สั่งปลด 2 เลขาฯ ซ้าย-ขวา “หลวงปู่แสง”

วันนี้ (15 พ.ค.) สรยุทธ สุทัศนะจินดา รายงานผ่านเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ระบุว่า คณะสงฆ์ลูกศิษย์ หลวงปู่แสง ญาณวโร ได้ร่วมประชุมลงมติปลดพระอุปัฏฐากของหลวงปู่แสง ที่อยู่ในวันเกิดเหตุที่คณะของหมอปลา มือปราบสัมภเวสี บุกสำนักสงฆ์ โดยระบุว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “คณะสงฆ์อำนาจเจริญ” สั่งปลด 2 เลขาฯ ซ้าย-ขวา “หลวงปู่แสง” หลังพบมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

คณะสงฆ์ลูกศิษย์ “หลวงปู่แสง ญาณวโร” ได้ร่วมประชุมลงมติปลด พระอุปัฏฐากชุดดูแลหลวงปู่แสงในวันเกิดเหตุ ออกจากการดูแลรับใช้หลวงปู่ เนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ดูแลอุปัฏฐากหลวงปู่ในวันเกิดเหตุ ได้รับการติเตียนเป็นอย่างมาก เพราะพระอุปัฏฐาก หรือ พระปรนนิบัติหลวงปู่ ดูแลหลวงปู่ไม่ดีพอ

.

ด้านพระครูกมลวัฒนาทร(มนู ประชานันท์) เจ้าคณะตำบลโพนเมืองน้อย(ธ) มีเขตดูแล 9 ตำบล วัดป่าทองสมรรัตนาราม ต.รัตนวารี อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ กล่าวว่า อาตมาไม่เห็นด้วยกับการที่มีพระองครักษ์ 2 รูป ซ้าย-ขวา มีพฤติกรรมเช่นนี้ ควรจะมีความรอบคอบในการปฏิบัติหน้าที่ ปกป้องหลวงปู่ เพราะหลวงปู่ท่านอายุมากแล้ว จริงๆแล้วหลวงปู่อายุ 104 ปี และยังมีโรคประจำตัวหลายโรค ท่านหลงๆลืมๆ ดีแล้วที่มีการปลด องครักษ์ท่านทั้ง 2 รูป แล้วแต่งตั้ง ขึ้นมาใหม่

.

ส่วนกรณีที่ทางวัด ยังไม่จัดการปัญหาเรื่องรับ จ่ า ย เรื่อง เ งิ น เ งิ น ทองทอง อ ย า กให้ส่วนผู้เกี่ยวข้อง ลงมาช่วยแก้ไขเกี่ยวกับปัญหาเรื่อง เ งิ น เ งิ น ทองทองของวัด ไม่ว่าจะเป็นรายรับราย จ่ า ย ให้ถูกต้องเพราะเป็น เ งิ น จำนวนมาก อีกอย่าง หลวงปู่แสง ท่านเป็นผู้ที่ประชาชนศรัทธาและนับถือกันทั้งจังหวัด รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง และประชาชนทั่วประเทศ อาตมาอ ย า กให้จัดระเบียบเรื่องการ เ งิ น ให้กระจ่างและ ชั ด เ จ น มีรายรับราย จ่ า ย ชั ด เ จ น รู้ยอด เ งิ น เข้าออกและ เ งิ น ที่มีอยู่ เพราะลำพังหลวงปู่นั้นท่านทำ อ ะ ไ ร ไม่ได้อยู่แล้ว ท่านไม่สบาย ต้องเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการจึงจะจัดการเรื่องนี้ได้

.

#หลวงปู่แสง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น