หมอปลา – ทีมงาน ขอขมา หลวงปู่แสง

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2565 ที่บ้านของหมอปลา จ.เพชรบุรี นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา พร้อมด้วยน.ส.รภัสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ หรือน้ำฟ้า ท น า ย ไพศาล เบลล์ ขอบสนาม และกันจอมพลัง ได้ทำพีธีขอขมาหลวงปู่แสง โดยมีทิศไพรวัลย์ เป็นคนกล่าวนำต่อหน้ารูปหลวงปู่แสง

นายจีรพันธ์ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจาก มีผู้ เ สี ย หายมาร้องเรียนกับตนว่าถูกพระเกจิดังจับเนื้อต้องตัวลักษณะคล้าย ล ว น ล า ม แต่ว่าไม่มี ห ลั ก ฐ า น จึงได้ไปหาหลวงปู่แสงอีกครั้ง แต่ผู้ เ สี ย หายทั้งสองคนรู้สึก ก ลั ว เพราะมีพระผู้ชายและต้นไม้เยอะ ตนจึงวานให้น้องแค ท น ักข่าวสาว เข้าไปเป็นเพื่อนผู้ เ สี ย หายด้วย โดยที่ตัวของน้องแคทไม่รู้เรื่อง อ ะ ไ ร เลย

.

.

แต่ปรากฏว่าพอไปถึงแล้วเขาเรียกน้องแคทเข้าไป แ ท น มันจึงเป็นภาพที่ปรากฏตามใน ค ลิ ป ยืนยันว่าไม่ได้มีการไปสร้าง ห ลั ก ฐ า น ใดใดทั้งสิ้น โดยคนที่ไปกับตนแต่ละคนนั้นมีหน้าที่แตกต่างกัน ตนมีหน้าที่เป็นผู้นำ จัดแจงทุกอย่างเอง กันจอมพลังและเบลมีหน้าที่ติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ ส่วนที่มี ค ลิ ป ของเบลหลุดออกมา เป็นเพราะตนไม่ต้องการให้เบล เ ค รี ย ด ก็เลยให้พากย์ฟุตบอลไป ส่วนภรร ย า และ ท น า ย ไพศาลก็ไปด้วย แต่ทุกคนไม่รู้เรื่อง แม้กระทั่งกลุ่มสื่อมวลชนที่ไปทำข่าวด้วย

เมื่อวานได้มีผู้ใหญ่ของสถานีช่องหนึ่งโทรติดต่อมาหาตน ตนเห็นว่ามีการบันทึกภาพด้วย โดยผู้ใหญ่คนนั้นพ ย า ย า มให้ตนพูดว่า “มีการวางแผนกับสื่อหลายช่อง” ซึ่งตนก็ยืนยันบอกว่ามันไม่ใช่ข้อ เ ท็ จ จริง เพราะเขาอ้างว่าช่องของเขาทัวร์ลงเยอะ ตนจึงบอกว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้เกี่ยวกับนักข่าว ตนจะไลฟ์สดอธิบายเรื่องราวทั้งหมดเอง

ขอกราบวิงวอนสื่อและเพจต่าง ๆ ให้ลงข้อมูลตามข้อ เ ท็ จ จริง เช่น มีการพาดหัวข่าวว่าหมอปลายอมรับวางแผนซึ่งข้อเท็จจริงมันไม่ใช่ ทั้งนี้ตนเคารพหลวงปู่แสง ตนอ ย า กถามว่าลูกศิษย์หลวงปู่แสง ตอนเกิดเหตุไปอยู่ไหน วันนี้พอตนลงพื้นที่ ตน โ ด น เยอะตนน้อมรับ อ ย า กถามว่า ส.ส. ที่ออกมานั้นต้องการหา เ สี ย ง หรือไม่ ไปดูแลประชาชนดีกว่า อย่าเอาเรื่องของหลวงปู่แสงมาเป็นคอนเ ท น ท์หาแสง

“ผมยอมรับพลาดที่คิดตื้นว่าพระ ป่ ว ย ต้อง รั ก ษ า ไม่คิดว่าท่านจะ ป่ ว ย จริง ๆ เลยวันที่กำหนดพื้นที่ จึงพ ย า ย า มสอบถามพระลูกศิษย์ จึงเกิดเหตุการณ์ตาม ค ลิ ป ที่ปรากฏ ถ้าคำพูด อ ะ ไ ร ที่ไม่เหมาะสมวันนี้ทีมงานมาปลาพร้อมขอขมาด้วยใจอย่างยิ่ง เพราะเราเพิ่งรู้ตอนนั้นจริง ๆ “

ที่ตนออกมาพูดไม่ได้ปกป้องสื่อแต่พูดความจริงต้องให้ความเป็นธรรมกับสื่อที่ไม่รู้เรื่อง อย่า ก ด ดั น ตนแสดงสปิริตแล้ว กรณีลูกศิษย์บางคนต้องการให้ตนไปขอขมาหลวงปู่แสง ก็ยินดีที่จะไปแต่ขอเวลาหน่อยเพราะจังหวัดที่จะไปนั้นค่อนข้างไกล ตนไปแน่นอนหากหลวงปู่ให้เข้าได้ ต อ น นี้ มี ก ร ะ แ ส มากมาย เราไม่ต้องการปะทะ ทุกคนอ ย า กไป แต่มีลูกศิษย์บางคนไม่ต้องการให้เราเข้าพื้นที่

.

“เหตุการณ์ครั้งนี้ พอตนเองล้ม คนที่คิดว่าดีกับเราสุดท้ายเหยียบย่ำเรา เพื่อต้องการ อ ะ ไ ร ไม่ทราบ แต่คนที่เราคิดว่า คือ ศั ต รู กับเราสุดท้ายคนนั้นมาให้กำลังใจเรา”

.

.

#หมอปลา
#หลวงปู่แสง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น