“ตุ๊กกี้” ปม “บีม กวี” ให้ลูกทำงาน

ต้องบอกเลยว่าความน่ารักของน้องธีร์ น้องพีร์ ลูกชายฝาแฝดของ บีม กวี ตกเหล่าบรรดาแฟนค ลั บ ไปทั่วบ้านทั่วเมือง ทำให้น้องธีร์ น้องพีร์ กลายเป็นที่โด่ง ดั ง จนกวาด โ ฆ ษ ณ า เด็กกระจาย แต่ก็มี ก ร ะ แ ส บางส่วนถกเถียงกันว่า บีมให้ลูกทำงานตั้งแต่เด็กจนดูไม่เหมาะสม และเอากล้องตามถ่ายน้องแทบจะทุกท่วงท่า จนน้องขาดความเป็นส่วนตัวหรือเปล่า

.

ซึ่งต่อมาทางด้าน บีม กวี ได้ตอบคำถามนี้ว่า เด็ก ดั ง แค่ 3-4 ปี ลูก 7 ขวบคงยังไม่รู้เรื่อง อ ะ ไ ร หรอก และหลังจากนั้นหลายคนก็คงไม่ได้สนใจแล้ว แต่ ต อ น นี้ ช่วยพ่อแม่นิดหนึ่ง ครอบครัวเราจะได้มีความเจริญรุ่งเรือง หนูจะได้สบายในอนาคต พ่อกับแม่จะคอย ดู แ ล หนูเป็นอย่างดี

.

อย่างไรก็ตาม งานนี้ดูเหมือนเรื่องจะจบ แต่ก็ยังไม่จบเพราะเกิด ด ร า ม่ า ต่อเนื่อง เมื่อ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน ได้ออกมาพูดในรายการห้องข่าวบันเทิงว่า โดยระบุว่า “การที่มีลูกและลูกนำ เ งิ น เข้าบ้าน มันคือสิ่งที่น่ายินดีมาก ภาษาบ้านพี่ หา เ งิ น ได้ตั้งแต่เด็ก ช่วยพ่อแม่ แล้วสุดท้าย เ งิ น ที่พ่อแม่ให้มา ก็เป็นลูกๆที่ได้ใช้ เราอย่าไป ด ร า ม่ า มาก ต้องยินดีกับครอบครัวเขา เขาไม่ได้ยืมลูกใครมา นั่นคือลูกของเขาเอง และควรยินดีกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะนี่คือตัวอย่างและสิ่งดี ๆ ที่เกิดในครอบครัว มีพ่อ แม่ ลูก ช่วยกันทำมาหากิน”

.

ซึ่งหลังจากที่ ตุ๊กกี้ แสดงความคิดเห็น ดั ง กล่าวออกไป ก็เหมือนว่าทัวร์จะมาลงที่เธอแ ท น โดยหลายคนได้ถามว่าการหา เ งิ น เป็นหน้าที่ของเด็กตั้งแต่เมื่อไร การที่ตุ๊กกี้พูด แ บ บ นี้ อาจจะทำให้คนเข้าใจผิด มองว่าลูกเป็นสมบัติของพ่อแม่ ต้องมีลูกไว้ทันใช้ แต่ถามความสมัครใจลูกหรือเปล่าว่าอ ย า กทำหรือไม่ การหา เ งิ น เป็นหน้าที่ของพ่อแม่ ไม่ใช่ของลูก

นอกจากนี้บางคนยังบอกอีกว่า พิธีกรข่าวก็ควร พู ด ถึ ง เรื่องสิทธิเด็กบ้าง ถึงแม้จะเห็นด้วยกับบีม กวี ก็ตาม แต่ก็ควรนำเสนออย่างเป็นกลาง ไม่ควรพูดโน้มน้าวให้คนดูคิดเห็นไปในทางเดียวกัน หรือใส่ความเห็นส่วนตัวเองเข้าไป ขณะที่ทาง ต้น ธนษิต เองก็มีการแชร์ข่าวนี้ พร้อมแคปชั่นสั้นๆ ว่า “ห้ะะะะะะะะะ ?”

.

#ตุ๊กกี้ชิงร้อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *