เพจ “หลวงปู่แสง ญาณวโร” โพสต์ข้อความ

กลายเป็นประเด็นสังคม กรณี หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พร้อมด้วยสื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนา บุ ก เข้าไป ภ า ยใ น ที่พักสงฆ์ บ้านดงสว่าง ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร หลังมี ค ลิ ป อ้างว่า “หลวงปู่แสง ญาณวโร” พระเกจิอายุ 98 ปี มีพฤติกรรม ล ว น ล า ม หญิงสาว ก่อนที่ลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิดได้ออกมาโต้แย้ง ว่า หลวงปู่แสง มี อ า ก า ร อาพาธด้วย โ ร ค อัลไซเมอร์ จนอาจแสดงพฤติกรรมออกมาโดยไม่รู้ตัว

จากนั้น จึงมี ก ร ะ แ ส ตี ก ลั บ และตั้งคำถามถึงความเหมาะสมของ หมอปลา อาจก้าวล่วง “หลวงปู่แสง” ศิษย์หลวงปู่มั่น พระสายกรรมฐานวิปัสสนา ที่มีอายุมากสุด และยังมีชีวิตอยู่ ท่ามกลางประเด็น ด ร า ม่ า จนเกิดเอฟเฟ็ค สื่อมวลชนที่เกี่ยวข้องกับการทำข่าวเรื่องนี้ ถูกปลด และถูกสั่งพักงาน กันเป็นแถว

.

และอีก ก ร ะ แ ส ที่มาคู่กัน คือ เรื่องของวัตถุมงคล หลังเกิดเป็นข่าวดัง บรรดาเซียนพระ ต่างพากันหา ซื้ อ วัตถุมงคล หลวงปู่แสง ทำให้ ร า ค า พุ่งสูงขึ้น ล่าสุด เพจ หลวงปู่แสง ญาณวโร โพสต์ข้อความว่า ก ร ะ แ ส วัตถุมงคลของหลวงปู่ก็มาแรง​ หลายท่านติดต่อขอ เ ช่ า บูชาผ่านเพจ​ ขอแจ้งให้ทราบนะครับว่า เพจเราไม่มีวัตถุงคลแจก จ่ า ย หรือให้ เ ช่ า บูชา​ โดยปฏิปทาหลวงปู่แล้ว ท่านมีแต่แจก ฟ รี สำหรับท่านที่ไปกราบที่วัด​ ไม่มีการให้ เ ช่ า บูชาแ ต่ อ ย ่างใด​

.

.

โดยเพจแจ้งว่า การขวนขวาย เ ช่ า หาให้ได้มาครอบครองบูชา​ จะ เ ช่ า จะหาก็ให้ระมัดระวังกันด้วยนะครับ​ มิจฉาชีพก็เยอะ​ เอาแต่พอประมาณได้เป็นเครื่องระลึก​ คุณวิเศษ​ที่แท้จริงคือน้อมนำธรรมะคำสอนท่านมาสอนจิตสอนใจตัวเอง​ ให้ใสสะอาด ปราศมลทินคือบาป​ ซึ่งเป็นคำสอนที่ หลวงปู่แสง เน้นย้ำเสมอ​ ทำตนให้เป็นผู้มีศีล​ มีธรรม​ ความวิเศษ​ ความศักดิ์สิทธิ์​ จักบังเกิดในตนแน่นอน​ เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์​ที่สุดในโลกคือกรรม​ กรรมคือการกระทำ​ ทำดี​ได้ดี​ ทำชั่วได้ชั่ว

วัตถุมงคลทั้งหลาย จะมีคุณค่าสูงสุดมิใช่วัดที่ ร า ค า ซื้ อ ข า ย หากแ ต่ อ ย ู่ที่การอาศัยเป็นเครื่องเชื่อมโยงจิตใจเข้าสู่ธรรม เพราะการได้อาศัยธรรมะ คนเราจึงได้แบบแผนในการฝึกฝนตน เพื่อให้ได้ “ตนที่ฝึกดีแล้ว” เป็นที่พึ่งแก่ตัวเราเอง

.

#หลวงปู่แสง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น