‘หมอปลา’ กราบขอโทษ ‘หม่ำ จ๊กม๊ก’

จากกรณีที่ นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา และสื่อมวลชนหลายสำนัก บุกเข้าตรวจสอบ “หลวงปู่แสง ญาณวโร” จนกระทั่งความจริงได้ปรากฏตามสื่อสำนักต่างๆ และเกิด ก ร ะ แ ส ตี ก ลั บ นั้น หมอปลาก็ได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษ และสำนักข่าวได้ออกมาประกาศลงโทษนักข่าวในสังกัดของตนที่ได้กระทำล่วงเกินต่อ “หลวงปู่แสง” โดยไม่แจ้งให้ผู้ บั ง คั บ บัญชาทราบ

.

.

ซึ่งหมอปลา ได้เผยถึงประเด็นนี้ด้วยว่า ผมกล้ายืนยันว่า ผมไม่ได้มีการไปสร้าง ห ลั ก ฐ า น ใดใดทั้งสิ้น แล้วน้องนักข่าวผู้หญิงก็ไม่รู้เรื่องนี้ ส่วนกรณี ด ร า ม่ า เบลล์ ขอบสนาม ซึ่งผมก็ให้เบลล์ทำ ค ลิ ป ก็ทำหน้าที่พากย์ฟุตบอลไป ส่วน ท น า ย ไพศาลเนี่ยเราเป็นทีมเดียวกัน แต่ทุกคนไม่รู้เรื่องเลยแม้กระทั่งตัวของสื่อมวลชนเอง

ผมว่ามันไม่แฟร์สำหรับบุคคลเหล่านี้ ผมขอยอมรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งสื่อไม่รู้ แต่ก็พ ย า ย า มให้ช่องอื่นทำให้บทลงโทษบ้าง ซึ่งเมื่อคืน เพราะผมรู้ว่าน้องนักข่าวผู้หญิง โ ด น ไ ล่ ออก ผมก็โทรไปหาผู้บริหารคนหนึ่ง ผมก็อธิบายให้ฟัง แต่เค้าไม่ฟังผมแล้ว แต่ผมก็อธิบายไปว่า ผมต้องแสดงความรับผิดชอบเพราะเรื่องที่ทำให้น้องถูก ไ ล่ ออก มันเกิดจากหมอปลา มันไม่ได้เกิดจากน้องนักข่าวผู้หญิง

งั้นผมขอแสดงสปิริต ด้วยการขอกล่าวขอโทษ พี่หม่ำ จ๊กม๊ก, พี่นุ้ย เชิญยิ้ม ,พี่บอล เชิญยิ้ม และทุกๆคนที่ผนเคยร่วมงานกับช่องนี้ ผมกราบขอโทษด้วย แต่จริงๆผมรักพวกพี่นะ แต่ผมต้องแสดงสปิริตทุกสิ่งทุกอย่าง ผมจะไม่ขอไปก้าวล่วงช่องนี้ ถ้าผมยังจะออกไปเสนอหน้าช่องนี้อยู่ ถ้าน้อง…มันเห็น มันจะคิดยังไง นักข่าวสาวคนนี้ไม่ใช่เป็น เ ห ยื่ อ หมอปลา แต่หมอปลาใช้น้องไปจริงๆ

.

แล้วผมรู้สึกว่าบทลงโทษอันนี้มัน รุ น แ ร ง เกินไป ผมอธิบายในมุมผมไปแล้ว ซึ่งผมยอมรับผิดชอบทุกอย่างคือเจตนาของผม มันเป็น แ บ บ นี้ จริงๆ ผมไม่ได้มาปกป้องใคร แล้วผมก็เปรียบเทียบว่า น้องก็เหมือนหมาตัวหนึ่ง ที่คาบ เ ห ยื่ อ ไปให้เขา สุดท้ายพอคุณได้ เ ห ยื่ อ เสร็จคุณก็ทิ้งหมาตัวนั้น ต า ย ผมก็แสดงสปิริตตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผมจะไม่ไปยุ่งกับช่องของคุณอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นรายการไหนรายการหนึ่งแม้กระทั่งรายการรับเชิญ

.

แล้วก็กราบขอโทษรายการที่ติดต่อมาก่อนหน้านี้ ผมไม่สามารถที่จะร่วมงานกับช่องคุณได้ และผมก็ขอกล่าววิงวอนเพจหรือสื่อต่างๆให้คุณลงข้อเท็จจริง อย่างไรก็ดี จะขอแสดงความรับผิดชอบที่จะเยียว ย า ผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวที่ โ ด น ไ ล่ ออก เป็นจำนวน เ งิ น ที่เจ้าตัวยอมรับได้ในแต่ละเดือนหรือฐาน เ งิ น เดือนที่เคยได้ จนกว่าจะหางานใหม่ได้

#หมอปลา
#ถอนตัวเวิร์คพอยท์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น