อนันต์ชัย เสนอตัวเข้ามาช่วย หลวงปู่แสง

จากกรณี หมอปลา มือปราบสัมภเวสี หรือ นายจีรพันธ์ เพชรขาว นำกองทัพสื่อมวลชน พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธร และฝ่ายปกครอง บุกเข้าตรวจสอบ “หลวงปู่แสง ญาณวโร”อายุ 98 ปี พระเกจิชื่อดัง ที่พักสงฆ์ป่าดงสว่างธรรม ต.โคกนาโก จ.ยโสธร

โดยมีการกล่าวหาว่า หลวงปู่ ล ว น ล า ม ญาติโยมที่เป็นหญิงสาว ซึ่งต่อมาหมอปลาก็ได้ออกมายอมรับว่า ได้ส่งทีม ท น า ย 2 คน และนักข่าวไปล่อ ซื้ อ หลวงปู่แสง แอบถ่าย ค ลิ ป นาทีที่ โ ด น จับเนื้อต้องตัว จนเกิด ก ร ะ แ ส วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เนื่องจากหลวงปู่แสงอาพาธอัลไซเมอร์

ล่าสุด นายอนันตชัย ไชยเดช ท น า ย ความชื่อดัง เดินทางเข้ากราบนมัสการ หลวงปู่แสง และเสนอตัวเป็น ท น า ย ช่วยคดี ปมถูกกล่าวหา ล ว น ล า ม หญิงสาว นายอนันตชัย เปิดเผยว่า วันนี้มากราบนมัสการ “หลวงปู่แสง” โดยส่วนตัวยินดีจะให้ความช่วย เ ห ลื อ หลวงปู่ทางกฎหมายอย่างเต็มที่

หลังเกิดกรณีดังกล่าว พร้อมได้ประสานพระในวัดและลูกศิษย์ เพื่อหารือเรื่องคดีความ ยอมรับ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มองว่าทั้งหมดมีพฤติกรรมบุกรุก และใช้คำปรามาสหลวงปู่ อีกทั้งยังแอบถ่าย ค ลิ ป ที่กล่าวหาว่าล่วงละเมิดสีกา ถือเป็นความผิด ชั ด เ จ น ทางกฎหมาย รวมถึง ไม่เคารพศาสนา ยืนยัน รู้สึกสงสารหลวงปู่ เพราะท่านเป็นพระที่ปฏิบัติดี มีลูกศิษย์เยอะ

นอกจากนี้มีความคืบหน้าทางคณะสงฆ์อำนาจเจริญ คณะสงฆ์ลูกศิษย์”หลวงปู่แสง” ได้ประชุมลงมติปลด ระวางบทบาทพระอุปัฏฐากชุดดูแลหลวงปู่แสงในวันเกิดเหตุ ออกจากการดูแลรับใช้หลวงปู่แล้ว เนื่องจากปฏิบัติหน้าที่ดูแลอุปัฏฐากหลวงปู่ในวันเกิดเหตุ แล้วได้รับการติเตียน เพราะพระอุปัฏฐาก หรือ ดูแลหลวงปู่ไม่ดีพอ

ด้าน ดร.ผุสดี ธวีบุตร ลูกศิษย์หลวงปู่แสง ในฐานะลูกศิษย์ เชื่อว่าคณะหมอปลาและนักข่าวได้รับผลกรรมแล้ว พร้อมชื่นชมที่หมอปลาขอขมาหลวงปู่แล้วถึงแม้จะทำพิธีที่บ้านพัก ขณะที่สภาพจิตใจหลวงปู่แสง ต อ น นี้ ยังคงปกติ

เพราะท่านเป็นพระอริยสงฆ์ปล่อยวางทุกสิ่งแล้ว และยังมีเมตตาไม่เอาเรื่องและอภัยให้บุคคลที่เข้ามาบุกรุก โดยขณะนี้ทางลูกศิษย์ขอปิดวัดให้เฉพาะลูกศิษย์ที่สนิทเข้ามากราบหลวงปู่เท่านั้น หากสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้นก็จะเปิดวัดปกติ

#อนันต์ชัย
#หลวงปู่แสง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น