว่า เฮ้ย มันเป็นเรื่องที่เราเ ลื อ กฝรั่งเพราะ อ ะ ไ ร รู้ไหม เพราะเรารู้สึกว่าเขาไม่ยุ่งวุ่นวายกับเรื่องอดีตของเรา เราก็จะไม่ยุ่ง เราอยู่ปัจจุบันและเรารู้สึกว่าจากที่เราปฏิบัติเราดูกันที่ปัจจุบันดีกว่า (ให้กี่เปอร์เซ็นต์?) ให้ตัวเองร้อยเปอร์เซ็นต์ (หัวเราะ)”

.

#ไอซ์อภิษฎา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *