เดชา รู้ใครส่งเอกสารให้ อัยการดาว

โดยเมื่อเวลา 14.30 น. ของเมื่อวานนี้ (15 พฤษภาคม 2565) ร.ต.ท.ฉัตรราชย์ สังข์พระกร รอง สว. (สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เดินทางไปที่บ้านของ น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ หรือ “อัยการดาว” อัยการจังหวัดนนทบุรี 1 ในทีมพนักงานอัยการผู้ดูแลคดี “แตงโม” นิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาว พลัดตกเรือสปีดโบ๊ต เ สี ย ชีวิต

ภ า ยใ น หมู่บ้านเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด เพื่อสอบปากคำร้องทุกข์กล่าวโทษ หลังมีผู้ส่งเอกสารลักษณะคล้ายของทางราชการ เป็นเอกสารขนาด เอ 4 ที่ทำปลอมขึ้นมา จำนวน 22 แผ่น เป็นคำฟ้องของศาลยุติธรรม แ ห่ ง หนึ่ง บรร ย า ย เกี่ยวกับเหตุการณ์บนเรือที่แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ นั ก แ ส ด ง ชื่อดังตกน้ำ เ สี ย ชีวิต

“อัยการดาว” กล่าวว่า ได้รับเอกสารที่ส่งทางไปรษณีย์มาที่บ้านระบุชื่อตนเป็นผู้รับ ทีแรกคิดว่าเป็นโบรชัวร์หรือ อ ะ ไ ร สักอย่างเพราะค่อนข้างหนา พอเปิดดูปรากฏว่าเป็นเอกสารเกี่ยวกับคดีสำคัญที่สังคมกำลังให้ความสนใจอยู่ใน ต อ น นี้ และอยู่ในความรับผิดชอบของตน

ระบุชื่อผู้ส่งใช้อักษรย่อว่า อ. เปิดอ่านดูแผ่นแรกหน้าปกระบุเป็นเอกสารที่อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานศาลยุติธรรม เกี่ยวกับเรื่องคำฟ้อง สังเกตดูรู้ทันทีเลยว่าไม่ใช่เอกสารทางราชการของจริง เพราะตราประทับ รวมทั้งข้อความที่ลงไม่ใช่ศัพท์หรือข้อความทางกฎหมาย ที่ ท น า ย ความหรืออัยการใช้กัน

“อัยการดาว” กล่าวต่อไปว่า เนื้อหาข้างในเป็นการชี้นำคดี เล่ารายละเอียดเหมือนเป็นประจักษ์พ ย า นในคดี อ่านแล้วมันผิดธรรมชาติ เอกสารที่ส่งมาเป็นเอกสารตราครุฑ เชื่อว่าเป็นเอกสารปลอม คนส่งมีเจตนาชี้นำการทำงานถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย เป็นการทำเอกสารปลอม ไม่สามารถเก็บไว้กับตัวได้ คนทำมีเจตนาพิเศษที่ทำขึ้น

ระบุรายชื่อผู้ต้องหา เรื่องนี้ประชาชนทั่วไปรู้กันแล้ว ไม่ได้มี อ ะ ไ ร พิเศษ แต่ลักษณะการเขียนใช้ถ้อยคำบรร ย า ย เกินจริง เขียนแบบเป็นบุคคลอีกคนหนึ่ง เป็นบุคคลที่ 7 หรือบุคคลที่ 8 ทำนองว่าร่วมอยู่ในเรือลำเกิดเหตุด้วย เหมือนเป็นแม่ย่านางอยู่บนเรือเลย อ่านแล้วมันผิดธรรมชาติมาก มันไม่ใช่อยู่แล้ว

“อยู่ที่ทำงานตนรับราชการเป็นพนักงานอัยการ แต่เมื่ออยู่บ้านเป็นประชาชน มีชีวิตส่วนตัว ทำคดีร้อยล้านพันล้าน คดีใหญ่โตกว่านี้เยอะแยะไม่เคยเจอ แ บ บ นี้ ล้ำเส้น ไม่เรียกว่าไม่ได้รับความยุติธรรม แต่ต้องการเอาชนะอย่างใดอย่างหนึ่ง เจตนาพิเศษไม่ใช่เจตนาทั่วไป คนปกติเขาไม่ทำ มีคดีใหญ่กว่านี้เขาก็ไม่เคยทำ

มาวุ่นวายกับบ้านพักส่วนตัวขนาดนี้ เราไม่มี อ ะ ไ ร ปิดบังซ่อนเร้น เราไม่ใช่โจร บ้านเราค่อนข้างเป็นเรื่องส่วนตัว การ ทำ แ บ บ นี้ ไม่ใช่วิถีของคนดีเขาทำกัน ถ้าเป็นคนอื่นเขาอาจรู้สึกกลัว แต่ตนอ่านแล้วรู้สึกว่ามันล้ำเส้น เกินขอบเขตคนปกติเขาทำกัน ช่วยดูหน้าที่ขอบเขตของตนอยู่ในระดับไหน อย่ามาก้าวก่ายกันขนาดนี้ ผิดว่ากันไปตามผิด” อัยการดาวกล่าว

โดยเรื่องนี้เองล่าสุดวันนี้ (16 พฤษภาคม 2565) ” ท น า ย เดชา” ได้ออกมา เ ค ลื่ อ น ไหวด้วยการโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งเหมือนรู้ว่าใครเป็นผู้ส่งเอกสารดังกล่าว โดยข้อความระบุว่า “ใช้อำนาจเถื่อนกดดันอัยการให้สั่งฟ้องตามที่ตัวเองต้องการ

.

โดยใช้เอกสารปลอม ชี้นำสังคม เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายไม่ควรทำ อัยการแจ้งความดำเนินคดีแล้ว การรักความเป็นธรรมต้องทำสิ่งที่ถูกกฎหมายไม่ใช่ทำผิดกฎหมายที่นำอัยการต้องการเอาชนะ” และ “ใช้เอกสารคำฟ้องปลอมของศาลส่งไปที่บ้านอัยการคดีแตงโม/ ชี้นำกดดันอัยการ/ต้องการเอาชนะ/ไม่ใช่วิธีการที่ชอบด้วยกฎหมาย เส้นชัยคือเรือนจำ/เพราะความผิด ชั ด เ จ น /ไม่ใช่การรักความยุติธรรม/แต่มันคือการกระทำที่ผิดกฎหมายชัดแจ้ง อย่าทำอีกนะ”

.

#เดชา
#คดีแตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น