เผยความในใจ “แป้ง ศรันฉัตร์”

หลายคนคงรู้จักสาวหน้าสวย “แป้ง ศรันฉัตร์ มิตรชัย” ลูกสาวสุดที่รักของคุณพ่อ “เอ ไช ย า มิตรชัย” ล่าสุดเจ้าตัวได้มีโอกาสชิมลางเป็นพิธีกรครั้งแรก ในรายการ “ปากท้อง ต้อง รู้ ดู แ ล ้ว ร้วย รวย” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ร่วมกับคุณพ่อ งานนี้บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่อ ง ง ่าย แถมเจ้าตัวต้องฝึกปรือเตรียมความพร้อมให้มากที่สุด ยิ่งช่วงนี้ถูกคนมองว่ามีงานได้เพราะพ่อช่วย แถมมี ก ร ะ แ ส ว่ามาเซ็นสัญญาเป็น น า ง เ อ ก ช่อง 8 อีก งานนี้เราเลยไม่พลาด คว้าตัวสาวแป้งมา เ ปิ ดใ จ กัน

.

เป็นอย่างไรบ้างกับการเป็นพิธีกรครั้งแรกในชีวิต? “อ ย า กบอกว่างานหิน งาน ย า กมากๆ เลยค่ะ ไม่เคยเดินสายอาชีพนี้มาก่อน ปกติเล่นละคร ลิเก มาก็ไม่กลัวเท่านี้เลยจริงๆ ตื่นเต้นมาก ปกติหนูเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง ต้องคอยแอบลักจำเวลาพ่อทำงาน พ่อเขาเป็นคนเก่ง หัวเร็ว มีคำในหัวเยอะ หนูเลยพ ย า ย า มจดจำเทคนิคของพ่อ มา ป รั บ ใช้ในการทำพิธีกรของตัวเอง”

ถือว่าชาเลนจ์ตัวเองครั้งใหญ่ไหม? “ถือว่าเป็นการชาเลนจ์ตัวเองครั้งใหญ่มากๆ สู้กับตัวเองทุกๆ วัน แต่เราชอบนะ แป้งเชื่อว่าถ้าเราก้าว ผ่ า นความ ย า กตอนแรกที่เรามีอยู่ ต อ น นี้ ไปได้ มันจะเป็นการก้าว ผ่ า นไปในทางที่ดีมากๆ พอได้มาทำ แป้งสัมผัสได้ว่า พิธีกรเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เราทำได้ และฝันอ ย า กให้เก่ง และพัฒนาขึ้นเหมือนที่พ่อเป็นให้ได้ พ่อคือต้นแบบการทำงานพิธีกรของเราเลย”

หลายคนมองว่าเราได้งานนี้เพราะพ่อจริงไหม? “พูดตรงๆ ว่าอาจจะเกี่ยวกับพ่อด้วย แต่เขารู้ว่าเราเป็นลูกพ่อ เขาเลยอาจอ ย า กทำรายการพ่อลูกคุยกัน ตามที่ทางรายการคิดกันไว้ เขาเลยมองมาเป็นที่เราทั้งคู่ ถามว่ากดดันไหม กดดันนะ เราต้องสู้กับใจตัวเอง พัฒนาตัวเอง ให้ลบคำสบ ป ร ะ ม า ท ต่างๆ ว่าเราทำได้จริง และ โ ช ค ดีมากที่เราได้ทำกับพ่อ เพราะเราสนิทกันมาก แต่ถ้าเราเพิ่งเป็นพิธีกรใหม่ๆ ไปเจอกับนักข่าวมืออาชีพ เราคงกดดันมากกว่านี้”

สุดท้ายนี้สาวแป้งกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า “แป้งขอฝากรายการ “ปากท้องต้อง รู้ ดู แ ล ้ว ร้วย รวย” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-09.30 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-10.00 น. ด้วยนะคะ กับการเป็นพิธีกรป้ายแดงน้องใหม่ หนูจะพัฒนาตัวเองในทุกๆวัน จะตั้งใจทำงานของตัวเองให้เต็มที่สมกับการไว้วางใจจากผู้ใหญ่ และที่สำคัญจะตั้งใจประชาสัมพันธ์ ข า ย ของให้พ่อๆ แม่ๆ ให้เป็นที่รู้จักในทุกวันค่ะ”

.

#แป้งศรันฉัตร์
#เอไชยามิตรชัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *