ส่องเลข ท้าวเวสสุวรรณ ทอดผ้าป่า 20 ล้าน

วันที่ 14 พ.ค.65 ที่วัดแค หมู่ 1 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พระครูโสภิตวิริ ย า ภรณ์ หรือ หลวงพ่ออิฏฐ์ เจ้าคณะตำบลบางช้าง เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี เจ้าตำราท้าวเวสสุวรรณ อันเลื่องชื่อ ลื อ นาม ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี “ปลด ห นี้ หอสวดมนต์” และได้จัดพิธีบวงสรวงอัญเชิญ องค์ท้าวเวสสุวรรณ ความสูงรวมฐาน 42 นิ้ว

ซึ่งสร้างโดยพระครูโสภิตวิริ ย า ภรณ์ (หลวงพ่ออิฏฐ์ ) เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม เมื่อปี พ.ศ.2551 เพื่อประดิษฐานไว้ในวัดแค ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้สักการบูชา พร้อมทั้งเจิมองค์ท้าวเวสสุวรรณ ทองคำแท่ง และ เหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่น”ปลด ห นี้ ” โดยมีพระครูไพศาลธรรมวงศ์ (สมศักดิ์ กตวฑฺฒโน) พร้อมพระสงฆ์ กรรมการวัด และ ประชาชนเข้าร่วมพิธีกว่า 200 คน

.

โดยเริ่มจากการบอกกล่าวบวงสรวงองค์ท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งได้รับมาจากวัดจุฬามณี โดยมีการเตรียมหัวหมู ไก่ เป็ด ขนมมงคล และ ผลไม้ 9 อย่างมาทำพิธี จากนั้นได้มีการทอดถวายผ้าป่า โดย หลวงพ่ออิฏฐ์ เป็นประธาน ทอดถวาย เ งิ น ผ้าป่า เป็นปัจจัยจากผู้มีจิตศรัธทา รวมแล้วกว่า 20,807,433 บาท เพื่อปลด ห นี้ ในการสร้างหอสวดมนต์ โดยมีหมอลักษณ์ ราชสีห์ โหรพญากรณ์ชื่อดัง มาร่วมพิธีด้วย

.


หลังทอดผ้าป่าได้แจกเหรียญท้าวเวสสุวรรณ แก่ผู้มาร่วมงาน จากนั้นมีการจุดประทัด 100,000 นัด ซึ่งเลขหางประทัดปรากฏเลข 903-81-7217 จึงได้นำไปต่อ เ งิ น ต่อทอง เ สี่ ย ง โ ช ค ต่อไป สำหรับท่านใดอ ย า กร่วมบุญบูชาท้าวเวสสุวรรณ สามารถติดต่อได้ที่เพจ เฟซบุ๊ก “วัดแค สุพรรณบุรี

.

และ ภ า ยใ น วัดยังมีพญา ต่ อ ย ักษ์ ที่มีหลวงพ่อคงนั่งอยู่บนหลัง ซึ่งหลวงพ่อคงเป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังที่เป็นคนสอนขุนแผนเสกใบมะขามให้เป็นตัวต่อตัวแตนเพื่อต่อสู้กับศัตรู โดยมีความเชื่อว่าจะช่วยต่อ โ ช ค ต่อลาภ ต่อ เ งิ น ต่อทอง เดินลอดใต้ท้องพญา ต่ อ ย ักษ์จำนวน 3 รอบ เพื่อความเป็นสิริมงคล

.

#ท้าวเวสสุวรรณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น