หนุ่ม กรรชัย กราบขอขมา หลวงปู่แสง

โ ด น วิจารณ์อยู่ไม่น้อย สำหรับการทำหน้าที่ของ “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผู้ดำเนินรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ และโหน ก ร ะ แ ส ทางช่อง 3 หลังการนำเสนอข่าว “หลวงปู่แสง ญาณวโร” กรณีที่มีคนร้อง “หมอปลา”

.

โดย หนุ่ม กรรชัย ก็ถูกโซเชียล ตำ ห นิ กับการทำหน้าที่สื่อ และข้องใจว่าทำไมถึงไม่สัมภาษณ์หมอปลาในรายการโหน ก ร ะ แ ส โดยเฉพาะ เพจข่าว ป ด สุดสัปดาห์ ที่มีการเรียกร้องให้หนุ่ม กรรชัยสัมภาษณ์หมอปลา เพื่อให้ตอบข้อข้องใจ 8 ข้อ โดยหนุ่ม กรรชัย ได้อธิบายผ่านรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์อย่างละเอียดทุกเรื่อง พร้อมขอขมาหลวงปู่แสง หากมีคนไม่ ส บ า ย ใจ

.

“ทางฝั่งเพจข่าวปดสุดสัปดาห์ อ ย า ก เห็นหมอปลา ออกโหน ก ร ะ แ ส มีการแชร์กัน และมาถึงกรรชัยแล้ว โดยมีการโพสต์ข้อความอ ย า ก ให้ถามหมอปลาในรายการโหน ก ร ะ แ ส ต อ น นี้ หมอปลาเป็นที่ ก ล่ า ว ถึ ง อย่างมาก ถึงแม้มีการแถลงออกมาแล้ว แต่พฤติกรรมสวนทางการแถลง และเป็นการยึดแนวปฏิบัติของรายการตลอด ไม่น่าพลาดในการนำหมอปลามาออกรายการ

.

และฝากประเด็นที่โซเชียล ส ง สั ย 8 ข้อ อาศัย อำ น าจ อ ะ ไ ร เข้าไปตรวจสอบ ทำเพื่อคอนเ ท น ต์ ต่ อ ย อดตัวเองหรือเปล่า ถ้าไม่ได้ทำเพื่อคอนเ ท น ต์แล้วทำทำไม เวลาไปตรวจสอบ ลั ท ธิ แ ป ล ก ๆ หมอปลากระดากใจหรือไม่ เพราะสิ่งที่หมอปลาทำมาก็ไม่ต่างจาก ลั ท ธิ แม้แต่น้อย การ บุ ก ไปหาหลวงปู่แสง อ้างว่าไปจัดการลูกศิษย์ แต่พฤติกรรมที่แสดงต่อหน้าหลวงปู่แสง ย้อนแย้ง หมอปลาอาศัย อำ น า จ อ ะ ไ ร เรียกข้าราชการท้องถิ่นไปกับคณะตนเอง อำนวยความสะดวกในการถ่ายคอนเ ท น ต์

.

.

การพาคนสนิท คุ ณ ธ ร ร ม นั ส ไปร่วมด้วย และพูดชื่อบ่อยๆ ในไลฟ์ จุดประสงค์หา เ สี ย ง หรือเปล่า ภรร ย า หมอปลา ทำไมต้อง ด่ า บุคคลเป้าหมายด้วย ถ้ อ ย คำ รุ น แ ร ง แต่พอเขา ด่ า ก ลั บ ก็ ทำ ร้ า ย ร่างกาย การ บุ ก กุฏิพระ ซุ ก สี ก า น้ำฟ้าเอาเท้าเขี่ยป้า มองคนพวกนี้สมควร โ ด น แล้วหรือไม่ ที่หมอปลา ทำ แ บ บ นี้ เอารายได้และ เ งิ น ทุนมาจากไหน หากได้ยอดวิว ยอดดาว คือการประกอบอาชีพหรือเปล่า หวังว่าจะส่งไปถึงคุณกรรชัยให้พิจารณา

ต อ น นี้ ได้รับแล้ว และเข้าไปตอบข้อความข่าวปดแล้ว ยืนยันว่าผมได้ติดต่อหมอปลา ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ทั้งโฟนอินและมาออกรายการ แต่หมอปลาบอก ว่าไม่สะดวกที่จะมา จนวันนี้เราก็ไม่ได้ละ พ ย า ย ามติดต่อให้มาพูดกับสังคม และผมสัญญากับในเพจนี้ว่าถ้าหมอปลาที่อาจดูรายการอยู่ด้วย ผมก็จะถามคำถาม 8 ข้อ ให้กับสังคม

คนตั้งประเด็นว่าผมกับหมอปลาสนิทกันถึงช่วยกันหรือเปล่า ผมยืนยันว่าผมตรงไปตรงมา ผิดก็ผิด ถูกก็คือถูก อย่างบางคนบอกว่าอย่าไปว่าหมอปลาเลย ที่ผ่านมาหมอปลาทำความดี วันนี้ก็ลบล้างกันไป สำหรับผมไม่ใช่ ความดีคือความดี สิ่งไม่ดีคือไม่ดี ไม่ใช่การลบล้าง ทุกอย่างอยู่ที่บริบทและเรื่องราว ต้องแยกนะ ไม่งั้นคนทำความดี จะทำความ เ ล ว เมื่อไหร่ก็ได้น่ะสิ ต้องดูแต่ละบริบทที่เกิดขึ้น

.

