ทะเบียนรถเก๋ง พุ่งตกแม่น้ำสวี

(15 พ.ค. 65) เมื่อเวลา 11.00 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ ได้รับการประสานของกำลังชุดปะดาน้ำ เข้าช่วย เ ห ลื อ กู้รถยนต์เก๋ง ที่เกิดอุบัติเหตุพุ่งตกลงในแม่น้ำสวี อ.สวี จ.ชุมพร จึงสั่งการให้หน่วยกู้ชีพ กู้ภัยทางน้ำ ของมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ ร่วมกับ ชุดกู้ภัยทางน้ำของเทศบาลตำบลสะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร จัดกำลังพร้อมอุปกรณ์เข้าทำการช่วย เ ห ลื อ

.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางชุดปะดาน้ำ ได้ลงควานหารถยนต์อยู่สักพัก เนื่องจากไม่รู้พิกัดที่แน่นอน จนในที่สุดพบรถยนต์คันดังกล่าวจมอยู่กลางน้ำ ห่างจากฝั่งประมาณ 30 เมตร ในสภาพจมหงายท้อง จึงได้ใช้รถยก จำนวน 2 คัน ช่วยกันวิลรถขึ้นได้ โดยใช้เวลากว่า 4 ชม. ท่ามกลางใจสั่นระทึกของคอ ห ว ย ที่รอลุ้น ก่อนจะมี เ สี ย ง เฮลั่นในพื้นที่ หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำป้ายทะเบียน 954 กรุงเทพมหานคร ขึ้นรถมายก โ ช ว์ ให้บรรดาไทยมุงได้จดเลข ได้ถ่ายรูป เพื่อนำไป เ สี่ ย ง โ ช ค ลุ้น ร า ง วั ล ก่อนตรวจ ห ว ย ในวันพรุ่งนี้ งวดวันที่ 16 พฤษภาคม ต่อไป

.

สำหรับสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ นายสมศักดิ์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นญาติของเจ้ารถคันดังกล่าว และเดินทางมาเป็นธุระจัดการกู้รถในครั้งนี้ เปิดเผยว่า รถยนต์นั้นเป็นของหลานภรร ย า ยี่ห้อนิสสัน สีขาว รุ่นทีด้า หมายเลขทะเบียน 954 กรุงเทพมหานคร ส่วนคนที่ขับรถคือนายไพโรจน์ เป็นคนกรุงเทพฯ ที่มาร่วมงาน ศ พ ย า ยของหลานภรร ย า โดยเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 4 ทุ่มเศษ นายไพโรจน์ ได้นั่งดื่มสุราอยู่ในงานจะเมามากหรือเปล่าไม่ทราบ แต่ที่รู้คือระหว่างที่นั่งดื่มสุราอยู่ ได้มีคนในงานได้เอาทุเรียนมาปอก แต่ด้วยทุเรียนมีกลิ่น ทำให้นายไพโรจน์ รู้สึกเหม็นและมึนหัว จึงขอตัวไปนอนพักที่ห้องพัก

.

นายไพโรจน์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้ออกจากที่พัก เพื่อจะ ก ลั บ ไปที่งาน ศ พ แต่บังเอิญขับเลยจุดยูเทิร์น เล็กน้อยแต่ไม่กล้าจอดและถอยเพราะกลัวจะถูกเจ้าถิ่นต่อว่า เลยขับต่อเพื่อจะมา ก ลั บ รถใต้สะพาน แต่ด้วยความไม่ชินทาง เห็นแท่งปูนกันขอบทางเปิดก็นึกว่าต้องเข้าไปใช้ช่อง ก ลั บ รถอีกช่อง แต่ ก ลั บ ไม่ใช่ รถ ก ลั บ พุ่งและตกลงในแม่น้ำดังกล่าว ยืนยันตนเองไม่ได้เมา

.

นายไพโรจน์ กล่าวต่อว่า พอรู้ว่ารถพุ่งตกลงในน้ำแล้ว ก็รีบกดกระจก แต่เปิดได้ครึ่งเดียว ตนเองจึงได้พ ย า ย า มหนี ต า ย มุดกระจกอย่างทุลักทุเลจนออกมาได้ และลอยคอมาเกาะกิ่งไม้ ซึ่งตะคริวเริ่มจะจับที่แขนขา พอ เ ห ลื อ บเห็นมีคนฉายแสงไฟมาทางแม่น้ำ จึงรวบรวมกำลังตะโกนขอความช่วย เ ห ลื อ และนับว่าเป็นความ โ ช ค ของตนที่ชาวบ้านได้มาเห็นและมาช่วยจนตนเองรอดดังปาฏิหาริย์ ส่วนพระที่ห้อยติดคอตลอดนั้น เป็นท้าวเวสสุวรรณ

#ทะเบียนรถ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น