ไรเดอร์หนุ่ม จ่อคุกแลก 1 พัน

วันที่ 13 พ.ย.2565 นายนิรันดร์ (ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 42 ปี อาชีพไรเดอร์วิ่งรับ-ส่งอาหาร เปิดเผยว่า วันที่ 12 ก.ย.ที่ ผ่ า นมา ระหว่างที่ออกไปวิ่งรับส่งอาหารตามปกติ ระหว่างนั่งรอออเดอร์งานมาครึ่งวันแต่ก็ยังไม่ได้สักงาน ลูกชายโทรมาขอค่าขนม ซึ่งตอนนั้นไม่มี เ งิ น ติดตัวที่เลยแล้วบังเอิญไปเจอกลุ่มรับ ซื้ อ ข า ย บัญชีธนาคารต่างๆในเฟซบุ๊ก เลยลองทักข้อความไปหาคนที่ลงประกาศรับ ซื้ อ เพื่อลองติดต่อสอบถามรายละเอียดดู

มิ จ ฉ า ชี พ ที่รับ ซื้ อ ก็อ้างว่า จะนำบัญชีไป ข า ย ต่อให้กับแรงต่างด้าวที่แอบเข้ามาทำงาน ก็ยังย้ำคำถามไปอีกครั้งว่า ถ้านำบัญชีมา ข า ย ต่อให้จะไม่มีหมายตามมาใช่ไหม มิ จ ฉ า ชี พ อ้างว่าไม่มี เขาจะให้ค่าจ้างเปิดบัญชีเป็น เ งิ น 1 พันบาท พร้อมกับ เ งิ น อีก 100 บาท ที่ต้องใช้เปิดบัญชีกับทางธนาคาร โดยให้ใช้หมายเลขโทรมือถือของเขาผูกกับบัญชีเพื่อเปิดแอพธนาคารไว้

นายนิรันดร์ กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นวันที่ 17 ก.ย.มีผู้ เ สี ย หายโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาหา สอบถามเรื่อง เ งิ น 1.4 แสนบาทที่ โ อ น เข้าบัญชีมา ด้วยความตกใจและไม่รู้เรื่องว่ามี เ งิ น โ อ น เข้ามามากจึงนัดให้ทางผู้ เ สี ย หายมาพบกันสภ.บางใหญ่ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ผู้ เ สี ย หายเดินทางมาพูดคุยแล้วก็ทราบว่าเราก็ถูก มิ จ ฉ า ชี พ ห ล อ ก ให้ไปเปิดบัญชีมาเช่นกัน จึงให้ตนช่วยพ ย า ย า มติดต่อเพื่อนำข้อมูลมาให้ ตำ ร ว จ แต่ปรากฏว่าถูกบล็อกการติดต่อไปแล้ว

“ต่อมาวันที่ 18 ก.ย. ตัดสินใจเดินทางไปที่ธนาคารก็รู้ความจริงที่น่าตกใจยิ่งขึ้นไปอีก ธนาคารพบว่ามีผู้ เ สี ย หายถึง 14 รายที่ถูก มิ จ ฉ า ชี พ รายนี้นำบัญขีของผมไป ห ล อ ก เอา เ งิ น 2,891,209 บาท ถูกถอน ผ่ า นแอพธนาคารไป 2,885,155 บาท เห ลื อ ติดบัญชีไว้เพียง 6 พันบาท ตอนนั้นเข่าอ่อนแทบทรุด เพราะไม่คิดว่าบัญชีที่เปิดให้คนร้ายไปเพียงเพื่อต้องการนำ เ งิ น ไป ซื้ อ ขนมให้ลูกๆ จะถูกนำ ห ล อ ก ลวงผู้ เ สี ย หายเป็น เ งิ น จำนวนมากขนาดนี้ คงไม่มี เ งิ น มากมายขนาดนี้หามาคืนผู้ เ สี ย หายได้ทุกคน เพราะทุกวันนี้แค่สิ่งรับส่งอาหารกับผ่อน จ่ า ย เ งิ น กู้รายวันก็แทบไม่เห ลื อ เ งิ น แล้ว”

นายนิรันดร์ กล่าวอีกว่า ได้แต่เตรียมทำใจรอรับหมายเรียกต่างๆจากเจ้าทุกข์ผู้เสียหาย จนกระทั่งมีหมายเรียกจากตำรวจ สภ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี แจ้งให้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวนวันที่ 15 พ.ย.นี้ ด้วยความที่ไม่ค่อยจะมีเงินเป็นค่าเดินทางตัดสินใจว่าจะขี่รถจักรยานยนต์ที่ใช้วิ่งงานอยู่เป็นพาหนะเดินทางไปพบตำรวจ

#ไรเดอร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *