โทรศัพท์ ของ หนูน้อยวัย 12

วันที่ 14 พ.ค.65 ผู้ปกครองของ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ชาว อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เดินทางร้องเรียนกับ นายวีระพล รักษ์เสมอวงษ์ แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดท และสื่อมวลชนใน จ.อุดรธานี ว่าถูก มิ จ ฉ า ชี พ ในเฟซบุ๊ก ห ล อ ก ข า ย โทรศัพท์ เ งิ น ผ่ อ น วันละ 20 บาท แต่สุดท้ายต้องสูญ เ งิ น 35,135 บาท แถมไม่ได้โทรศัพท์ มิ จ ฉ า ชี พ ยัง ข่ ม จะแจ้งความดำเนินคดี พร้อมนำ ห ลั ก ฐ า น การ โ อ น เ งิ น เข้าทรูวอลเล็ตมาให้ผู้สื่อข่าวดู

ด.ญ.เอ เปิดเผยว่า ตนเห็นในผู้ใช้เฟซบุ๊ก “wiphada phonsuwan” โพสต์ให้ ผ่ อ น โทรศัพท์มือถือเป็นไอโฟน 7 มือ 2 ร า ค า ถูกใน ร า ค า 6,990 บาท และสามารถ ผ่ อ น ได้เพียงวันละ 20 บาท ก็คิดว่าพอเก็บ เ งิ น ค่าขนมสามารถ ผ่ อ น ได้ จึงตัดสินใจ ซื้ อ พอ ผ่ อ น ไปสักเดือน เขาบอกว่า ต้องเพิ่มยอด เ งิ น ผ่ อ น อีกจากเดิมวันละ 20 บาท เป็นครั้งละ 1,000-2,000-4,000 บาทบ้าง รวมยอดที่ ผ่ อ น ไปครั้งแรก 14,381 บาท เขาก็ทักมาบอกว่า สนใจโปรไอโฟน 7 เครื่องใหม่เลยไหม ใน ร า ค า 8,990 บาท

“ด้วยที่หนูอ ย า กได้โทรศัพท์มาใช้ก็เลยตอบตกลง ผ่ อ น ไปอีกรวม เ งิ น ที่ โ อ น ผ่านวอลเล็ตไปทั้งสิ้น 35,135 บาท ยังไม่ได้โทรศัพท์ก็เลยถามไปว่า เมื่อไรหนูจะได้โทรศัพท์ เขาก็บอกว่าต้อง โ อ น มาอีก 4,800 บาทถึงจะได้ หนูก็บอกว่าไม่มี เ งิ น แล้วเพราะ เ งิ น ที่ โ อ น ผ่ อ น โทรศัพท์ไปหนูไป ข โ ม ย ปู่และย่ามาทั้งหมด พอหนูบอกไม่มี เ งิ น เขาก็บอกว่าถ้าไม่ โ อ น มาอีกจะแจ้งความดำเนินคดี จะขึ้นโรงพักไหนว่ามาเลย ทำให้หนู ก ลั ว จึงตัดสินใจบอกปู่ย่าและพ่อแม่ ต อ น นี้ เ งิ น และโทรศัพท์หนูก็ยังไม่ได้ หนูอ ย า กให้ ตร.เอา เ งิ น คืนให้หนู จะเอาไปคืนปู่และย่า” ด.ญ.เอ กล่าว

ด้าน นายธีระศักดิ์ อายุ 37 ปี พ่อของ ด.ญ.เอ กล่าวว่า ตนและภรร ย า ทำงานที่ จ.ชลบุรี เจ้าของเฟซฯ ที่ลูก ผ่ อ น โทรศัพท์ทักไปหาตนบอกว่า ลูกสาว ผ่ อ น โทรศัพท์ไม่ครบสัญญา ให้นำ เ งิ น อีก 4,800 บาทที่ เ ห ลื อ มาให้โดยด่วน ตนเลยถามว่าไป ผ่ อ น โทรศัพท์อย่างไร ขอ ห ลั ก ฐ า น การ ผ่ อ น ร า ค า โทรศัพท์ทั้งหมด เขาก็บอกว่า ลบไปหมดแล้ว ถ้าไม่นำ เ งิ น มาให้จะไปแจ้งความดำเนินคดี ทำให้ตน ต ก ใ จ รีบลางาน ก ลั บ บ้านทันที นี่มัน โ ก ง กันชัดๆ เ งิ น ก็ เ สี ย โทรศัพท์ก็ไม่ได้

ส่วน นางนวลศิริ แม่ของ ด.ญ.เอ บอกว่า ลูกแอบ ข โ ม ย เ งิ น ปู่และย่าไป ซื้ อ เ งิ น ที่ โ ด น โ ก ง ไปถือว่าเยอะมากสำหรับพวกเรา โดยเฉพาะปู่และย่า เ สี ย ใจมาก เป็น เ งิ น ก้อนสุดท้ายที่ท่านจะเอาไว้ ล ง ทุ น ทำนาในปีนี้ ต อ น นี้ หมดตัวเลย อ ย า กจะฝากถึงคนที่ ห ล อ ก น้องให้เอา เ งิ น มาคืนด้วยเพราะโทรศัพท์ก็ไม่ได้ เ งิ น ก็ โ ด น ห ล อ ก อีก

นายวีระพล แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดท เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะพาผู้ปกครองไปแจ้งความดำเนินคดีกับ มิ จ ฉ า ชี พ รายนี้ที่ สภ.บ้านดุง ต่อไป

#เด็ก 12 ขวบ
#ผ่อนโทรศัพท์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น