พนักงานพากันลาออก หลังบริษัทให้เข้าออฟฟิศ 3 วันต่อสัปดาห์

เรื่องราวเริ่มขึ้นในเดือนเมษายนที่ผ่านมา เมื่อ Apple มีนโยบายให้พนักงานต้องเข้าออฟฟิศสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ซึ่งไม่ใช่เรื่อง แ ป ล ก ใหม่ เมื่อสถานการณ์การ แ พ ร่ ร ะ บ า ด ของโควิด ดีขึ้น หลายบริษัทก็มีนโยบายยกเลิกการ Work from home แบบ 100% ไปเป็นการ ส ลั บ เข้าออฟฟิศ หรือ ก ลั บ มาทำงานที่ออฟฟิศ 100% เหมือนเดิม

.

.

แต่การประกาศนโยบายนี้ของ Apple ส่งผลกับพนักงานในบริษัทอย่าง ไ ม่ น่ า เ ชื่ อ เพราะหลังจากนโยบายดังกล่าวออกมาพนักงานหลายคนของบริษัท รวมถึงพนักงานระดับสูง และผู้อำนวยการด้านแมชชีนเลิร์นนิงอย่างคุณ Ian Goodfellow ก็พากันยื่นหนังสือลาออกจากบริษัทไป

.

.

เหล่าพนักงานเห็นพ้องตรงกันว่า การ บั ง คั บ ให้ ก ลั บ มาที่ออฟฟิศจะทำให้พนักงานต้อง เ สี่ ย ง สูญ เ สี ย ความปลอดภัย ทั้งด้าน สุ ข ภ า พ สุ ข ภ า พ จิต และอื่นๆ ทำให้เกิดการโต้เถียงกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่ารูปแบบการทำงานจากออฟฟิศเป็นการทำงานที่ล้าสมัยหรือไม่ โดยเฉพาะในโลกหลังเกิดโรคระบาด

.

พวกเขาไม่ใช่พนักงานเพียงชุดเดียวของบริษัทที่ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ เพราะจากการล่ารายชื่อมีพนักงาน Apple ทั้งที่ยังทำงานอยู่ในปัจจุบันและที่ลาออกไปแล้ว อีกร่วมกว่า 1,000 รายชื่อที่แสดงตัวไม่เห็นด้วยกับการ บั ง คั บ ก ลั บ ไปทำงานที่เกิดขึ้น เป็นที่น่าจับตามองว่า Apple จะมีท่าทีอย่างไรต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่องานวิจัยแสดงให้เห็นว่าการทำงานระยะไกล ไม่ได้ส่งผลต่อผลผลิต

.

.

#พนักงานลาออก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น