‘ต้นหอม ศกุนตลา’ เผยสเป๊กหนุ่มที่ใช่

เป็นอีกหนึ่งคน ดั ง ที่ใช้ เ สี ย งเพื่อเป็นกระบอก เ สี ย งเพื่อสัตว์จรจัด สัตว์ ย า กไร้ มาโดยตลอด ล่าสุด (14 พ.ย.) ดีเจต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ มารับ ร า ง วั ล FRIENDS OF THE VOICE จาก เก๋ ชลลดา สิริสันต์ พร้อมทั้งให้สัมภาษณ์หลังจบงานถึงเรื่องที่ประกาศหาหนุ่มที่จะมาเป็นแฟนในอนาคต ต้องมาแบบพร้อมแล้ว ไม่มาเป็นภาระ และขอใช้พื้นที่ตรงนี้ขอโทษเพื่อนๆ หลายคนที่งอน เนื่องจากไม่ได้ชวนไปงานวันเกิด

ล่าสุดวันเกิด งานไม่ใหญ่แน่นะวิ? “วันเกิดขอพูดหน่อยมีเรื่องที่กวนใจมาก หอมเป็นคนที่ไม่จัดวันเกิด คือวันนั้นเป็นธีมที่อ ย า กจะแกงเพื่อน จริงๆ อ ย า ก ห ล อ ก มาบอกว่างานไม่ใหญ่แน่นะวิ เป็นธีมพัชราภากรุ๊ปเดินพรมแดง แต่มันไม่ว่าง ว่างวันเกิดพอดี ซึ่งมะตูมมันก็เป็นคนที่จัดใหญ่ ตอนแรกก็คิดอยู่ว่ามันจะมีปัญหา อ ะ ไ ร ตามมาไหม

สรุปมันก็มีจริงๆ ที่เพื่อนจริงๆ ก็มีความน้อยใจ จริงๆ บอย พิษณุ เราไม่ได้ชวนนะ แต่ด้วยความที่เขารู้ว่าวันเกิดเราเขาก็มา จะมีเพื่อนบางคนที่แบบ อ้าวเราไม่ถูกเชิญเหรอ อย่างรัศมีแขกับจียอนที่เขาทำงานด้วยกัน ซึ่งจียอนเขามีเพื่อนไทยน้อยมาก แล้วเขาก็รักเรา แล้วแขก็คือเริ่มเลย บอกเขาไม่ชวนเหรอ เฮ้ย ทำไมเขาไม่ชวนล่ะ ทำไมอ่ะ คือจียอนก็เริ่มน้อยใจจริงๆ”

แล้วมีการเคลียร์กันหรือยัง? “คือช่วงนี้ก็โทรไปแต่เอ๊ะทำไม เ สี ย งนิ่งๆ คือเราไม่ได้พูดเรื่องนี้นะ เขาก็พูดเลยว่าเขาก็น้อยใจนะว่าทำไมถึงไม่ได้ชวนเขา คือเราก็ต้องบอกว่ามันไม่ได้เป็นการที่ตั้งใจจะจัดวันเกิด จริงๆ เป็นคนที่ไม่เลี้ยงวันเกิด มันเป ลื อ ง แต่ถ้าใครเลี้ยงเรา เราเอานะ แล้วก็มีใบเฟิร์นนะ ใบเฟิร์นเราก็สนิท เราก็รู้นะว่ามันมีนิดนึง เราก็ให้เจนนี่ลองโทรไปหาใบเฟิร์น เจนนี่คอลไปมันรับนะ แต่พอมันเห็นหน้าหอมมันวางเลย

แล้วมันก็คงดูว่าอ้าวนี่มันไลน์เจนนี่นี่หว่า(หัวเราะ) คือไม่รู้นะว่าทุกคนน่ะเข้าใจหรือเปล่าแต่ก็อ ย า กจะบอกตรงนี้เลยว่า หอมไม่ได้ตั้งใจจะจัดวันเกิดจริงๆ นะแล้วเดี๋ยวเราอ่ะนัดกินข้าวกันสำหรับเพื่อนทุกคน ตอง ภัครมัย ก็ยังไม่ได้พูดเหมือนกันนะเนี่ย เพิ่งมาเจอกัน คือเข้าใจนะว่ามันไม่ใช่ความงอนหรอก เพราะว่าทุกคนโตแล้ว ทุกคนก็ยังส่งเมสเสจอวยพร แต่ว่าความน้อยใจลึกๆ ว่าเอ๊ะ ทำไมเราไม่ถูกเชิญเราสนิ ท น ะ คือหลายคน ตอง พี่เก๋ ชลลดา แพรว คือทุกคนสนิทมาก”

ทุกคนมางานนี้หมดเลยนะ? “ใช่ค่ะ วันนี้ก็อาจจะต้องพูดคุยว่าไม่ได้ตั้งใจจัดงานวันเกิดนะ เดี๋ยวเราไปกินข้าวกัน”

