อัจฉริยะ ถึง ดีเอสไอ

โดย “อัจฉริยะ” ได้พาอาสาสมัครซึ่งระบุว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาวัตถุใต้น้ำ ลงดำแม่น้ำเจ้าพระ ย า ใกล้ท่าเรือพิบูลสงคราม จังหวัดนนทบุรี เพื่อค้น ห ลั ก ฐ า น ทั้งหมด 3 จุด คือ จุดที่คาดว่า “แตงโม” ตกน้ำ

ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่ ตำ ร ว จ แถลงข่าวราว 100 เมตร , จุดพบร่างและจุดท่าทราย ซึ่งอ้างว่ามีภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าวันเกิดเหตุมีการจอดเรือสปีดโบ๊ท ที่ท่าทรายของบริษัทเอกชน แ ห่ ง หนึ่ง โดยนักประดาน้ำใช้เวลาค้นหาราว 3 ชั่วโมง

ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจ “อัจฉริยะ” ให้สัมภาษณ์ว่า จากการส่งนักประดาน้ำลงค้นหาวันนี้ ทำให้สามารถพิสูจน์ได้ว่าข้อสันนิษฐานก่อนหน้านี้ เรื่องจุดที่ ตำ ร ว จ ระบุว่าเป็นจุดที่แตงโมตกน้ำและจุดพบ ศ พ ต้องมีดินโคลนแต่การลงพื้นที่จริง ก ลั บ ไม่พบโคลนพบแต่ทราย

อีกจุดคือท่าเทียบเรือที่คิดว่าต้องมีทรายคล้ายกับทรายที่แตงโมกำในมือ วันนี้นักประดาน้ำก็พบแต่โคลนไม่พบทราย ถือเป็นข้อมูลที่จะนำไปส่งให้กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอพิจารณา ประกอบกับข้อมูลความลึกของทั้ง 3 จุด นักประดาน้ำพบว่าลึก 7 เมตร 15 เมตร

โดยได้นำกระบอกเป็นท่อพีวีซีลงไปกดวัดความลึก นอกจากนั้นนักประดาน้ำยังพบชิ้นส่วนไฟเบอร์ซึ่งอาจเป็นชิ้นส่วนของเรือ เสื้อชั้นในเก่า ๆ และผ้าสีขาว ซึ่งยังได้บันทึกภาพใต้น้ำมาเพื่อวิเคราะห์สภาพแวดล้อมด้วย

ทั้งนี้ อัจฉริยะ ได้ประกาศบอกว่าให้ฟังรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีนี้ได้ทางยูทูบชาแนลของตัวเองในเวลา 20.00 น. โดยอัจฉริยะได้อัด ค ลิ ป ความ ย า วประมาณ 30 นาที ซึ่งเป็นการ พู ด ถึ ง เรื่องที่หลายคน ส ง สั ย เกี่ยวกับคดีนี้ แต่ที่หลายคนตกใจมากก็คือ

ช่วงท้ายก่อนจบ ค ลิ ป อัจฉริยะ ได้ พู ด ถึ ง DSI ว่า “สื่อมวลชนและชาวโซเชียลทุกคน รวมถึงคนไทยทั้งประเทศ ช่วยกันผลักดันให้ กรมสอบสวนคดีพิเศษรับคดีน้องแตงโมเป็นคดีพิเศษ เพราะผมทราบจากวงในมาว่าอธิบดีท่านไม่อ ย า ก รับคดีนี้เป็นคดีพิเศษ เพราะไม่อ ย า ก ขัดใจกับ ตำ ร ว จ ผมก็ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว”

#อัจฉริยะ
#คดีแตงโม

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น