นุ่น เผยเรื่องราว ไม่ถูกกับน้องสาว พลอย เฌอมาลย์

อดีต น า ง เ อ ก แถวหน้ายุค90 นุ่น สินิทธา เผยชีวิตหลังออกจากวงการบันเทิง 8 ปี เพราะ ป่ ว ย เป็น เ นื้ อ ง อ ก พร้อมเคลียร์ความสัมพันธ์กับน้องสาว พลอย เฌอมาลย์ โ ด น มองไม่ถูกกัน

.

.

.

นุ่นหายไปไหนมา? นุ่น : “นุ่นออกจากวงการตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว ฉันหมดแพชชั่นกับมันแล้ว บทละครก็มีที่เขามาเสนอแล้วเราชอบ แต่เราไม่ชอบการทำงานที่เราไม่สามารถควบคุมเวลาตัวเองได้”

.

ตอนช่วงไม่สบาย น้องสาวมาดูแลไหม? นุ่น : “ตอน ป่ ว ย ครั้งแรก พอออกมาปุ๊บก็พาไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือเลย”

.

นุ่น-พลอย เป็นพี่น้องที่สนิทกันไหม? นุ่น : “เรามีความเกรงใจ ความเคารพซึ่งกันและกัน เรื่องส่วนตัวบางเรื่องเราไม่ได้ยุ่ง หรือว่ามาวิพากษ์วิจารณ์”

.

เราไม่ได้อยู่ด้วยกันตอนเด็ก ต่างคนต่างแยกกันอยู่? นุ่น : “สภาวะครอบครัวเราคือหลานย่าคนนึง หลาน ย า ย คนนึง แต่ว่ามันอยู่ที่ความชอบของเด็กด้วย ผู้ปกครองก็ถามก่อนว่าชอบอยู่กับใคร เราชอบอยู่กับย่า ย่าอยู่สัตหีบ ค่ายทหาร บ้านอยู่ริม ท ะ เ ล เลย เราชอบแบบนั้น ส่วนพลอยเขาอยู่กับ ย า ย อยู่เสนานิเวศน์ พลอยก็เป็นเด็กกทม. เราก็เด็กต่างจังหวัด รูทันไม่เหมือนกัน เราชอบขุดหอย เ สี ย บ ไปทำนู่นทำนี่ ย่าไปทำสวน เราก็ตามไป เราชอบปลูกต้นไม้ เราชอบ อ ะ ไ ร ที่เป็นธรรมชาติ ส่วนน้องนี่ชอบแต่งหน้า แต่งตัว เด็กในเมือง”

.

เวลาพี่กับน้องมีปัญหาชีวิตโทรปรึกษากันไหม หรือปรึกษาแต่ผู้ใหญ่? นุ่น : “ช่วงที่เราทำงาน เราจะไม่ได้เจอน้องเลย เพราะว่าเราทำงานตั้งแต่ 15 ถ่ายละคร 6 วัน 2 เรื่อง แล้วอีกวันที่ เ ห ลื อ ไปเดินแบบ ถ่ายแบบ เวลาของเราจะต่างกันเลย นุ่นจะไม่มีช่วงที่ได้เจอน้อง เหมือนพอเรา ก ลั บ บ้านจะไปนอน น้องก็ตื่นไปโรงเรียน พอช่วงที่เราไปเรียนมหาวิท ย า ลัยที่ออกไปเรียนคือไม่ทำงานเลย แล้วออกไปอยู่หอกับเพื่อน เพราะอ ย า ก ใช้ชีวิตในช่วงที่เราขาดหายไป”

.

เวลาที่มีคนบอกว่าพลอยดังกว่า ได้ยิน แ บ บ นี้ ขึ้นไหม? นุ่น : “ดีใจมาก ดังกว่าก็ทำงานหนักกว่า คิดว่าดังแล้ว เ งิ น จะลอยมาเฉยๆ เหรอ คุณต้อง ท น กับความ เ ค รี ย ด ความคาดหวัง คำวิจารณ์ มันไม่ได้หมายความว่าชีวิตคุณจะมีความสุขและสงบสุขนะ”

แสดงว่านุ่นคิดว่าชีวิตนุ่นดีกว่า? นุ่น : “นุ่นพึงพอใจ อย่าพูดว่าดีกว่า มันไม่มีสูตรสำเร็จในการเปรียบเทียบคนหนึ่งกับอีกคนหนึ่ง เพราะฉะนั้นเวลาที่เราบอกว่าดีกว่าไหมมันอยู่ที่ความพอใจของเรา”

#พลอย เฌอมาลย์
#นุ่น สินิทธา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น