หรือเราจะจัดขึ้นมาอีกทีนึง? “ไม่ เป ลื อ งๆ เพราะว่าถ้ารวมกันแล้วมันหลายตังค์เพราะมันหลายคน ใครถูกกับใครบ้างก็ไม่รู้ในวงการเรา คือเพื่อนเยอะหลายกลุ่มอ่ะเลยไม่ต้องจัดดีกว่า แต่อันนั้นก็คือต้องการคอนเ ท น ต์ ห ล อ ก เพื่อนมา ก็เป็นคนที่ ห ล อ ก ได้ อย่างแม่ อ้ ว น แอร์พวกที่เขาจะจัดเต็ม ก็สนุกดีที่เห็นเขาใส่เพชรจริงมางานเพชรปลอม(หัวเราะ)”

เห็นประกาศหาหนุ่ม สเป๊กแบบฟูลแพ็กเกจ? “เราอ ย า กได้คนไม่มีด้วยเหรอ คือจริงๆ ที่หอมพูดอ่ะทุกคนก็อ ย า กได้นั่นแหละ แต่ว่าไม่มีใครพูดออกมา ถ้าพูดออกมาแล้วมันดูโลกไม่สวย หอมว่าสเป๊กของผู้หญิงมันถูกเปลี่ยนตามอายุ ตอนเด็กๆ โอเคเอาหล่อ โตมาผู้ชายก็มีรถขับนิดนึง เ ลื อ กที่รักเดียวใจเดียว แต่ ต อ น นี้ มันเป็นเรื่องของความมั่นคง คือด้วยวัยที่ไม่เอามาสร้างตัวแล้วนะ เอามารวมกันแล้วทำ อ ะ ไ ร ก็ว่าไป ต้องมาพร้อมแล้วไม่มีเวลาเรียนรู้แล้ว เพราะว่าอีกไม่กี่ปีเราก็ต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมแล้ว

คุณมี อ ะ ไ ร มาเอามาคุยกัน ฉันมีเท่านี้คุณมีเท่านี้ไป ต่ อ ย ังไง อนาคตว่ายังไงเวลาเจอผู้ชาย ก็จะถามแหละว่าวางอนาคตยังไง (จู่โจม?) คือผู้ชายที่เข้ามาหาเราเขาจะรู้ มันก็จะมีผู้ชายที่เรามีโอกาสได้คุยแล้วก็ได้มีโอกาสได้ถามถึงเป้าหมายของกันและกัน ถ้าเป้าหมายไม่ตรงซึ่งกันและกันคือจะมาคบกันมันก็จะ เ สี ย เวลา แต่คือสุดท้ายแล้วเราไม่ได้จ้องจะไปเอา เ งิ น เขานะ การที่คุณมี เ งิ น มาไม่ได้แปลว่าฉันจะเอา เ งิ น คุณนะ

แค่กลัวว่าคุณจะมาลำบากเรา เราจะไม่ลำบากซึ่งกันและกันอย่างนี้ดีกว่า ไม่ใช่ว่าคนจะคิดว่าอุ๊ย! อ ย า กได้คนรวยจะเอา เ งิ น เข้าล่ะสิ แต่ถ้าให้ก็เอานะ ไม่ใช่มาคิดว่าเออให้ เ งิ น เราแต่เป็นการดูถูกเราไหม ไม่นะ เอา เอาได้ แต่ว่าเรามีงานมีการทำ เราไม่หยุดทำงานอยู่แล้ว เพราะกลัวว่าคนอื่นจะมา เ ดื อ ด ร้อนเรา คือเราวัยนี้แล้วเราพาใครไปด้วยไม่ได้ ถ้าไปก็ต้องเดินไปพร้อมกันนะ”

ก็คือจะประกาศไม่เปย์แล้ว? “ไม่เคยเปย์นะ เอาจริงๆ ผู้ชายจะได้เฉพาะวันเกิดเท่านั้น เพราะว่าวันเกิดเรามักจะให้สิ่งที่เขาอ ย า กได้เท่านั้นเอง แต่ว่าถ้าระหว่างปีต่างๆ ผู้ชายให้นะ (มือทัดหู) คือ ต อ น นี้ ก็รู้สึกเหงานะแต่ว่ามันเ ลื อ ก ย า กนิดนึง แต่ว่าถ้าสมมติว่าเ ลื อ กแล้ว ด้วยความที่เรามีบทเรียนเรื่องความรักมาเยอะ หอมจะบอกเลยว่าหอมเป็นเวอร์ชั่นผู้หญิงที่เป็นแฟนที่โคตรน่ารักเลย เพราะเราได้บทเรียนมาเยอะมาก ถ้าใครได้เวอร์ชั่นนี้ไปอ่ะ หอมบอกเลยว่ามันดีอ่ะ คือมันร้อนวิชาเหมือนกันนะ มันยังไม่ได้ใช้ของเลยอ่ะ(หัวเราะ)”

#ต้นหอมศกุนตลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *