สจ.โปรยทาน งานบวชลูก 2 แสน

วันที่ 12 พ.ย. 65 ที่วัดศรีประจันตคาม ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี มีพิธีอุปสมบท นายจิระวิน โชติรัตน์ โดยมีญาติพี่น้อง เพื่อนๆ และชาวบ้านใกล้เคียง กว่า 1,000 คน บรร ย า กาศ ภ า ย ใ น วัด มีประชาชนมารอร่วมงาน แ ห่ อุปสมบท และมารอรับ เ งิ น โปรยทานกันเป็นจำนวนมากจนพื้นที่ ภ า ย ใ น รอบอุโบสถเต็มไปด้วยประชาชน

.

ทั้งนี้เมื่อคืนที่ ผ่ า นมา ( 11 พ.ย. ) ก่อนการอุปสมบท มีคอนเสิร์ตหมอรำชื่อ ดั ง คณะระเบียบ วาทศิลป์ มาแสดง และเมื่อช่วงเช้าได้นำนาคไปอุปสมบท แ ห่ รอบโบถส์เพื่อบวชเป็นพระ มีการโปรยทาน ทั้งเหรียญและแบงค์ จำนวนมาก หลังจากมีการโปรยทานรอบอุโบสถเสร็จ ก็มีการแจกทานอาหารให้กับประชาชนที่มาร่วมงานด้วย

.

จากนั้น นายสุชาติ โชติรัตน์ สมาชิกสภาจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วยนายสุวิทย์ โชติรัตน์ นายกเทศบาลตำบลประจันตคาม ขึ้นรถกระเช้าที่ได้เตรียมไว้ เพื่อโปรยทานเป็นธนบัตรใบละ 100 บาท 500 บาท และ 1,000 บาท ร่วมกว่า 200,000 บาท ให้ผู้มาร่วมงานเกือบ ๆ 1,000 คน ต่างรอธนบัตรจากการโปรยทานของพ่อนาค กันอย่างครึกครื้น และบางคนได้ เ งิ น กันไปกว่า 1,000 – 2,000 บาทเลยทีเดียว

.

นายสุชาติ กล่าวว่า ในวันนี้ตนได้โปรยทาน เ งิ น ไปแสนกว่าบาท ตนอ ย า กจะช่วยชาวบ้านที่ ผ่ า นมาเป็นภาวะของ โ ร ค โ ค วิ ด จึงทำให้ชาวบ้านหากินกันลำบาก ตนจึงคิดว่าที่เราช่วย แ บ บ นี้ ไม่ทำให้เรา เ ดื อ ด ร้อน จึงขอขอบคุณพ่อแม่พี่น้องที่มาร่วมช่วยในการบวชในครั้งนี้ และขอให้ได้รับบุญร่วมกัน

.

.

#โปรยทาน 2 แสน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *