เจ้าของร้าน ถูกสั่งข้าว 300 กล่อง แล้วหายเงียบ

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2565 มีรายงานว่า เจ้าของร้าน ข า ย ข้าวหมูแดง แ ห่ งหนึ่งถึงกับ น้ำ ต า ซึมเข่าอ่อน เมื่อลูก ค้ า มา ห ล อ ก สั่งข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ และข้าวหน้าเป็ดถึง 300 กล่อง เป็น เ งิ น กว่า 15,000 บาท บอกจะนำไปทำบุญถวายเพลพระแต่ไม่มาเอา ตั้งวางกองพะเนินอยู่ในร้านไม่รู้จะเอาไปไหน

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ ร้านอรข้าวหมูแดง ตั้งอยู่ย่านถนนนิพัทธิ์ภักดี แถวๆ ชุมชนจันทร์วิโรจน์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นร้านของนายอ้าย จันทรี อายุ 53 ปี เปิด ข า ย ทั้งข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ และข้าวหน้าเป็ด และเป็นร้านซึ่งเป็นที่รู้จักของคนในย่านนี้

นายอ้าย เจ้าของร้านเล่าว่า เมื่อสองวันก่อนมีหญิงสาววัยกลางคนแต่งกายภูมิฐานน่าเชื่อถือขับรถเก๋งมาสั่ง ซื้ อ ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบและข้าวหน้าเป็ด จำนวน 300 กล่อง บอกว่าจะนำไปทำบุญถวายเพลพระ โดยนัดมาเอาของในช่วง 10 โมงวันนี้

ทางร้านจึงต้องสั่งของมาเพิ่มมากกว่าปกติและช่วยกันทำตั้งแต่เมื่อคืนนี้เพื่อให้เสร็จทันก่อน 10 โมงเช้า แต่ปรากฏว่าเมื่อทำเสร็จและรอลูก ค้ า มารับตามที่นัดไว้ ลูก ค้ า ก็ไม่มารับ รอแล้วรออีกรอจนถึงบ่ายก็เงียบหาย จึงเชื่อว่าน่าจะถูก ห ล อ ก ประกอบกับตอนที่ลูก ค้ า คนนี้มาสั่งทางร้านก็ไม่ได้ขอเบอร์โทรศัพท์ไว้และไม่ได้วาง มั ด จำ ไว้ด้วยเพราะหน้าตาน่าเชื่อถือ แต่งตัวภูมิฐาน มีเพียงลูก ค้ า ที่จดเบอร์โทรของทางร้านเอาไป

นายอ้าย บอกว่า ตอนที่รู้ว่าถูกลูก ค้ า ห ล อ ก ก็ถึงกับ น้ำ ต า ซึมพูดไม่ออกเข่าอ่อนทำ อ ะ ไ ร ไม่ถูกเพราะข้าวทั้ง 300 กล่องไม่รู้จะเอาไปไหนและต้อง ล ง ทุ น ไปกว่า 15,000 บาท ถึงแม้จะวาง ข า ย หน้าร้านก็น่าจะ ข า ย ไม่หมด ข า ด ทุ น แน่นอน

แต่ปรากฏว่าเมื่อเรื่องนี้ได้มีการโพสต์และแชร์ต่อกันในสื่อสังคมออนไลน์ในอ.หาดใหญ่ ก ลั บ มีคนที่สงสารพากันมาช่วย ซื้ อ ข้าวอย่างต่อเนื่อง บางรายก็มา ซื้ อ หน้าร้าน บางรายก็เหมาหลายสิบกล่อง บางรายก็ จ่ า ย เ งิ น ซื้ อ ไว้ และให้ทางร้านให้คนอื่น

จากการสอบถามลูก ค้ า ที่มาช่วยกัน ซื้ อ บอกว่าสงสารเจ้าของร้านที่ต้องมาถูก ห ล อ ก แ บ บ นี้ และคนที่ ทำ แ บ บ นี้ ใจ ร้ า ย มาก บางคนถึงกับต้องการให้เจ้าของร้านไปแจ้งความดำเนินคดี

และจากการที่มีผู้คนที่ทราบข่าวมาช่วยกันช่วย ซื้ อ ทำให้ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ และข้าวหน้าเป็ด ทั้ง 300 กล่องหมดลงในเวลาประมาณบ่าย 3 โมงเท่านั้น และเจ้าของร้านฝากขอบคุณลูก ค้ า ทุกคนที่มาช่วยอุดหนุนจนหมดเกลี้ยง ไม่งั้นขาด ทุ น ยับเยิน พร้อมฝากไปยังผู้หญิงคนนี้อย่า ทำ แ บ บ นี้ กับใครอีก

#ข้าว300กล่อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *