จ๊ะ นงผณี เปิดภาพบ้านหลังแรก

ชีวิตกว่าจะได้ดีเหมือนทุกวันนี้ที่เห็น ต้องสู้ชีวิตก ลั บ ด้วยความมุ่งมานะ สำหรับนักร้องสาว ดั ง จ๊ะ นงผณี มหาดไทย ได้โพสต์รูปภาพบ้านหลังแรกของตนเอง พร้อมเขียนข้อความบทเรียนชีวิตที่ต้องดิ้นรน จนก้าวข้าม ผ่ า นอุปสรรคและความ ย า กลำบากในชีวิต กลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ

.

.

โดย จ๊ะ ได้เล่าย้อนความกว่าจะเป็น ‘จ๊ะ’ ที่มีชื่อ เ สี ย งในวันนี้ เคย ผ่ า น อ ะ ไ ร มาบ้างว่า “บ้านหลังแรก คำ ดู ถู ก และ กำลังใจ ทำให้คนเราประสบความสำเร็จได้จาก 2 อย่างนี้จริงๆ นะ!!!! ชีวิตจ๊ะ เกิดมาจาก “คำ ดู ถู ก” ต่างๆ นาๆ จากคนที่เ ค้ า ไม่เคยรู้จักเราเลยแม้แต่น้อย คำ ด่ า ที่มันฝังอยู่ในหัว มันคือแรงผลักดัน ให้เราต้องเอาชนะคำพวกนั้นให้ได้ มีบ้างที่ ท้ อ ท้ อ แบบโคตรๆ เลย

.

ร้ อ ง ไ ห้ ล้มลุกคลุกคลาน จนแทบจะไม่อ ย า กเดินต่อ แต่เมื่อไรที่เราไม่ไหว ก็จะมี “กำลังใจ” จากคนในครอบครัว ( พ่อ แม่ พี่ ) ของเรา ที่คอยซัพพอร์ตเราเสมอ ในวันที่เราประสบความสำเร็จ กำลังใจ มันจะเพิ่มขึ้น และคำ ดู ถู ก มันจะลดลง สุดท้ายนี้ เราต้องอด ท น และพ ย า ย า มให้มาก เพื่อที่จะมี เ งิ น เ งิ น คือตัวเปลี่ยนทุกอย่างไปในทางที่ดีขึ้น”

.

ทั้งนี้ จ๊ะ ยังได้ทิ้งท้าย ด้วยข้อความ เ ตื อ น ใจไว้ว่า “คุณจะมี เ งิ น ด้วยอาชีพ อ ะ ไ ร ก็ได้ แต่ต้องไม่ทำให้คนอื่น เ ดื อ ด ร้อน ไม่ ห ล อ ก ล ว ง คนอื่น เพราะการได้ เ งิ น มาแบบไม่ถูกต้อง คุณไม่ควรภูมิใจ แต่คุณควร ละ อ า ย ที่คุณทำให้คนอื่น เ สี ย หาย เพราะความเห็น แ ก่ ตัวของคุณ”

.

#จ๊ะนงผณี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *