“คุณแม๊” ถาม “ไฮโซปอ”

จากกรณี พ.ต.ท.กีรป กฤตธีรานนท์ เลขาฯ ผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยผลการตรวจ เ ลื อ ด พ ย า นบุคคลบนเรือ “คดีแตงโม” ย า เ สี ย สาว ในร่างกายของ “ปอ” ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าใช้จริง ซึ่งได้มาจากคลินิก แ ห่ ง หนึ่ง โดยอ้างว่ากิน ย า เพื่อแก้ เ ค รี ย ด ” ย า ที่กินคือ ย า คลาย เ ค รี ย ด โดยหลังจากวันเกิดเหตุการณ์ ก ลั บ มาบ้าน ภาพที่เห็นเหตุการณ์มัน ช็ อ ก คาตา ห ลั บ ตาก็ยังคาตา ไม่สามารถนอน ห ลั บ ได้ เพราะสถานการณ์ตอนนั้น เ ค รี ย ด มาก จึงบอกลูกน้องให้หา ย า คลาย เ ค รี ย ด ให้หน่อย ต่อมาลูกน้องจึงนำ ย า คลาย เ ค รี ย ด มาตนเองได้กิน 1 เม็ด ซึ่งหลังจากกิน ย า ดังกล่าวทำให้ตนเองรู้สึกผ่อนคลายและ ห ลั บ ลงได้ ปกติไม่เคยใช้ ย า นี้มาก่อน”

.

“หลังจากกิน ย า วันรุ่งขึ้นไปตรวจ เ ลื อ ด ทำให้ตรวจเจอ ซึ่งในการตรวจครั้งนั้น ตนไม่ได้แจ้งให้แพทย์ทราบว่าได้กิน ย า คลาย เ ค รี ย ด ไป ย า คลาย เ ค รี ย ด เป็นของลูกน้อง ซึ่งปกติลูกน้องต้องกินเพื่อผ่อนคลาย เพราะไปฉีดสเต็มเซลล์ หลังจากตนเองกิน ย า เม็ดนั้นแล้ว ก็ไม่ได้ใช้ ย า ประเภท นั้นอีก แต่หันมากิน ย า สมุนไพรเพื่อผ่อนคลาย โดยยอมรับว่า เ ค รี ย ด จนนอนไม่ ห ลั บ เป็นสัปดาห์ ขอย้ำ ไม่เคยพูดว่ายอมรับใช้ ย า เ สี ย สาว แต่ใช้ ย า คลาย เ ค รี ย ด และยืนยันว่าสิ่งที่กินบนเรือมีเพียงไวน์และ แ อ ล ก อ ฮ อ ล ์เท่านั้น”

.

ล่าสุด “แม่แตงโม” นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน เ ปิ ดใ จ ถึงเรื่องนี้ว่า “เรื่อง ย า เ สี ย สาว แม่เห็นข่าวแล้ว เขาบอกว่าเขา เ ค รี ย ด ก็เลยกิน เพื่อให้นอน ห ลั บ ย า ตัวนี้มีฤทธิ์แรง ถ้าผู้หญิงกินจะหมดสติชั่วขณะ มันก็ แ ป ล ก ๆนะ ที่ผู้ชายกิน ตอนนั้นแม่ก็ไลน์ไปหาปอ ถามเรื่องนี้เหมือนกัน เขาบอกว่าเขา เ ค รี ย ด นอนไม่ ห ลั บ ก็เลยกิน ย า ตัวนี้ช่วย แม่ก็เลยถามเขาว่า แม่ก็มี ย า นอน ห ลั บ นะ เอาไหมแล้วก็ส่งชื่อ ย า ให้เขา เขาก็บอกขอบคุณ และก็บอกว่าเขาไม่ได้กิน ย า ตัวนั้นแล้ว คุณแม่เขาเอา ย า จีนมาให้กิน”

“ถามว่าติดใจเรื่องนี้ไหม มีคนตั้งคำถามเรื่องนี้เยอะ แต่ผลตรวจของน้องโม ไม่เจอ ย า ตัวนี้ เจอแค่ แ อ ล ก อ ฮ อ ล ์ ก็แสดงว่าลูกเราไม่ โ ด น มอม ย า แม่ว่าเรื่องคดีต่างๆ ต อ น นี้ ถึงมืออัยการแล้ว ท่านต้องทำงานอย่างละเอียด อ ะ ไ ร ที่ดูแล้วน่า ส ง สั ย ท่านไม่ปล่อยแน่นอนค่ะ ซึ่ง ต อ น นี้ ทางอัยการ ยังไม่มีการเรียกตัวแม่เข้าไปสอบเพิ่ม หรือว่าแจ้งความคืบหน้า แต่ตัวแม่เองก็ติดตามอยู่ตลอดเวลา และขอบคุณทุกคนที่ช่วยติดตามคดีของน้องโม ส่วนเรื่องทรัพย์สินของแตงโม ทั้งบ้านและรถ ต อ น นี้ คุณแม่ไม่ต้องผ่อนแล้ว ทางประกันเขาจัดการหมดแล้ว ทั้งบ้านและรถ ไม่มี ห นี้ อ ะ ไ ร แล้ว”

ส่วนเรื่องพิธีเผา ศ พ ลูกสาว 24 พฤษภาคม 2565 ณ คริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ จ.ปทุมธานี แม่บอกว่า “เรื่องพิธีการ เท่าที่ทราบใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง มี “แพรว คณิตกุล” มาร้องเพลงให้น้องโม และอาจารย์ธงชัย ขึ้นกล่าวคร่าวๆ ประมาณนี้ ส่วนเถ้ากระดูกของน้องโม ไม่มีการลอยอังคาร คุณแม่ก็จะเก็บไว้ แล้วในงานวันนั้นคนที่อยู่บนเรือทั้ง 5 คนเขาจะไปร่วมงานด้วย”

“ใกล้วันที่จะเผา ศ พ ลูกสาวแล้ว แม่ ร้ อ ง ไ ห้ ทุกวันนะ เพราะว่า ต อ น นี้ เหมือนเขา ยังอยู่กับเรา แต่พอคิดถึงเรื่องเผาร่างของน้องโม ก็ใจหาย ส่วนเรื่องคดี ต อ น นี้ มาถึงขั้นอัยการแล้ว เราไม่สามารถเข้าไปยุ่ง อ ะ ไ ร ได้ นอกจากเรามี ห ลั ก ฐ า น เพิ่มเติม ล่าสุดแม่ได้ยินข่าวว่าทางอัยการเรียกทีมแพทย์พิสูจน์ ศ พ เข้าไปสอบอีกรอบ อัยการท่านทำงานละเอียดไม่ต้องห่วงค่ะ”

#แม่ถามปอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น