หนุ่มก่อเหตุกลางห้างดัง

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 15 พ.ค. 2565 พ.ต.อ.สิทธิชัย ยิ้มยวน ผกก.สภ.เมืองตาก จ.ตาก พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สืบสวน ภ.จว.ตาก และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตรวจสอบเหตุคนร้ายจี้ชิงทองที่ ห้างทองเ ย า วราชสินทวี ตั้งอยู่ในห้างบิ๊กซี สาขาตาก ริมถนนพหลโยธิน ตรงข้ามกอง บั ง คั บ การ ตำ ร ว จ ภูธรจังหวัดตาก ต.ระแหง อ.เมือง จ.ตาก

.

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ ข า ย ทองเป็นผู้หญิงอยู่ในชุดสีแดงมี อ า ก า ร ตื่นตกใจ พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้เจ้าหน้าที่ฟัง และเปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบ พบคนร้ายมาคนเดียว ใช้รถจักร ย า นยนต์ยี่ห้อ ย า มาฮ่า ออโตเมติก สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีตำหนิรูปพรรณรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อคลุมแขน ย า วสีเทา กางเกงขา ย า วสีน้ำตาล ถุงมือผ้าสีขาว สวมหมวกกันน็อกสีแดงแบบครึ่งใบ บนหมวกมีสติ๊กเกอร์สีขาวคาดเป็นกากบาท

ขณะก่อเหตุคนร้ายมี อ า วุ ธ ปื น พกสั้นชนิดออโตเมติก เข้ามาบริเวณตู้ โ ช ว์ ที่มีพนักงานหญิงอยู่ จี้ บั ง คั บ ให้เอาทองมาให้ โดยพนักงานหญิงได้ยกถาดทองส่งให้ จำนวน 7 ถาด ใส่ในถุงขยะสีดำ รวมได้ทองไปประมาณ 193 บาท และ บั ง คั บ เอา เ งิ น สดอีก 1 แสนบาท โดยใช้เวลาปฏิบัติการไม่ถึง 2 นาที

จากนั้นคนร้ายเดินออกจากห้างไปขึ้นรถจักร ย า นยนต์ที่จอดอยู่ที่ลานจอดรถ แล้วขี่หลบหนีไปทาง รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ได้วิทยุสกัดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี พร้อมกับตั้งจุดตรวจจุดสกัดทั่วอำเภอเมืองตาก พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตาม ไ ล่ ล่าคนร้ายไปยังเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนี และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี

.

สอบสวนเบื้องต้นคาดว่า คนร้ายอาศัยช่วงที่ห้างใกล้ปิด และไม่มีคนพลุกพล่าน อาจเดินทางมาตรวจสอบและดูลาดเลาอยู่หลายวัน ก่อนที่จะลงมือจี้ชิงทรัพย์แล้วหลบหนีไป ซึ่งคนร้ายมีความรู้ความชำนาญในการใช้ อ า วุ ธ เจ้าหน้าที่ต้องทำงานด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากคนร้ายมี อ า วุ ธ เป็น อั น ต ร า ย

.

#6ล้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น