ผมก็อ ย า ก ให้หมอปลามาตอบเหมือนกัน เชื่อว่าคนอ ย า ก ให้ผมสัมภาษณ์หมอปลา ทุกครั้งหมอปลามาออกในรายการโหน ก ร ะ แ ส คนก็คง ส ง สั ย ทำไมสิ่งที่เกิดกับตัวเองแล้วไม่มา ผมก็ถามว่าทำไมไม่มา เขาบอกว่าเขาต้องขึ้นศาล ขอเวลาหน่อย แต่ก็ยังรอ อ ย า ก ให้มาชี้แจง สังคมก็ ส ง สั ย ประเด็นเหล่านี้ด้วย เราต้องแยกแยะให้ออกด้วย

ส่วนที่หลายท่านถามว่านำเสนอข่าวอีกฝั่งนึงกับมุมลูกศิษย์ หรือ อ ะ ไ ร ก็แล้วแต่ ต้องเรียนว่ารายการโหน ก ร ะ แ ส รวมถึงเที่ยงวันฯ นำเสนอข่าวเป็นกลางจริงๆ อาจมีบางท่านรู้สึกว่าทำไมไม่ ป ก ป้ อ ง หลวงปู่แสง ตรงนี้ต้องขอโทษจริงๆ ผมทำงานเป็นกลางจริงๆ เดี๋ยวสังคมวิเคราะห์และ พิ พ า ก ษ า ออกมาเอง ผมไม่สามารถชี้ว่าใครถูกผิดได้ อย่างเช่นหลวงปู่แสง เราเห็นแล้วว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคือ อ ะ ไ ร

วันที่สองผมเองได้รับการร้องมาจากญาติของหลวงปู่แสง มีอาจารย์ท่านนึงอยู่ที่นิด้าท่านโทร.มาหาผม บอกว่าญาติหลวงปู่แสงต้องการชี้แจงว่าท่าน ป่ ว ย และอา พ า ธ จริงๆ ญาตินำประวัติการ รั ก ษ า หลวงปู่แสงส่งให้สื่อ ผมมีการเชิญคุณหมอมา พ ย า ย ามชี้แจงให้คนที่ไม่เข้าใจได้เห็นว่าคนมี อ า ก า ร อั ล ไ ซ เ มอ ร์ เป็นอย่างไร เป็นการแก้ต่างให้ได้เห็นว่าคนเป็น อั ล ไ ซ เ ม อ ร์ พฤติกรรมอาจเปลี่ยนไปโดยฉับพลัน หรือค่อยๆ เปลี่ยนไป สุดท้ายจะ โ ก ร ธ คนเป็น อั ล ไ ซ เ ม อ ร์ ไม่ได้ เพราะเขา ป่ ว ย จริง

สองประเด็นที่ต้องพูดในวันนั้น หลายคนถามว่าทำไมผมต้องไปเปิดเรื่อง โ ร ค ๆ นึงของหลวงปู่แสง ผมขอชี้แจงตรงนี้ ผมไม่ได้เป็นคนเปิด ญาติเขาส่ง 6 แผ่นนี้ให้สื่อ และใน 6 แผ่นนั้น มี โ ร ค นี้รวมอยู่ด้วย ญาติเขาไม่สบายใจ ผมเองก็ช่วยตรงนี้ด้วย ก็ถามหมอว่า โ ร ค นี้มันเกี่ยวกับ โ ร ค มี เ พ ศ สั ม พั น ธ์ หรือเปล่า เพื่อให้ได้คำตอบว่าไม่จำเป็น แล้วคุณหมอก็ตอบแบบนั้นมาจริงๆ แต่บางท่านอาจไม่ได้ติดตามข่าว ดู ค ลิ ป สั้นๆ แล้วมีการแชร์กันต่อในโซเชียล เลยมาถามว่าทำไมถึงเปิดประเด็นนี้ ยืนยันว่าผมไม่ได้เปิดนะครับ แต่เอาคุณหมอมาแก้ ค ร ห า ให้คุณหมอทั้งหมด เทปนี้ไม่ได้นำออกสู่โซเชียล เพราะมัน ล่ อ แ ห ล ม เรื่องประวัติการ รั ก ษ า

นี่คือทั้งหมดที่อ ย า ก เรียนชี้แจง แต่ทั้งหมดอาจสร้างความไม่สบายใจให้กับหลายๆ ท่าน เอาเป็นว่าผมเข้าใจและน้อมรับ แต่ด้วย อ ะ ไ ร ก็ตามแต่ จะเจตนาหรือไม่เจตนา สิ่งที่ผม ล่ ว ง เ กิ น ไปทั้งกาย วาจา ใจ ผมถือว่าผมเป็นตัว แ ท น รายการผมกราบขอขมาทุกๆ คน และหลวงปู่แสงนะครับ (ยกมือไหว้)

ผมเองค่อนข้าง ชั ด เ จ น และรู้สึกเป็นเกียรติ ผมได้เห็นทุกข้อความที่ไม่สบายใจ และสบายใจ ผมเองอ ย า ก ให้ทุกคนรักกัน และเข้าใจกัน เรื่องนี้เป็นบทเรียนหลายอย่างกับสื่อด้วย เป็นบทเรียนเยอะแยะมากมาย ทุกสื่อเลยนะที่มีการเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เดี๋ยวจะพ ย า ย ามติดต่อหมอปลาให้ได้ และจะติดต่อฝั่งหลวงปู่แสง ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ พ ย า ย ามทุกวัน ไม่เคยทิ้งเรื่องนี้”

.

#หมอปลา
#หนุ่มกรรชัย
#หลวงปู่แสง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น