เดชา ฝากถึง อัจฉริยะ

โดย “อัจฉริยะ” และทีมงานใช้วิธีการล่องเรือสำรวจจุดตก จุดพบร่างและท่าทรายตามแนวแม่น้ำเจ้าพระ ย า พร้อมใช้อุปกรณ์พิเศษในการตรวจสอบ โดยใช้เวลาร่วม 3 ชั่วโมง แต่ไม่ได้พบ อ ะ ไ ร เพิ่มเติมเกี่ยวกับการ เ สี ย ชีวิตของสาว “แตงโม” ทำให้ในเวลาต่อมา ” ท น า ย เดชา” ได้อัด ค ลิ ป วีดีโอความ ย า วประมาณ 2 นาที

เพื่อ พู ด ถึ ง เรื่องนี้ว่า “ในฐานะ ท น า ย แม่แตงโม ซึ่งเป็นผู้ เ สี ย หายโดยตรงตามกฎหมาย ขอเรียนว่า พ ย า น ห ลั ก ฐ า น ต่างๆ ของนายอัจฉริยะ ซึ่งเป็นบุคคลภายนอกคดี ไม่สามารถนำไปเข้าสู่สำนวน ทั้งของพนักงานสอบสวนและพนักงานอัยการได้เพราะไม่ใช่คู่ความในคดี”

“การจะนำไปส่งให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ ก็ไม่มีผลต่อคดีอย่างใด จึงขอแจ้งให้ทราบว่า การค้นหาดังกล่าว ไม่ได้มีผลต่อรูปคดีแตงโม และปัจจุบันการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ไม่มีหน้าที่สอบสวนแล้ว

ขณะนี้ คดีอยู่ที่อัยการ คาดว่าไม่เกิน 7-10 วัน จะมีการออกคำสั่ง ฟ้ อ ง และพาตัวผู้ต้องหาไปยื่น ฟ้ อ ง ได้” พร้อมกับได้เขียนข้อความกำกับ ค ลิ ป ด้วยว่า “แถลงข่าว กรณีอัจฉริยะ วันนี้ การสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว

พ ย า น ห ลั ก ฐ า น ที่ได้มา ไม่เกี่ยวข้องกับสำนวนคดีแตงโม ไม่มีผลต่อการสั่ง ฟ้ อ ง คดีของอัยการ คดีแตงโม อีกไม่เกิน10 วันน่าจะออกคำสั่ง ฟ้ อ ง ผู้ต้องหาทุกคน #การหา ห ลั ก ฐ า น เป็นเพียงคอนเ ท น ท์ของอัจฉริยะทางยูทูป”

และต่อมา ท น า ย เดชา ได้โพสต์ข้อความ ย า วเหยียดอีกว่า “#อย่าลุแก่ อำ น า จ ใช้กฎหมู่ ก ด ดั น อัยการคดีแตงโม? #อ ย า ก จะถามว่านายอัจฉริยะเป็นใครใหญ่มาจากไหนมีหน้าที่ อ ะ ไ ร จะสั่งให้มีการรื้อคดีแตงโม ผมได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับการแถลงข่าวของนายอัจฉริยะในวันนี้กรณีพาผู้สื่อข่าวไปงมหาพ ย า น ห ลั ก ฐ า น บริเวณท่าเรือที่เกิดเหตุคดีแตงโมแล้วให้สัมภาษณ์ทำนองว่า

พ ย า น ห ลั ก ฐ า น ของตัวเองจะสามารถรื้อคดี ของ ตำ ร ว จ และอัยการ ให้เริ่มต้นทำสำนวนคดีใหม่ อ ย า ก จะถามว่า นายอัจฉริยะเป็นใครใหญ่มาจากไหนถึงจะมารื้อคดี ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบสวนเสร็จสิ้นแล้วและพนักงานอัยการกำลังจะออกคำสั่ง ฟ้ อ ง ผู้ต้องหาเร็วๆนี้ไม่น่าจะเกิน 10 วัน

นายอัจฉริยะจะอาศัยความเป็น influencer สร้าง Content โดยอาศัยผู้ติดตามจำนวนมาก ก ด ดั น อัยการใช่หรือไม่​ #จะเป็นการใช้กฎหมู่เหนือกฎหมายใช่หรือไม่ ทุกคนต้องเคารพกฎหมายการเรียกร้องความเป็นธรรมต้องอยู่ภายใต้กฎหมายไม่ใช่กฎหมู่จริงหรือไม่ใช่หรือเปล่า”

#เดชา
#คดีแตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น