คนเก็บของเก่าเจอกว่า 2 ล.

สำนักข่าว CNA ในไต้หวัน รายงานว่า คนงานโกดังรีไซเคิลที่ได้รับการเปิดเผยนามสกุลว่า หลิน พร้อมด้วยเจ้าของโกดัง เดินทางไปที่สถานี ตำ ร ว จ ในเขตส่านเซีย กรุงไทเป พร้อมกับถุงพลาสติกใส่ธนบัตร ทั้งสองแจ้ง ตำ ร ว จ ว่าพบ เ งิ น สดจำนวนมาก ระหว่างเปิดเครื่องกรองอากาศเครื่องหนึ่งทดสอบในโกดังหลังจากไปเก็บมา เพราะไม่แน่ใจว่ายังใช้งานได้อยู่หรือไม่ พบว่าเครื่องมี เ สี ย ง ดัง แ ป ล ก ๆ ตัดสินใจแยกชิ้นส่วนดู จึงพบถุงกระดาษใส่ธนบัตรเป็นฟ่อน

Chuang Yu-pei หัวหน้าสถานี ตำ ร ว จ กล่าวว่า หลังทราบเรื่อง เธอขอให้เจ้าหน้าที่ดึง ค ลิ ป จากกล้องวงจรปิดทันที ซึ่ง ค ลิ ป แสดงให้เห็นนาทีคนงานกำลังขนไม้และเครื่องกรองอากาศลงจากหลังรถบรรทุกสีน้ำ เ งิ น สองชั่วโมงต่อมา ตำ ร ว จ ทราบชื่อเจ้าของ เ งิ น เป็นชายนามสกุล เฉิน อายุ 70 ปี จึงแจ้งให้เดินทางมารับ เ งิ น คืน

เฉิน กล่าวว่า เขาโละเครื่องกรองอากาศเก่า ระหว่างกำลังซ่อมแซมบ้านใหม่ เครื่องใช้ไฟฟ้าตัวนี้อายุกว่า 40 ปีและไม่ได้ใช้นานมากแล้ว นานจนจำไม่ได้เลยว่าเขาซ่อน เ งิ น 2 ล้านไว้ในนี้ พร้อมขอบคุณในความซื่อสัตย์ของหลิน และ ตำ ร ว จ ที่ตามหาเขาจนเจอ

ตำ ร ว จ ยืนยันความเป็นเจ้าของผ่านการเปรียบเทียบลายมือและตัวเลขที่เขียนด้วยลายมือบนซองกระดาษใส่ เ งิ น

Chuang Yu-pei หัวหน้าสถานี ตำ ร ว จ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่เธอเจอคนพบ เ งิ น มากขนาดนี้ และบอกด้วยว่า หลินถึงกับนอนไม่ ห ลั บ เพราะกังวลจะนำ เ งิ น ก้อนนี้ไปคืนเจ้าของอย่างปลอดภัยได้อย่างไร

#คนเก็บของเก่าเจอ2ล้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น