เหรียญ “หลวงปู่แสง” หมดทุกแผง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่เกิดกรณีหมอปลาพากองทัพนักข่าวบุกวัดป่า ด ว ง สว่างธรรม ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร เพื่อจับผิด หลวงปู่แสง ญาณวโร พระนักวิปัสสนากรรมฐานสายหลวงปู่มั่น จนกลายเป็น ก ร ะ แ ส วิพากษ์วิจารของสังคมไปในวงกว้าง โดยเฉพาะเรื่องความไม่เหมาะสม และการ ล บ ห ลู่ ครูบาอาจารย์ ซึ่งเป็นพระเถระที่มีอายุพรรษาถึง 98 ปี และเป็นโรคอัลไซเมอร์ด้วย ขณะเดียวกันจากข่าวดังกล่าวก็ได้สร้าง ก ร ะ แ ส ให้มีผู้ออกมาปกป้องหลวงปู่แสงเป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุด วันนี้ (15 พฤษภาคม 2565) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจแผงพระเครื่อง ที่บริเวณโรงแรมเมืองทอง ข้างลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นแหล่งตั้งแผงพระเครื่อง วัตถุมงคล ของพระเกจิอาจารย์สายภาคอีสานกว่า 30 แผง พบว่า ได้มีบรรดาเซียนพระ และนักสะสมพระเครื่อง พากันมาถามหาหา เ ช่ า บูชาวัตถุมงคลของหลวงปู่แสงกันอย่างคึกคัก จนวัตถุมงคลของหลวงปู่แสง หมดเกลี้ยงทุกแผง

.

โดยจากการสอบถามนายวัชระ สุนทรชัย อายุ 28 ปี เซียนพระสายพระเกจิอาจารย์ภาคอีสาน เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่มีข่าวหลวงปู่แสงออกมาอย่างต่อเนื่อง ก็ทำให้นักสะสมวัตถุมงคลพากันไปสืบหาประวัติหลวงปู่แสง จนรู้จักหลวงปู่แสงมากขึ้นว่าท่านเป็นพระนักวิปัสสนากรรมฐาน สายหลวงปู่มั่น ซึ่งชาวอีสานจะเคารพศรัทธาพระสายหลวงปู่มั่นมากอยู่แล้ว ดังนั้นจึงพากัน แ ห่ มา เ ช่ า บูชาเหรียญหลวงปู่แสงกันอย่างคึกคัก จน ต อ น นี้ หมดเกลี้ยงทุกแผง หา เ ช่ า ไม่ได้แล้ว

.

โดยเฉพาะเหรียญรุ่นปี 65 ที่หลวงปู่โยนให้นักข่าวใน ค ลิ ป ที่กำลังเป็น ก ร ะ แ ส ตอนต้นปียัง เ ช่ า บูชาอยู่แค่หลักร้อยต้นๆ แต่ ต อ น นี้ ร า ค า เ ช่ า บูชาพุ่งไปถึงหลักพันแล้ว และหา เ ช่ า ไม่ได้ด้วย เพราะไม่มีคนปล่อย คนที่มีเขาเก็บไว้บูชากันหมด ขนาดวันนี้ตนเองหา เ ช่ า ยังไม่ได้เลย

.

ส่วนวัตถุมงคลหลวงปู่แสงรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็จะเป็นเหรียญ “รุ่นเจริญสุข หันข้าง” สร้างเนื่องในโอกาสครบรอบ 72 ปี หลวงปู่แสง นอกจากนี้ยังมีเหรียญใบโพธิ์ ปี 39 และรูปหล่อล่ำซำ ซึ่งวัตถุมงคลของหลวงปู่แสงนั้น เชื่อว่ามีพุทธคุณด้านแคล้วคลาดปลอดภัย และด้านค้า ข า ย ส่วนใหญ่ท่านจะไม่ได้ทำวัตถุมงคลมาเพื่อ ข า ย แต่ท่านมักจะแจก ฟ รี ให้กับประชาชนที่ไปหาท่านเท่านั้น

.

.

#หลวงปู่แสง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น