ทองหาย 6 บาท! แต่มีคนเก็บได้

วันที่ 14 พ.ค.65 ศูนย์สั่งการสถานี ตำ ร ว จ ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อ.ธัญบุรี ได้รับแจ้งจาก นายประวิทย์ พรมคำ อายุ 42 ปี พนักงานร้านเสริมสวยฟอร์จูนรังสิต ได้เก็บกระเป๋าสตางค์พร้อมสร้อยคอทองคำ บริเวณปากซอยถนนรังสิตนครนายก 22 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

หลังทราบข่าว ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบนายประวิทย์ พรมคำ ได้เปิดเผยว่า เหตุเกิดช่วงระหว่างปากซอย รังสิตนครนายกที่ 20-22 ใกล้ที่ทิ้งขยะ ร่องระบายน้ำทิ้ง ในขณะที่เดินไปเอาขยะไปทิ้ง ก็มองเห็นกระเป๋าสีดำ หากคนไม่สังเกตจะไม่รู้เลยว่ากระเป๋าสตางค์

พอเห็นก็หยิบขึ้นมาดู เปิดดู รู้สึกหนัก ๆ ในกระเป๋ามี เ งิ น แบงค์ 20 ประมาณ 60-80 บาท พอเปิดอีกช่องก็เจอแบงค์พัน ไม่ได้นับว่าเท่าไหร่ พอจับดูอีกทีในนั้นจะมีกระเป๋าเล็ก ๆ ซ่อนอยู่ ถึงได้รู้ว่ามีทองคำอยู่ เป็นสร้อยคอ พร้อมแหวนทองคำด้วย จากนั้นจึงนำไปฝากไว้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวบริเวณดังกล่าว ก่อนที่เพื่อน ๆ จะแนะนำให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้

ต่อมา นางวลัยลัภนา แก้วรัตนไพลิน อายุ 54 ปี ผู้ที่ทำกระเป๋าสตางค์และสร้อยคอทองคำหล่นหาย หลังจากทราบว่ามีพลเมืองดีเก็บได้ ได้เดินทางมาพบพนักงานร้านเสริมสวยดังกล่าว เพื่อขอบคุณ และได้มอบสินน้ำใจเป็น เ งิ น สดจำนวนหนึ่งเป็นการตอบ แ ท น ในการทำความดีที่เก็บได้

.

และได้เปิดเผยว่า ตนเองกำลังจะ ก ลั บ บ้าน ขณะกำลังลงจากรถคาดว่ากระเป๋าน่าจะหล่น ขณะนั้นก็ยังไม่รู้ว่ากระเป๋าหล่นหาย เพื่อนโทรมาบอกว่ามีกระเป๋า พร้อม เ งิ น สดและสร้อย ทำหล่นไว้ ร้านเสริมสวยเก็บไว้ให้ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณน้องพนักงานร้านเสริมสวยมาก ๆ โดยสร้อยที่น้องเก็บไว้ ก็หนัก 6 บาท บวก เ งิ น สดไม่มาก แต่ก็ดีใจจนตัวสั่นไม่คิดว่าจะมีพลเมืองดีเก็บให้

.

#พลเมืองดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น