แลนตัวเบิ้ม เข้าร้านสังฆภัณฑ์

วันที่ 14 พ.ค.65 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้าน ข า ย เครื่องสังฆภัณฑ์ เลขที่ 138/1 บ้านหนองสวรรค์ หมู่ 5 ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี

ได้มีตัวแลนขนาดใหญ่วิ่งเข้ามาในร้าน กลัวว่าจะได้รับ อั น ต ร า ย หลังจากนั้นอาสากู้ภัยจึงนำอุปกรณ์พร้อมกำลังรุดไปให้ความช่วย เ ห ลื อ

ที่เกิดเหตุเจ้าของบ้านพาอาสากู้ภัยไปที่หลังร้าน ซึ่งเป็นห้องครัว พบตัวแลนขนาดใหญ่หลบอยู่หลังตู้เย็น โดยมีเพียงอุปกรณ์ที่นำมาเป็นเหล็กคีบไม่สามารถจับตัวแลนได้ เพราะมันมีขนาดใหญ่ จึงให้เจ้าของหาท่อนไม้และเชือกไนล่อนมาให้ เพื่อทำบ่วงเชือกคล้องจับตัวแลน

โดยอาสากู้ภัย 2 คนที่อยู่ด้านล่าง ได้เอาจอบดันตัวแลนเข้าติดกับฝาผนังเอาไว้ไม่ให้วิ่งหลบหนี ส่วนอาสากู้ภัยอีกคน ได้ปีนขึ้นไปบนโต๊ะแล้วเอาบ่วงคล้องคอตัวแลนเอาไว้

หลังจากนั้นจึงเอากระสอบป่านมาคลุมตัวแลน แล้วใช้ผ้าเทปพันสีดำพันรอบปาก ก่อนที่จะใช้เชือกไนล่อนมัดขาทั้ง 4 ข้าง ซึ่งเจ้าของบ้านได้ถ่ายรูปตัวแลนกับเลขที่ร้านเอาไว้ เพื่อจะส่งไปให้เพื่อนที่รู้จักเพราะหลายคน ได้โทรศัพท์มาสอบถามเนื่องจากนำไป เ สี่ ย ง โ ช ค

เจ้าร้าน บอกว่า ตอนแรกยังไม่รู้ มีเพื่อนบ้านวิ่งมาบอกว่า มีตัวแลน ออกมาจากป่าฝั่งตรงข้ามร้าน แล้ววิ่งข้ามถนนมาก่อนที่จะเข้าไปในร้านของตน จึงได้พากันสำรวจค้นหาดูก็พบหลบอยู่หลังตู้

ไม่กล้า ไ ล่ เพราะกลัวจะได้ อั น ต ร า ย ก่อนโทรแจ้งกู้ภัยมาช่วย เ ห ลื อ เชื่อว่ามันอาจจะมาให้ โ ช ค

#แลนเข้าร้านสังฆภัณฑ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น