เจ้าหน้าที่ เข้าสกัดจับรถเก๋งขับส่ายไปมา

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 15 พ.ค. 2565 ร.ต.อ.อภิชาติ ภาพันธ์ รอง สวป.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีรถเก๋งโตโยต้าสภาพเก่า หมายเลขทะเบียน กก 3207 อุบลราชธานี ขับขี่ส่ายไปมา คล้ายมี อ า ก า ร เมาสุรา บนถนนในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ มุ่งหน้าไป อ.เมืองอุบลราชธานี จึงนำกำลังเข้าสกัดจับป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ บริเวณสี่แยกหลังตลาดสดเทศบาลเมืองวารินชำราบ ถ.สถิตนิมานกาล ต.วารินชำราบ

ปรากฏพบผู้ขับขี่และผู้ที่นั่งมากับรถเป็นพระภิกษุ 2 รูป พระที่ขับรถทราบชื่อว่า พระสุทธิภัณฑ์ นามมนตรี อายุ 41 ปี ส่วนพระที่นั่งคู่มากับคนขับทราบชื่อว่า พระมนต์ชัย แสงจันทร์ อายุ 43 ปี ทั้งคู่เป็นพระลูกวัด แ ห่ ง หนึ่งใน ต.กุดลาด อ.เมืองอุบลราชธานี

เจ้าหน้าที่ขอตรวจวัดปริมาณ แ อ ล ก อ ฮ อ ล ์ พบว่า พระสุทธิภัณฑ์ มีปริมาณ แ อ ล ก อ ฮ อ ล ์ใน เ ลื อ ด สูงถึง 158 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนพระมนต์ชัย หรือนายมนต์ชัย มีปริมาณ แ อ ล ก อ ฮ อ ล ์ 111 มิลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงจับกุมพระทั้งคู่แล้วนำตัวไปทำการสึก

.

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาอดีตพระสุทธิภัณฑ์ หรือนายสุทธิภัณฑ์ ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ในขณะเมาสุรา ส่งตัวให้ พ.ต.ท.อนันตชัย คำด้วง สารวัตรเวรสอบสวนสอบปากคำ ก่อนนำตัวเข้าห้องควบคุม เพื่อรอส่งไปให้ศาลพิจารณาลงโทษ ส่วนพระมนต์ชัย หลังทำการสึก ไม่ได้ควบคุมตัว เพราะไม่มีความผิด เนื่องจากเป็นผู้โดยสาร

.

จากการสอบถามอดีตพระมนต์ชัย กล่าวว่า บวชมาแล้ว 14 พรรษา ขณะนี้กำลังเรียนอยู่ที่มหาวิท ย า ลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิท ย า ลัย วิท ย า เขตอุบลราชธานี อ.เมืองอุบลราชธานี วันนี้ได้รับกิจนิมนต์จากเพื่อนสนิทอยู่บ้านบ้งมั่ง ต.โพธิ์ใหญ่ อ.วารินชำราบ ตั้งแต่ช่วงสายให้ไปฉันเพล ระหว่างนั้นเพื่อนได้นำเครื่องดื่มบำรุงกำลังตราพญานาคมาให้ฉัน ตนกับอดีตพระสุทธิภัณฑ์ได้ดื่มเข้าไปจนเพลินถึงเย็น

#พระเมาขับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น