“วอลเลย์สาวไทย” ได้รับเกียรติ

องค์กรการกุศล Let’s Keep The Ball Flying (LKTBF) ที่มุ่งหวังให้ทุกคนมีโอกาสเท่าเทียม และช่วยสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสิทธิที่เท่าเทียมกัน ผ่ า นพลังของการแข่งขันวอลเลย์บอล หลังจับมือกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB)

.

.

โดยได้เปิดตัวแคมเปญ Equal Jersey (ชุดแข่งที่เท่าเทียม) ในปีนี้ ซึ่งได้เริ่มต้นใช้ในการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 รอบสุดท้าย ที่กรุงอังการา ประเทศตุรกี และ วอลเลย์บอลชาย เนชั่นส์ ลีก 2022 รอบสุดท้าย ที่เมืองโบโลญญ่า ประเทศอิตาลี ที่ ผ่ า นมา

.

ซึ่งที่ ผ่ า นมา LKTBF จะเ ลื อ กนักกีฬาหญิง เพื่อเป็นตัวแ ท น ทั้งหมด 5 ราย จาก 5 ชาติ เข้าร่วมแคมเปญ เพื่อรณรงค์ถึงความเท่าเทียมกัน โดยในปีนี้ได้ให้เกียรติ พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีมชาติไทย ให้เป็นหนึ่งในตัวแ ท น นักกีฬาจากเอเชีย

.

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง องค์กรการกุศล Let’s Keep The Ball Flying ได้เปิดตัวทีมชาติไทย เป็นทูตที่จะช่วยสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสิทธิที่เท่าเทียมกัน และมุ่งหวังให้ทุกคนบนโลกมีโอกาสเท่าเทียมกัน ซึ่งถือเป็นชาติแรกของโลกที่ได้รับเกียรตินี้

.

.

“ถือเป็นครั้งแรกที่นักกีฬาทีมชาติทั้งทีมได้รับเชิญเป็นทูตที่เท่าเทียมกัน และเราเ ลื อ กทีมที่ดีกว่านี้ไม่ได้แล้ว นั่นก็เพราะ ทีมชาติไทย คือทีมสุดมหัศจรรย์ มาดูกันว่าพวกเขาจะฉลองความเท่าเทียมกันในการแข่งขันรายการชิงแชมป์โลกหญิงได้อย่างไร” ถือเป็นคำกล่าวแรกจาก LKTBF องค์กรการกุศลที่ได้เผยต่อโลกเป็นครั้งแรก

.

#วอลเลย์สาวไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *