สาวถูก “เลขดิจิทัล” แต่ไม่ได้สักบาท

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพ ส ล า ก ดิจิทัล ที่ถูก ร า ง วั ล เลขหน้า 3 ตัว จากแอพพลิเคชั่นกระเป๋าตัง ที่ในโทรศัพท์มือถือ พร้อมกับระบุข้อความว่า “จะดีใจหรือ เ สี ย ใจดี ……ถูก ส ล า ก ดิจิทัล 3 ตัวหน้า 4,000 บาท เป็นประสบการณ์ชีวิตของการถูก ร า ง วั ล ที่ลืมไม่ลงจริงๆ จะไปดีไหม…คุ้มกับค่ากับการเดินทางหรือเปล่า ใครที่ ซื้ อ ส ล า ก ดิจิทัลควรรู้ ถ้าไม่อ ย า กพลาดโอกาสในการรับ เ งิ น ต้องกดขึ้น เ งิ น ภ า ย ใ น 15 วัน หลังจากที่ถูก ร า ง วั ล ไม่อย่างนั้นจะต้องจองคิวไ ป รั บ เ งิ น ที่กอง ส ล า ก เองนะคะ”

.

หลังจากภาพและข้อความ ดั ง กล่าวถูกโพสต์ออกไป ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เช่น “อ้าวเป็น แ บ บ นี้ รึ พึ่งรู้” , “ค่าน้ำมันพอดีเลยค่ะ 555” , “ โ ช ค ดี เติมน้ำมัน 3 พัน” เป็นต้น

น.ส.เบญจมาศ โพคา อายุ 40 ปี เปิดเผยว่า ตน ซื้ อ ส ล า ก ดิจิทัลมาตั้งแต่เริ่มแรก เพราะ ร า ค า ถูกและเป็นการอุดหนุน รั ฐ บ า ล ส่วนเลขที่ ซื้ อ ก็จะเป็นเลขทะเบียนรถ และเลขที่บ้าน แต่ที่ ผ่ า นมาไม่เคยถูกเลย กระทั่งวันที่ 18 ต.ค.2565 ตนได้กด ซื้ อ ส ล า ก ดิจิทัลงวดวันที่ 1 พ.ย.2565 ผ่ า นแอพพลิเคชั่นกระเป๋าตัง 3 ใบ เลขท้าย 261,210 และ180 เมื่อมีการออก ส ล า ก ไปแล้วเมื่อวันที่ 1 พ.ย.2565 ตนเห็นว่าเลขท้าย 3 ตัวกับ 2 ตัว ไม่ตรงกับเลขที่ตนเอง ซื้ อ และไม่ได้ตรวจเช็คในแอพกระเป๋าตัง เนื่องจากเข้าใจว่าไม่ถูกแล้ว

กระทั่งเช้าวันนี้ ตนมาทำงานแต่เช้าจึงได้เปิดแอพกระเป๋าตัง เพื่อจะดูว่าแต่ละงวดที่ ผ่ า นมา ซื้ อ เลข อ ะ ไ ร ไปบ้าง แต่ก็มาสะดุดกับหมายเลข 839261 ซึ่งขึ้นเป็นสีส้ม ตนจึงกดเข้าไปดูก็พบว่าถูกเลขหน้า 3 ตัว ได้ เ งิ น ร า ง วั ล 4,000 บาท ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก แต่เมื่อตรวจดูในรายละเอียดก็ต้อง เ ค รี ย ด ทันที เพราะระบบให้กดยืนยันให้ โ อ น เ งิ น ผ่ า นบัญชี ภ า ย ใ น วันที่ 15 พ.ย.2565 เวลา 23.00 น. ซึ่งเลยกำหนดเวลามา 2 วัน และหากจะรับ ร า ง วั ล ก็จะต้องไ ป รั บ ที่กอง ส ล า ก สนามบินน้ำด้วยตัวเอง และจะต้องมีการจองคิวเพื่อไ ป รั บ ร า ง วั ล ด้วย

.

น.ส.เบญจมาศ กล่าวต่อว่า ตนอยู่จังหวัดเพชรบูรณ์ หากจะไ ป รั บ เ งิ น ที่กอง ส ล า ก ก็ต้องขับรถไป ซึ่งจะต้อง เ สี ย ค่าใช้ จ่ า ย ทั้งค่าน้ำมัน ค่ากิน ค่าใช้ จ่ า ย ต่างๆ ซึ่งก็น่าจะพอๆ กับ เ งิ น ร า ง วั ล ที่จะได้รับ ตนก็ยังคิดเลยว่าถ้าหากคนที่ถูก ร า ง วั ล อยู่ที่เชียงใหม่ หรือปัตตานี และเจอสถานการณ์เดียวกับตนแล้ว จะมารับ ร า ง วั ล หรือไม่ จึงอ ย า กจะให้ผู้ ดู แ ล เรื่องนี้ ป รั บ ปรุงวิธีการรับ เ งิ น เช่น ข ย า ยระยะเวลาในการแจ้งการรับ เ งิ น หรือไม่ก็สามารถให้ไ ป รั บ ได้ที่ธนาคารที่เข้าโครงการกับกอง ส ล า ก หรือไม่ก็ โ อ น เข้าบัญชีของผู้ โ ช ค ดีโดยไม่ต้องมีการยืนยัน เป็นต้น

.

.

#เลขดิจิทัล
#สาวเพชรบูรณ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *