ทริปน้ำไม่อาบ ถูกเท

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2565 ที่ พล.ต.ต.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง ผู้ บั ง คั บ การ ตำ ร ว จ ภูธนจังหวัดเพชรบูรณ์ ทราบเรื่อง แก๊งทริปน้ำไม่อาบ ที่จะนำรถแต่งนับพันคันเดินทางมาร่วมทำบุญมอบสิ่งของและอุปกรณ์การเรียนถิ่นทุรกันดาร แ ห่ งหนึ่งใน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ สภ.ศรีเทพ, สภ.วิเชียรบุรี , สภ.บึงสามพัน , สภ.หนองไผ่ , สภ.เมืองเพชรบูรณ์ และ สภ.หล่มสัก ซึ่งตั้งอยู่ตลอดเส้นทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก ทำการตั้ง ด่ า นเพื่อตรวจสภาพรถจักร ย า นยนต์ดัดแปลงจำนวนมากของกลุ่มน้ำไม่อาบ ที่กำลังขับเคลื่อนเข้าจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นหมู่คณะด้วยความเร็วสูง

ซึ่งผลการ จั บ กุ ม ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ และ พ.ร.บ.รถยนต์ คือ ไม่สวมหมวกนิรภัย จำนวน 72 ราย, ขับขี่รถโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 135 ราย, อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วน จำนวน 98 ราย, ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 84 ราย, ไม่ชำระ ภ า ษี ประจำปี จำนวน 42 ราย, ฝ่าฝืนป้ายจราจร(ย้อนศร) จำนวน 8 ราย, เปลี่ยนแปลงตัวรถให้ผิดไปจากรายการที่จดทะเบียน จำนวน 93 ราย รวม พ.ร.บ.รถยนต์ฯ 295 ราย และพ.ร.บ.จราจรทางบกฯ 257 ราย และมีการตรวจค้นรถยนต์อีกจำนวน 305 คัน

อย่างไรก็ตามก่อนที่ แก๊งทริปน้ำไม่อาบ จะถูกตั้ง ด่ า น ส กั ด จั บ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า “#น้ำไม่อาบปีนี้ ผมตั้งใจให้ทุกอย่างออกมาดี อุ บั ติ เ ห ตุ น้อยที่สุด มีผลกระทบน้อยที่สุด ปีนี้ผมกับเมียตั้งใจทำบุญครั้งใหญ่ เพื่อน้องๆ รร.บ้านห้วยขอนหาด อ.เขาค้อ จ.เพชรบูร ขอความกรุณา ขับขี่คำนึงถึงคนใช้รถใช้ถนน ให้เกียรติสถานที่ด้วย มีกิจกรรม 5 โมง เย็นถึง 5 ทุ่ม มีดีเจ ป ร ะ มู ล ของ ใครสนใจร่วมทำบุญ บ ริ จ า ค สิ่งของ ทักแชตมาได้เลย ปีนี้ขอความร่วมมือจากทุกคน ให้เกียรติชุมชนและคนใช้ถนนร่วมกับเราด้วยคับ”

ต่อมา ได้สมาชิกในทีมอีกรายก็ได้โพสต์แจ้งว่า “แจ้งด่วน ทรายกับพี่เม และพวกเราทุกๆคน ตั้งใจจะทำบุญใหญ่ให้โรงเรียนนี้ เพราะเห็นเป็นโรงเรียนที่เล็กที่สุด และยังเป็นโรงเรียนไม้ ได้ประสานและไปคุยกับ ผอ.โรงเรียน และอาจาร์ยแตน ตั้งแต่ 3-4 เดือนที่แล้ว คุยกันเข้าใจ ตกลงกันหมดแล้วว่าจะมอบทุนและอุปกรณ์ที่ครูแจ้งมา ว่าอ ย า กได้ อ ะ ไ ร บ้าง แต่เมื่อวานก่อนโทรคุยกับอาจารย์แตนและ ผอ. ได้ย้าย ไปสอนที่อื่น จึงส่งครูอีกคนมา ดู แ ล แ ท น ทรายอ ย า กมอบทุนให้น้อง ให้ถึงมือเอง ไม่ได้ ผ่ า นครู หรือโรงเรียนรับไว้ แล้วไปแจกเด็กๆ ทรายอ ย า กให้เด็กๆกับมือเลย และเราก็ได้ให้ครูจัดเด็กที่ ขาดจริงๆมาเมื่อวานช่วงเช้า เราเตรียมงานยุ่งมาก ทรายไปหา ซื้ อ อุปกรณ์กีฬา การเรียนให้หมดเกือบ 5 หมื่น #ประเด็นคือ ครูโทรหาพี่เม ไม่ได้รับ 1 สาย เพราะเรายุ่งกับ ซื้ อ ของอยู่ พอวันนี้เราโทรไป ครูบอกไม่ต้องมาแล้ว ไม่ได้ซีเรียส พูดจา หมาไม่แxกใส่ เดี๋ยววันจันทร์ เจอกันค่ะ

#สรุปเลยนะคะ เราจะไม่ช่วยเห ลื อ โรงเรียนนี้แล้ว เขาไม่ต้องการ เขาไม่ได้ซีเรียส ครูคนนี้ ไม่ใช่คนที่ทรายกับพี่เม ไปประสานไว้ตั้งแต่แรกนะคะ 2 คนที่เราคุยไว้ ดีใจมาก และยินดี ที่ให้เราเข้าไปช่วยน้องๆ แต่เ ข า ย ้าย ไปสอนที่อื่นแล้ว เขาจึงให้ครูอีกคน มา ดู แ ล แ ท น #กิจกรรมยังมีเหมือนเดิมนะคะ #ทางทีมงานกำลังหาโรงเรียนใหม่หรือใครมีโรงเรียนที่ขาดแคลนแนะนำได้นะคะขอเป็นจังหวัดเพชรบูรณ์”

#น้ำไม่อาบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *