ขอชนซ้ำ เพื่อจะเบิกประกัน

วันที่ 16 พฤษภาคม 2565 เฟซบุ๊ก Awika Visitthanon เล่าเรื่องราวการถูกรถชนครั้งแรก แต่คู่กรณี ก ลั บ เป็น ตำ ร ว จ คุมฝูงชน เจอแล้วหัวจะปวด มีรายละเอียดดังนี เจ้าของเฟซบุ๊ก เล่าว่า ระหว่างที่เธอขับรถ ก ลั บ บ้าน อยู่ตรงถนนราชดำเนินเลนกลาง และเมื่อขับผ่านแยกผ่านฟ้าลีลาศ กำลังตรงข้ามแยก ก็ถูกรถบัสของ ตำ ร ว จ คุมฝูงชนปาดจากเลนซ้ายไปเลนขวา จนเกิดอุบัติเหตุต้องลงมาเคลียร์กัน

ผลการเจรจาคือ เธอต้องการรอประกันเดินทางมาถึงก่อน แล้วค่อยให้ประกันจัดการ แต่ทางรถบัสคุมฝูงชน ก ลั บ ไม่มีประกัน และทางคนขับก็มาเจรจาว่า ฝั่งเธอมีกล้องหน้ารถ มี ห ลั ก ฐ า น ว่ารถบัสชน เรายอมรับผิด แต่ขอใช้รถตู้สีขาวเบิกประกันได้ไหม โดยใช้วิธีการเอารถตู้สีขาวมาชนอีกรอบ เพื่อให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอีกครั้ง

เจอข้อเสนอ แ บ บ นี้ เข้าไป ทำเอาเธอตกใจ ทำ แ บ บ นี้ ไม่ได้ ต้องรอประกันเพียงอย่างเดียว จากนั้นก็ไปคุยกันต่อที่ สน.นางเลิ้ง ทางนั้นก็ยังขอเรื่องรถสีขาวขับชนอีกครั้ง อีก 3-4 รอบ จนเจ้าหน้าที่ประกันถาม ก ลั บ ไปว่า “พี่เป็น ตำ ร ว จ นะ”

ส่วนทางร้อยเวรที่ทำคดี ตอนแรกมองว่า เธอน่าจะเป็นฝ่ายผิดที่ขับรถมาปาดรถ ตำ ร ว จ คุมฝูงชนเอง สุดท้ายจบลงด้วยการดูกล้องวงจรปิด ณ จุดเกิดเหตุพร้อมกัน พอดูจบร้อยเวรก็ทำหน้าเจื่อน ๆ บอกว่า เธอเป็นฝ่ายอยู่ถูกเลน ถือว่าได้เปรียบ ทำให้เธอคิดในใจว่า “เราต่างหากผู้ เ สี ย หาย”

สำหรับสาเหตุที่รถคุมฝูงชนเลี้ยวออกมาแบบนั้นจนเกิดอุบัติเหตุ ความจริงคือ ไฟเลี้ยว เ สี ย และโบกมือขอทางแล้ว แต่ด้วยความที่รถสูง คนที่ขับรถเล็กกว่ายังไงก็มองไม่เห็นแน่นอน หลังจากนั้น ผู้ บั ง คั บ บัญชาของคู่กรณีโทรศัพท์มาเคลียร์ จนเรื่องจบลงด้วยดี

ด้าน ช า ว เ น็ ต เห็นสภาพรถที่ถูกชน รถใหญ่ชนรถเล็กก็เป็นห่วงเจ้าของเฟซบุ๊ก ซึ่งเจ้าของเฟซบุ๊กก็ไม่ได้เป็น อ ะ ไ ร มาก ส่วนบางคนก็ตกใจกับข้อเสนอขอชนใหม่ ทำ แ บ บ นี้ ก็ได้ด้วยเหรอ

#วิธีเบิกประกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น