ตารางแบ่งกลุ่ม VNL “วอลเลย์สาวไทย”

การแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ลีก 2023 เตรียมที่จะกลับมาสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ทั่วโลกอีกครั้ง ล่าสุด สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้ออกมายืนยันสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพในแต่ละสนามแข่งขัน

.

ซึ่งตลอดช่วง 3 สัปดาห์ของการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นการเจอกันของทีมที่ดีที่สุดในโลก 16 ชาติ และจะมีเจ้าภาพที่จัดการแข่งขันทั้งหมด 6 สนาม รวมถึงสนามที่ประเทศไทยด้วย โดยมีเป้าหมายคือตำแหน่งแชมป์อันทรงเกียรติ

.

ล่าสุด สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้ทำการแบ่งกลุ่มการแข่งขัน รวมทั้งกำหนดเจ้าภาพที่จะแข่งขันในแต่ละสนามออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยจะทำการแข่งขันกันระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม – วันที่ 16 กรกฎาคม ปี 2566

สัปดาห์ที่ 1 (แข่งขันวันที่ 30 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน) กลุ่ม : เมืองอังการา ประเทศตุรกี ได้แก่ ตุรกี , อิตาลี , สหรัฐอเมริกา , ไทย , เซอร์เบีย , โปแลนด์ , เกาหลีใต้ , แคนาดา
สัปดาห์ที่ 2 (แข่งขันวันที่ 13 มิถุนายน – 18 มิถุนายน) กลุ่ม : ฮ่องกง ได้แก่ จีน , ตุรกี , โดมินิกัน , เนเธอร์แลนด์ , อิตาลี , แคนาดา , โปแลนด์ , บัลแกเรีย
กลุ่ม : บราซิเลีย ประเทศบราซิล ได้แก่ บราซิล , สหรัฐอเมริกา , ญี่ปุ่น , เซอร์เบีย , โครเอเชีย , ไทย , เกาหลีใต้ , เยอรมนี

.

สัปดาห์ที่ 3 (แข่งขันวันที่ 27 มิถุนายน – 2 กรกฏาคม) กลุ่ม : ซูวอน ประเทศเกาหลีใต้ ได้แก่ เกาหลีใต้ , โปแลนด์ , บัลแกเรีย , โดมินิกัน , สหรัฐอเมริกา , เยอรมนี , เซอร์เบีย , จีน
กลุ่ม : กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ได้แก่ ไทย , บราซิล , ญี่ปุ่น , เนเธอร์แลนด์ , อิตาลี , โครเอเชีย , แคนาดา , ตุรกี

.

.

#วอลเลย์สาวไทย
#เนชั่นลีกส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *