ลุง แจงปมก้มกราบ หาตังค์เลี้ยงแม่

จากกรณี โซเชียล แ ห่ แชร์เรื่องราวสุด เ ศ ร้ า ลุงสู้ชีวิต ข า ย ขนมปังริมถนน พร้อมทั้งก้มกราบ ร้ อ ง ไ ห้ หลังไม่มีคน ซื้ อ หลายคนสงสารจะไปช่วยอุดหนุน แต่ก็มีคนออกมาบอกอีกมุม เห็นลุง ร้ อ ง ไ ห้ แ บ บ นี้ ทุกวัน พอถาม ร า ค า ก็ไม่ยอมบอก

ล่าสุดวันที่ 15 พ.ย.65 ข่าวสดออนไลน์ ลงพื้นที่ไปยังถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กทม. เพื่อพูดคุยกับ นายสิริทัศน์ ยงบุญศิริ หรือ ลุงโ ท น อายุ 45 ปี ลุง ข า ย ขนมปังที่ปรากฏใน ค ลิ ป โดยได้รับการเปิดเผยว่า ตนเป็นชาว จ.นครปฐม ช่วงโควิดตกงาน เลยมาทำขนมปังเดิน ข า ย ตามถนนสุขุมวิท, อโศก, สีลม, MRT เพชรบุรี มานานแล้ว 2 ปี ข า ย ชิ้นละ 40 บาท มีขนมปังไส้เนยสด หมูหยองพริกเผา ใบเตย

ส่วนที่ยอมก้มกราบเพราะอ ย า ก ข า ย ให้หมด มีลูก ค้ า ซื้ อ ของ ถ้าไม่ก้มกราบ ลูก ค้ า ซื้ อ น้อยมาก จริงๆ แล้วไม่อ ย า กจะทำ บางคนคิดว่าเป็น มิ จ ฉ า ชี พ แต่ตนต้องทำหา เ งิ น มา รั ก ษ า แม่ อายุ 89 ปี ป่ ว ย มะเร็งมดลูกระยะที่ 3 รั ก ษ า ตัวมา 2 ปี ต้อง จ่ า ย ค่า ย า ค่าแพมเพิร์ส เดือนละ 7,000 บาท และค่า เ ช่ า ห้อง เดือนละ 2,000 บาท รวมถึงต้องใช้ จ่ า ย ทุกวัน

นายสิริทัศน์ กล่าวต่อว่า แต่ละวันทำขนมปังมา ข า ย ประมาณ 40 ชิ้น บางวัน ข า ย หมด ได้มา 1,000 กว่าบาท บางวัน ข า ย ไม่หมด ก็กินเองและแบ่งให้ขอทานกิน ตอนเช้าเวลาออกมา ข า ย ของจะพาแม่ไปฝากไว้ที่โรงพ ย า บาลใกล้บ้าน พอตอนเย็น ข า ย เสร็จจะไ ป รั บ ตนรักแม่มาก ทำทุกอย่างเพื่อหา เ งิ น ค่า ย า ให้แม่ ยืนยันว่า ไม่ได้เป็น มิ จ ฉ า ชี พ

ส่วนที่มีคนหาว่า ตน ด่ า ลูก ค้ า ที่ไม่ ซื้ อ ขนมปัง อ ย า กจะบอกว่า ตนไม่คิดจะ ด่ า ลูก ค้ า เลย บางวันอารมณ์ขึ้น ร้ อ ง ไ ห้ เลยพูดคำว่า “สัตว์” ออกมาเฉยๆ ไม่ได้ใช้ความน่าสงสารหา เ งิ น แต่ทำออกมาจากใจจริงๆ ที่ ผ่ า นมาเคยคิดจะไปสมัครงานประจำ แต่ช่วงโควิดบริษัทไม่รับคนเพิ่ม ตนสามารถทำโร ง ง าน หรือ ทำงาน ข า ย ได้ ถ้าวันหนึ่งได้ทำงานประจำแล้ว ก็ยังจะ ข า ย ขนมปังเป็นอาชีพเสริม

จากการสอบถาม นายถวิล พูลเกษม อายุ 49 ปี วินจยย. เปิดเผยว่า เห็นลุงมา ข า ย ขนมปังเป็นประจำ ข า ย หมดทุกวัน ร้ อ ง ไ ห้ ทุกวัน บางครั้งมีคนสงสารก็เหมาขนมปังลุง เอามาให้วินจยย.กิน บางทีตนก็ ส ง สั ย ว่าลุงร้องทำไม หรือเป็นวิธีการ ข า ย ของลุงหรือไม่

#ลุงก้มกราบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *