ค้นสำนักฯพระบิดา

จากกรณี ทีมงานหมอปลา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในจังหวัดชัยภูมิ นำโดยนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เข้าตรวจสอบสำนักประหลาด ในพื้นที่บ้านกุดแคน หมู่ที่ 2 ตำบลดงกลาง อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ หลังมีชาวบ้านร้องเรียน ว่าบริเวณสำนัก แ ห่ ง นี้มีการกัก ขั ง ผู้มาปฏิบัติธรรมและ รั ก ษ า โรคโดยวิธีการแบบ แ ป ล ก ประหลาดไม่ถูกสุขลักษณะ

.

.

จึงนำกำลังเข้าดำเนินการตรวจสอบ ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบ นายทวี หนันลา อายุ 74 ปี บุคคลซึ่งอ้างตนว่าเป็นฤาษี ชื่อพระบิดา อยู่ในสำนักดังกล่าว สามารถ รั ก ษ า โรคต่างๆได้ จนมีชาวบ้านหลงเชื่อมา รั ก ษ า ตัวประมาน 30 คน นอกจากนี้ยังพบโลงบรรจุ ศ พ อีกจำนวน 11 ศ พ บาง ศ พ ก็มา รั ก ษ า และ เ สี ย ชีวิตที่นี่ บาง ศ พ ก็ เ สี ย ชีวิตที่บ้านแล้วนำ ศ พ มาให้พระบิดาตามความเชื่อ

.

.

ขณะที่นายชาญชัย ศรศรีวิชัย รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่การปกครองจังหวัด ตำ ร ว จ ป่าไม้ กรมอุท ย า น แ ห่ ง ชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพ ย า กรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

.

สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชัยภูมิ จนท.สนง.ปศุสัตว์และ จนท.จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ประสานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข้าตรวจสอบเก็บหา ห ลั ก ฐ า น ต่างๆโดยแยกให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆได้ออกหา ห ลั ก ฐ า น มานำมาแจ้งความดำนินคดีกับพระบิดฯโดยได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิได้เก็บตัวอย่างน้ำหมักต่างๆในโอ่งนับ100ใบพร้อมทั้งเก็บตัวอย่างน้ำในบ่อหมักแจ่วปลาร้าบองเพื่อส่งไปตรวจพิสูตรในห้องปฏิบัติการณ์สาธารณสุขฯ

.

ส่วนเจ้าหน้าที่อส.ฝ่ายปกครองได้ขุดหา ห ลั ก ฐ า น ต่างๆโดยรอบนำนักฯ นอกนั้นยังได้ให้ปศุสัตว์ได้มาทำการตรวจนับสัตว์ต่างๆทั้งที่ผิดกฎหมายและถูกกฎหมายกพร้อมทำบัญชีการตรวจนับ พบว่า ภ า ยใ น วัดยังมีสัตว์จำนวนมากประกอบด้วยประกอบด้วยโค(วัว) 11 ตัว กระบือ(ควาย) 5 ตัว กวางพันธุ์รูซ่า 15 ตัว ไก่ไข่ประมาณ 30 ตัว ไก่พื้นเมืองและไก่งวงอีกจำนวนหนึ่งที่กระจายอยู่ตามตัวไม้ในพื้นที่ เป็ดเทศ ประมาณ 15 ตัว สุนัขประมาณ 20 ตัว แมว 10-20 ตัว อีกัวน่า 1 ตัว หนูตะเภา จำนวน 24 ตัวซึ่งขณะนี้พบว่าสัตว์ต่างที่อาศัยอยู่ในสำนักประหลาดของพระบิดาฯกำลังอดอาหารหิวโซ โดยมีชาวบ้านนำอาหารเม็ดมาวางไว้หมาสุนัขกิน

.

เบื้องต้นในระหว่างตรวจอย่างละเอียดพบกับเอกสารในการถวายสะดุดีพระบิดาในครังนี้ด้วย จึงได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เก็บเอกสารไว้ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

#พระบิดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น