‘อัจฉริยะ’ สั่งงมเจ้าพระยา

เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 16 พ.ค.ที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม พร้อมนายเฉลิมพล หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 นำสื่อมวลชนลงเรือเพื่อร่วมค้นหาพ ย า น ห ลั ก ฐ า น ในคดีการ เ สี ย ชีวิตของดาราสาว แตงโม ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ ตามบริเวณแม่น้ำเจ้าพระ ย า โดยใช้อุปกรณ์พิเศษในการตรวจสอบ

.

.

.

นายเฉลิมพล กล่าวว่า ได้รับการติดต่อมาจากนายอัจฉริยะ เพื่อร่วมค้นหา ห ลั ก ฐ า น ในคดีการ เ สี ย ชีวิตของดาราสาวแตงโม โดยจะค้นหาใน 3 จุด ได้แก่ จุดตก จุดพบร่าง และจุดต้อง ส ง สั ย สำหรับภารกิจวันนี้ ก็จะลงไปถ่ายรูปใต้น้ำ เก็บทรายเลนด้วยความลึกประมาณ 50 เซนติเมตร พร้อมค้นหาโลหะต่างๆ เพื่อนำมาวิเคราะห์ว่าเป็น อ า วุ ธ ตามที่มีการตั้งข้อ ส ง สั ย หรือไม่ ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ หากตรวจพบโลหะ จะแสดง ค ลื่ น ความถี่ที่ตัวเลข 50-70

.

.

.

.

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้หากเจอผ้าขาวของแตงโมก็จะนำขึ้นมา รวมถึงแก้ว และวัตถุอื่นๆ โดยเฉพาะมีดพับ ที่เชื่อว่ามีคนบนเรือพกไว้ ซึ่งจุดการค้นหาที่สำคัญคือท่าทรายซึ่งเป็นจุดที่ 3 เนื่องจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนบนเรือมาแวะที่นี่ ส่วนผู้เชี่ยวชาญที่พามาร่วมการค้นหาวันนี้ ได้รับการรับรองมาแล้ว และเคยไปปฏิบัติภารกิจที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนมาแล้ว

.

โดยตนจะนำข้อมูลที่ได้ไปให้กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ในวันที่ 18 พ.ค.นี้ หวังว่านายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมและประชาชนจะเชื่อมั่น เพื่อเริ่มนับหนึ่งในการพิสูจน์ ห ลั ก ฐ า น ใหม่อีกครั้ง สำหรับวันนี้ ได้เตรียมเรือไว้ 4 ลำ ลำแรกสำหรับตนและทีมงาน ส่วนอีก 3 ลำสำหรับสื่อมวลชน

.

.

#แตงโมนิดา
#อัจฉริยะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น