เจอเหตุการณ์นี้ อย่าหลงเชื่อ

วันนี้(13 พ.ย.65) เพจเฟซบุ๊ก ตำ ร ว จ สอบสวนกลาง ได้เผยข้อมูล เ ตื อ น ภัยเกี่ยวกับ มุกใหม่ มิ จ ฉ า ชี พ แอบอ้างเป็นตัวแ ท น ข า ย ตั๋วของสายการบิน สมัครพนักงาน ข า ย ผ่ า นช่องทางออนไลน์

.

โดยระบุว่า ปัจจุบัน การ ห ล อ ก ล ว ง ของ มิ จ ฉ า ชี พ มักจะมีหลากหลายรูปแบบมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุด!! กลุ่ม มิ จ ฉ า ชี พ ได้แอบอ้างเป็นตัวแ ท น ข า ย ตั๋วของสายการบิน แ ห่ งหนึ่ง เปิดรับสมัครพนักงาน ข า ย ตั๋ว ผ่ า นช่องทางออนไลน์

.

โดยใช้โลโก้ของสายการบินเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ห ล อ ก ให้ เ ห ยื่ อ ส่งเอกสารสำคัญ ที่มีข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ไปให้กับ มิ จ ฉ า ชี พ เพื่อนำไปใช้ในการกระทำความผิดอื่น

ตำ ร ว จ สอบสวนกลาง (CIB) จึงขอ เ ตื อ น ภัยประชาชน อย่าหลงเชื่อ หากมีบุคคลมาแอบอ้างว่าเป็นตัวแ ท น ห ล อ ก รับสมัครพนักงาน ข า ย ตั๋ว ผ่ า นช่องทางออนไลน์ หรืออย่า โ อ น เ งิ น ค่าสมัครให้โดยเด็ดขาด

ทั้งนี้ หากมีการติดต่อรับสมัครงาน ผ่ า นช่องทางออนไลน์ ควรตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ให้ดี เ สี ย ก่อน หรือโทรไปถามบริษัทที่ถูกกล่าวอ้าง ว่ามีการรับสมัครงาน ผ่ า นช่องทางออนไลน์จริงหรือไม่ เพื่อจะได้ไม่ตกเป็น เ ห ยื่ อ ของ มิ จ ฉ า ชี พ

#ภัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *