2 พระเลขาผู้ดูแล “หลวงปู่แสง” แถลง

จากกรณี นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พาทีมสื่อมวลชนบุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร อ้างว่าหลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิชื่อดัง คุกคามทาง เ พ ศ ผู้หญิงพร้อมทั้งบอกว่ามี ค ลิ ป เป็น ห ลั ก ฐ า น ซึ่งต่อมาความจริงได้ปรากฎว่า ค ลิ ป ดังกล่าวเป็นการให้นักข่าวสาวปลอมตัวเข้าไปหาหลวงปู่แสง จนเกิดเป็นภาพอย่างใน ค ลิ ป ขึ้น

โดยพฤติกรรมของนักข่าวสาวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเนี่ยจากแสงกิริ ย า ที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าพระสงฆ์ และเมื่อวันจริงปรากฎทาง หมอปลา – น้ำฟ้า ภรร ย า ได้มีการขอขมาต่อหน้ารูปหลวงปู่แสง หลังได้ทำผิดพลาดไปเพราะรู้แล้วคนที่ไม่ดีคือเหล่าลูกศิษย์ที่ให้ท่านมารับญาติโยมทั้งที่รู้ว่าท่านอาพาธอัลไซเมอร์

.

ล่าสุดมีการ คณะสงฆ์ ลูกศิษย์ แถลง ป รั บ วิธีรับแขกหลวงปู่แสง ตั้งกฎเหล็กสตรีห้ามเข้าใกล้อยู่ห่าง 5 เมตร ส่วนพระอุปัฏฐากไม่ได้ โ ด น ปลด แต่ทั้ง 2 รูปได้ขอลาออกเอง และจะมีการตั้งกรรมการคัด เ ลื อ ก ใหม่

.

ด้าน พระคาว กุสรจิตโต และพระทวี ฐานวโร พระอุปัฏฐากที่ขอลาออกจากตำแหน่ง ร้ อ ง ไ ห้ เพราะไม่สบายใจที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวและไม่สามารถปกป้องหลวงปู่แสงได้เต็มที่ พร้อมชี้แจงประเด็นวันเกิดเหตุว่า ที่อวดอุตริดื่มปัสสาวะหลวงปู่ โ ช ว์ เพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล และต้องการอวดอ้างเพื่อให้คณะหมอปลาเห็นว่าหลวงปู่ไม่ใช่พระธรรมดา แต่เป็นพระอริยสงฆ์ ระวังจะติดกรรมหนัก ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่มีสติแก้ไขปัญหาขณะนั้น จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

.

อย่างไรก็ตาม ไม่เคยยุ่งเกี่ยว เ งิ น ในบัญชีหลวงปู่แสง ซึ่งตรงกับข้อมูลของธนาคาร แ ห่ ง หนึ่งที่ดูแลบัญชีธนาคารหลวงปู่ ระบุว่าตั้งแต่ถูกเปิดบัญชีมีแต่ เ งิ น ฝากเข้า ไม่มี เ งิ น ถอนออกแม้แต่บาทเดียว แต่ไม่สามารถเปิดเผยยอด เ งิ น ในบัญชีปัจจุบันได้ เพราะเป็นความ ลั บ ของธนาคาร ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ขออโหสิกรรมและให้อภัยกลุ่มคนดังกล่าว ตามรอยหลวงปู่แสง

.

#หลวงปู่แสง

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น