อ.เฉลิมชัย ถอดใจ ขอวางมือ

จากกรณีมติครม.แต่งตั้งโยกย้าย 37 ข้ารา ช ก ารมหาดไทย หนึ่งในนั้นมีชื่อของ นายภาสกร บุญญลักษณ์ ผวจ.เชียงราย ย้ายไปเป็นผวจ.กระบี่ และโยกให้นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผวจ.กระบี่ มาเป็นผวจ.เชียงราย ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของเชียงราย เนื่องจากนายภาสกรเพิ่งย้ายมาเป็นผวจ.เชียงราย โดยมีแผนงานที่จะดำเนินการในช่วงฤดูการท่องเที่ยวและการจัดงานศิลปะโลก ไทยแลนด์เบียนนาเล่เชียงราย 2023 ที่จะขึ้นในปีหน้านี้

.

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก นรินทร ทามาส โ พ ส ต์ ค ลิ ป อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิ ล ปิ น แ ห่ งชาติ ปี 2554 ความ ย า ว 3.39 นาที โดยเป็นการระบายความรู้สึกถึงคำสั่งโยกย้าย ดั ง กล่าว ระบุปวดใจกับงานศิลปะโลก ไทยแลนด์เบียนนาเล่เชียงราย 2023 หนีไปขี่มอเตอร์ไซด์ดีกว่า

.

โดย อ.เฉลิมชัย สีหน้า เ ศ ร้ า คล้ายจะ ร้ อ ง ไ ห้ และมีน้ำตาคลอ พร้อมระบุว่า ขอมาพูดหน่อยแม้ปวดในใจ ผวจ.เชียงรายถูกย้าย จะเรื่อง อ ะ ไ ร ไม่รู้ เรื่อง อ ะ ไ ร ก็ไม่รู้ แต่ว่าผู้ว่าฯ คนนี้ เรื่อ ง ง านศิลปะนั้นสุดยอด ตนมีความหวังว่าเบียนนาเล่เชียงรายจะต้องยิ่งใหญ่ งานศิลปะโลกที่มาแสดงที่เชียงราย จะได้ เ งิ น ทองเข้าจังหวัดเยอะ โดยตนร่วมกับผู้ว่าฯ ลุยกันมาตั้งแต่เป็นรองผู้ว่าฯ แล้ว พอได้เป็นผู้ว่าฯ ก็ดีใจ และนับเป็น โ ช ค ดีของคนเชียงรายแล้ว เพราะคนนี้รู้จักงานศิลปะดี

.

อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า แต่พอเปลี่ยนผู้ว่าฯ โดยผู้ว่าฯ คนใหม่ที่ย้ายมา ตนไม่ทราบว่าจะมีความรู้ความสามารถในผลงานศิลปะเท่ากันหรือไม่ อาจจะ ย า กเพราะคนๆ นี้คือความหวังของตน เข้าขาการทำงานกันเต็มที่ พอเปลี่ยนผู้ว่าฯ ถือว่าจบเกมเลย งบประมาณถูกตัดไม่ว่า ตัดนู่นนตัดนี่เห ลื อ นิดเดียว งานเชียงรายเบียนนาเล่ ทำให้ตนปวดหัวมาก ทุกอย่างจะรอตนอย่างเดียว สร้างหอศิลป์รองรับ 35 ล้านก็ออกคนเดียว หา เ งิ น เองสร้างเอง แล้วยังจะให้ตนหา เ งิ น อีกเหรอ รั ฐ บ า ล ก็ต้องส่ง เ งิ น มา

“ผมเลิก บอกได้เลย วันนี้ที่มาประกาศ คือ พี่น้องประชาชนคนไทยทั้งหมดทั้งประเทศคาดหวังว่าเบียนนาเล่เชียงรายจะยิ่งใหญ่ ต่างประเทศคาดหวังว่าผมเป็นคนจัดต้องยิ่งใหญ่ แล้วก็ได้ผู้ว่าฯ ที่เข้าขากันด้วย กระทรวงวัฒนธรรมก็เต็มที่ อัดเต็มที่ หนุนเต็มที่ แต่ว่า ต อ น นี้ ย า ก ย า กแล้ว ผมถอดใจแล้ว อย่าคาดหวังกับผม เป็นเรื่องของ รั ฐ บ า ล ผมวางมือแน่ เพราะไม่ไหวแล้ว”

#อ.เฉลิมชัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *