“ป๋าเทพ” ปล่อยไร่ 13 ล.

จากกรณีเพจ “ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ” ได้โพสต์ข้อความประกาศ “ ข า ย !! ไร่ป๋าเทพ 13 ไร่กว่า ที่สวย บรร ย า กาศร่มรื่น ต้นไม้เยอะที่สุดในแถบนี้พร้อมสิ่งปลูกสร้าง ที่สูงจากถนนมาก น้ำไม่ท่วม สนใจติดต่อ Inbox ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ หรือ ติดต่อเบอร์โทร 085-3954415/ 094-4161555 ครับ #ไร่ป๋าเทพ #เทพโพธิ์งาม”

.

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 16 พ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวเข้าพบเพื่อพูดคุยกับ “ป๋าเทพ” หรือ นายสุเทพ โพธิ์งาม นั ก แ ส ด ง ตลกอาวุโส ยัง “ไร่ป๋าเทพ” ที่มีเนื้อที่รวมกว่า 13 ไร่ ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 บ้านดอนไม้ลาย ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

ป๋าเทพ เ ปิ ด ใ จ ว่า ตนก่อร่างสร้างไร่ป๋าเทพมาแล้วกว่า 30 ปี ค่อยๆสะสมและผ่อนส่งจนครบทุกบาททุกสตางค์ ด้วยน้ำพักน้ำแรงที่ได้จากการทำงานด้านการแสดง แต่ด้วยปัญหาด้านเศรษฐกิจ ประกอบกับต้องการนำ เ งิ น ทุนมาหมุนเวียน เพื่อเลี้ยงสัตว์ที่อุปการะไว้

มีควาย 7 ตัว วัว 25 ตัว สุนัข 40-50 ตัว และแมว 10 ตัว แม้จะรักและผูกพันกับที่ดินผืนนี้ แต่ก็เป็นเพียงของนอกกาย เวลานี้ตนห่วงแต่พวกสัตว์จะไม่มีอาหารกิน จึงตัดใจ ข า ย โดยตั้ง ร า ค า ไว้ที่ 13 ล้านบาท

หาก ข า ย ที่ดินได้สำเร็จ ตั้งใจจะนำ เ งิ น ไปใช้ ห นี้ ที่มีอยู่ประมาณล้านกว่าบาท ส่วนที่เห ลื อ จะนำไป ซื้ อ ที่ดินผืนใหม่บริเวณเขาใหญ่ เนื่องจากเป็นเส้นทางที่สามารถ ผ่ า นไปมาได้หลายจังหวัด โดยจะเ ลื อ กทำเลที่ติดถนน เพื่อให้สะดวกต่อการเปิดร้านอาหารและจำหน่ายขนมเปี๊ยะ

สำหรับการออกมาประกาศ ข า ย ที่ดินของตนในครั้งนี้ มีคนที่ติดต่อให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งต้องขอบคุณสำหรับคนที่ไถ่ถาม นอกจากนี้ยังมีคนสมน้ำหน้า เ ย า ะเย้ย แต่ก็ไม่ได้รู้สึกท้อใจ มั่นใจว่าสามารถเอาตัวรอดได้

ระหว่างรอ ข า ย ที่ดิน คงต้องหา เ งิ น มาเลี้ยงดูสัตว์เหล่านี้ไปก่อน หากใครมีความเมตตาต้องการรับไปอุปการะก็ยินดี ยอมรับว่ารักและผูกพันธ์ ทั้งไร่ป๋าเทพและสัตว์เลี้ยงทั้งหมด แต่ก็ต้องตัดใจ เพราะชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป

#ป๋าเทพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *